Facebook đạt ngưỡng 1 tỉ người dùng

Facebook đạt ngưỡng 1 tỷ người dùng: Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này được "khai sinh" tại một phòng kí túc xá và vào ngày 14/9/2004. Và đến nay, cứ 7 người trên hành tinh thì có 1 người sử dụng Facebook.

>> FACEBOOK ĐẠT NGƯỠNG 1 TỶ NGƯỜI DÙNG - MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK

Tin liên quan:

Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này được "khai sinh" tại một phòng kí túc xá và vào ngày 14/9/2004. Và đến nay, cứ 7 người trên hành tinh thì có 1 người sử dụng Facebook.

Cũng theo NBC, con số 1 tỉ được tính dựa trên những người có sử dụng và truy cập Facebook hàng tháng. Nếu Facebook được coi như một quốc gia thì dân số của "nước" này sẽ chỉ đứng sau Trung Quốc (1,34 tỉ người) và Ấn Độ (1,2 tỉ người).

Mark Zuckerberg cũng đã bày tỏ sự cảm ơn tới tất cả những người dùng: “Vào sáng nay, đã có hơn 1 tỉ người sử dụng Facebook hàng tháng. Nếu bạn đọc được tin nhắn này, xin cảm ơn vì đã giúp tôi và nhóm làm việc có cơ hội được phục vụ các bạn. Được giúp đỡ 1 tỉ người có thể kết nối với nhau là một điều tuyệt vời và đáng tự hào nhất trong cuộc đời tôi”.

Các con số thống kê ấn tượng về Facebook

  • Đã có 1,18 nghìn tỉ lượt “like”.
  • 140,4 tỉ kết nối bạn bè.
  • 219 tỉ bức ảnh được chia sẻ.
  • 17 tỉ địa điểm được đánh dấu.
  • 62,6 nghìn bài hát được tổng cộng 22 tỉ lượt nghe.

Độ tuổi trung bình của người sử dụng Facebook là 22 tuổi. Khi Facebook đạt mốc 500 triệu người dùng, độ tuổi này là 23. Facebook cũng có hơn 600 triệu người dùng qua thiết bị di động, tăng 48 triệu so với con số 552 triệu vào tháng Sáu .

Facebook đạt ngưỡng 1 tỷ người dùng hàng tháng

Trong báo cáo tài chính quý 2 cuối tháng 7 vừa rồi, Facebook cho biết mạng xã hội này đã có 955 triệu người dùng và hôm nay, Mark Zuckerberg tự hào công bố cột mốc lịch sử khi mạng xã hội đã đạt 1 tỉ người dùng. Đích thân CEO của Facebook đã công bố thông tin này trên tài khoản Facebook của mình sáng nay (theo giờ địa phương) và nhận được nhiều ủng hộ của các thành viên. "Sáng nay, đã có hơn 1 tỉ người dùng sử dụng Facebook thường xuyên mỗi tháng. Nếu bạn đọc được thông tin này: xin cảm ơn vì đã cho tôi và đội ngũ của tôi niềm vinh dự được phục vụ các bạn", Mark Zuckerberg chia sẻ.

 

 Facebook có 955 triệu người dùng vào cuối tháng 7 và hiện tại con số này vượt 1 tỉ người dùng, đồng nghĩa mạng xã hội đạt mức tăng hơn 50 triệu người dùng trong khoảng 2 tháng. Thế giới hiện có hơn 7 tỉ người và trung bình 1/7 trong số đó sử dụng Facebook, một con số rất đáng tự hào với một dịch vụ mạng xã hội được phát triển từ năm 2004. Trước đó, Facebook đạt 100 triệu người dùng vào năm 2008 và sau đó thì tăng lên nhanh chóng.

 

 Trong số hơn 1 tỉ người dùng Facebook, có 600 triệu người dùng truy cập từ di động. Độ tuổi trung bình của người dùng mới là 22 tuổi, năm ngoái là 23 tuổi và 4 năm trước là 26 tuổi, ngày càng có nhiều người trẻ sử dụng Facebook. Thống kê cho thấy Facebook có tổng cộng 1,13 nghìn tỉ 'like', 219 tỉ hình ảnh được tải lên dịch vụ và 17 tỉ hình được gắn vị trí địa lý. Mục đích trong tương lai của Mark Zuckerberg sẽ là kết nối hàng tỉ người tiếp theo với nhau.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Facebook đạt ngưỡng 1 tỉ người dùng, Mark Zuckerberg, facebook, facebook timline, Facebook đạt ngưỡng 1 tỉ người dùng, Mạng xã hội Facebook, Facebook, người dùng Facebook, quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Facebook, người dùng Facebook trên mobile, người dùng Facebook trên điện thoại

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh (theo Verge, Mashable)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017