Gần 76.000 thí sinh tại Hà Nội sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp 2013

Gần 76.000 thí sinh tại Hà Nội sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp 2013: Ngày mai (2/6), hơn 7,6 vạn thí sinh (TS) Hà Nội trong tổng số gần 1 triệu TS cả nước, sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, với hai môn thi Ngữ văn và Hóa. Ngày 2/6, TS thi môn Ngữ văn và Hóa học;

>> ĐỀ THI TỐT NGHIỆP 2013 / ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP 2013

Ngày mai (2/6), hơn 7,6 vạn thí sinh (TS) Hà Nội trong tổng số gần 1 triệu TS cả nước, sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, với hai môn thi Ngữ văn và Hóa. Ngày 2/6, TS thi môn Ngữ văn và Hóa học; ngày 3/6 thi môn Địa lý và Sinh học; ngày 4/6 thi môn Toán và Ngoại ngữ. Thời gian làm bài đối với mỗi môn thi tự luận là 90 phút, riêng môn Toán, Ngữ văn là 150 phút, môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 60 phút.

Sáng nay (1/6), các TS tập trung tại các Hội đồng coi thi (HĐCT) để nghe phổ biến quy chế thi.

Trong khi đó, ngày 31/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn gửi các Chủ tịch HĐCT về việc kiểm tra các loại máy ghi âm, ghi hình mang vào phòng thi.Theo đó, các HĐCT không yêu cầu TS phải đăng ký mang vào phòng thi các thiết bị ghi âm, ghi hình; Dán trước cửa phòng thi quy định các vật dụng được phép mang vào phòng thi;

Chủ tịch HĐCT trực tiếp phổ biến Quy chế thi tới giám thị và TS, nhắc TS những vật dụng, tài liệu mang vào phòng thi trái quy định sẽ bị đình chỉ thi và hủy kết quả của kỳ thi; Trước khi bóc đề thi, giám thị yêu cầu TS tự kiểm tra và tự giác nộp những vật dụng không được phép mang vào phòng thi. Trong quá trình coi thi, nếu thấy TS có dấu hiệu bất thường trong việc sử dụng các thiết bị mang vào phòng thi, giám thị có quyền kiểm tra, nếu thiết bị đó không đúng quy định thì xử lý theo đúng quy chế thi.

Thời tiết 3 ngày thi tốt nghiệp:

Cả nước mưa dông trong ba ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT

Các thí sinh và phụ huynh nên chuẩn bị áo mưa cũng như cân đối thời gian di chuyển vì trong ba ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có mưa dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (01/06) các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục khoảng 25-27 độ vĩ bắc. Khoảng từ ngày 02, rãnh áp thấp phân tích trên có khả năng bị nén, đẩy dịch xuống phía nam và có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, riêng khu vực Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng của hội tụ gió ở các mực trên cao. Từ ngày 04, rãnh áp thấp sẽ suy yếu và đầy dần, hội tụ gió trên cao tiếp tục còn duy trì trên khu vực Bắc Bộ.

Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên, hai ngày đầu còn chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp hoạt động ở vùng biển phía nam có trục khoảng từ 7-10 độ vĩ Bắc. Từ ngày 03, đới gió tây nam có khả năng sẽ hoạt động mạnh dần và có xu hướng hoạt động yếu dần.

>>   Dự báo thời tiết trong những ngày thi tốt nghiệp THPT

Dự báo thời tiết cho các vùng trong cả nước trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 01, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 02 đến ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 01, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 02 đến ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong đó thời kỳ từ ngày 02 đến ngày 04, vùng núi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 01, ngày 02, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 03 đến ngày 05, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 06 đến ngày 10, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, trong đó thời kỳ từ ngày 07 đến ngày 10, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Soha news )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gần 76.000 thí sinh tại Hà Nội sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp 2013, thi tốt nghiệp 2013, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017