Được phép điều chỉnh thông tin trong ngày đầu tiên của kỳ thi

Được phép điều chỉnh thông tin trong ngày đầu tiên của kỳ thi: Các TS lưu ý khi phát hiện có những sai sót hoặc nhầm lẫn về thông tin cá nhân như họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, hộ khẩu thường trú, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học...

Thí sinh được điều chỉnh thông tin trong ngày đầu tiên của kỳ thi

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 đợt 1 sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5-7. Tuy nhiên, các thí sinh (TS) tham gia kỳ thi sẽ phải có mặt vào ngày 3-7 tại trường đã đăng ký dự thi theo địa điểm ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.  Theo quy chế thi của Bộ GD-ĐT, khi đến làm thủ tục dự thi, các TS phải xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những TS vừa dự kỳ thi tốt nghiệp THPT) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những TS đã tốt nghiệp những năm học trước); nhận Thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm Thẻ dự thi); nghe phổ biến quy chế thi.

Các TS lưu ý khi phát hiện có những sai sót hoặc nhầm lẫn về thông tin cá nhân như họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, hộ khẩu thường trú, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học... TS phải báo cáo ngay với hội đồng tuyển sinh nhà trường tại điểm thi để được điều chỉnh, bổ sung ngay. Trong trường hợp bị mất Thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, TS phải báo cáo và làm cam đoan để được xem xét, kịp thời tham dự kỳ thi.

Bố trí lực lượng bảo vệ thí sinh

Trung tâm Quản lý và phát triển khu đô thị ĐHQG TP.HCM vừa triển khai kế hoạch và tổ chức lực lượng đảm bảo công tác an ninh trật tự trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tại khu đô thị ĐHQG TP.HCM (P.Linh Trung, Q,Thủ Đức), bảo vệ thí sinh thi ĐH.

Ông Trần Việt Thắng - phó giám đốc Trung tâm Quản lý và phát triển khu đô thị ĐHQG TP.HCM - cho biết toàn thể cán bộ và nhân viên phòng quản lý an ninh trật tự cùng lực lượng hai chốt dân phòng trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM được chia thành: lực lượng cơ động (12 người) và lực lượng cố định (28 người) cùng lực lượng hai chốt dân phòng (16 người) thường xuyên tuần tra, kiểm tra trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM, trọng tâm là khu vực có tổ chức thi tuyển sinh của các trường thành viên.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, các lực lượng này sẽ phối hợp với lực lượng chức năng địa phương thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra và chốt trực tại khu vực các cổng trường, nhà điều hành và thư viện. Các lực lượng này được trang bị camera, đèn pin, bộ đàm và các công cụ hỗ trợ khác để thực hiện nhiệm vụ suốt thời gian từ ngày 1 đến hết 16-7.

Tổng hợp từ Báo Hà Nội Mới, Báo Tuổi trẻ

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Tuyen-sinh/693076/thi-sinh-duoc-dieu-chinh-thong-tin-trong-ngay-dau-tien-cua-ky-thi

http://tuoitre.vn/tuyen-sinh/615202/bo-tri-luc-luong-bao-ve-thi-sinh.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Được phép điều chỉnh thông tin trong ngày đầu tiên của kỳ thi, thi đại học, tuyển sinh đại học, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017