Fan cuồng đòi Bộ Giáo dục phải xin lỗi vì đề thi văn Khối D

Một độc giả có tên là Lê Minh Hồ, 18 tuổi - tự nhận thí sinh dự thi khoa tiếng Hàn, ĐH Hà Nội gửi “huyết tâm thư” tới Bộ GD&ĐT và Ban ra đề thi văn ĐH 2012. Trích nguyên văn đoạn sau: “Từ khi biết tới Suju, tôi đã hiểu mình sinh ra là người của Suju, chết là người của Suju rồi”.

 

Tin liên quan:

>> Đề thi ĐH môn văn 2012 viết về thần tượng

>> Văn hóa thần tượng vào đề thi

>> Điểm sàn dự kiến năm 2012

 


Ngay sau buổi thi Văn khối D kỳ thi ĐH 2012, nhiều bạn trẻ tự nhận là người hâm mộ của các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc đăng bài khắp các diễn đàn để “ném đá” đề thi này với lời lẽ khiếm nhã, gay gắt.

Sinh ra là người của Suju, chết là người của Suju

Năm nay, Bộ GD&ĐT đã ra đề thi tuyển sinh ĐH môn văn khối D như sau: “Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng sẽ là một thảm họa”. Đề thi đã làm nhiều thí sinh thích thú, nhưng lại có một bộ phận bạn trẻ phản ứng. Ngay sau buổi thi, nhiều bạn trẻ tự nhận là người hâm mộ của các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc đăng bài khắp các diễn đàn để “ném đá” đề thi này với lời lẽ khiếm nhã, gay gắt.

 

Fan nhạc Hàn phản đối đề thi môn văn, Fan sao hàn đòi bộ GD xin lỗi về đề thi môn văn 2012, tuyển sinh, đề thi môn văn, thông tin tuyển sinh, sao hàn, nhạc hàn, hội những người phản đối đề văn

 

Nội dung bức thư phản đối đề thi môn văn khối D gửi bộ GD&ĐT của fan Suju

Một độc giả có tên là Lê Minh Hồ, 18 tuổi - tự nhận thí sinh dự thi khoa tiếng Hàn, ĐH Hà Nội gửi “huyết tâm thư” tới Bộ GD&ĐT và Ban ra đề thi văn ĐH 2012. Trích nguyên văn đoạn sau: “Từ khi biết tới Suju, tôi đã hiểu mình sinh ra là người của Suju, chết là người của Suju rồi”.

Nhân vật này hâm mộ thần tượng như tín đồ của một tôn giáo, trung thành đến tuyệt đối: "Dù khiêm tốn đến đâu, tôi cũng khám phá ra rằng Suju chính là ánh dương soi đường chỉ lối cho chúng tôi vững bước. Suju là Đấng toàn năng mang nụ cười hạnh phúc đến với nhân loại".

Bởi thế, độc giả này viết lá thư này kính gửi Bộ Giáo dục, tha thiết đề nghị nên có lời xin lỗi chính thức đối với những tín đồ K-Pop. Không những thế, Lê Minh Hồ còn đe dọa: "Tôi e rằng nếu Bộ Giáo dục không có hành động kịp thời, máu và nước mắt sẽ nhuốm khắp Việt Nam".

Trên cộng đồng mạng Facebook còn có "Hội những người tẩy chay đề thi Bộ Giáo dục". Trong Hội này, những thành viên bày tỏ ý kiến cá nhân của mình, hầu hết đều tỏ ra bức xúc khi đề thi đã chạm đến những sở thích riêng tư của họ. Nick name Tôi Yêu Suju viết: "Hâm mộ ai, thần tượng ai là quyền của riêng người ta, vì sao các bạn lại cứ thích ném đá chúng tôi? Tại vì các bạn không dám thần tượng, không dám thể hiện niềm yêu thích của các bạn? Tôi yêu K-pop và tôi dám thể hiện tình yêu đó".

Nhiều Facebook đã chia sẻ một status phản đối đề thi gay gắt: "Quá bực mình, đề thi khác gì chửi vào mặt fan K-pop bọn tôi... Đọc đề là đủ biết xoáy đểu fan K-pop rồi... Mình ghi vào bài thi là: K-pop là nhạc số 1, các loại khác chả có gì bằng được hết, rồi đi về, không thèm làm bài nữa...".

Trong bối cảnh hiện đại, khi sự du nhập văn hóa ào ạt vào nước ta, nếu không biết chọn lọc các bạn trẻ dễ đánh mất đi bản sắc dân tộc. Hơn nữa, trong tâm lý tuổi mới lớn thường có nhiều biến động. Không ít bạn trẻ xây dựng hình mẫu thần tượng cho mình bằng ảo tưởng dẫn đến sự quá khích, sai lệch trong cách biểu hiện với thần tượng. Cũng không ít người mắc hội chứng "lây lan" thần tượng hay tâm lý đám đông, họ hâm mộ một ai đó không phải vì con người thần tượng mà là vì muốn mình... không lạc hậu.

Tùy dòng nhạc, thời đại mà mỗi người thể hiện sự hâm mộ của mình một cách khác nhau. Thế nhưng, thể hiện sự hâm mộ bằng sự công kích, nói xấu, ném đá nhau là những hình ảnh xấu xí hiện đang xuất hiện tràn lan trên cư dân mạng.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Fan cuồng đòi Bộ Giáo dục phải xin lỗi vì đề thi văn Khối D, Fan nhạc Hàn phản đối đề thi môn văn, Fan sao hàn đòi bộ GD xin lỗi về đề thi môn văn 2012, tuyển sinh, đề thi môn văn, thông tin tuyển sinh, sao hàn, nhạc hàn, hội những người phản đối đề văn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Giaoduc)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017