Được nộp đơn phúc khảo tại ĐH chủ trì cụm thi

Bộ GD-ĐT vừa có qui định về việc phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2015 với điểm mới thí sinh nộp đơn phúc khảo tại trường ĐH chủ trì cụm thi, nơi thí sinh dự thi.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Được nộp đơn phúc khảo tại ĐH chủ trì cụm thi

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2015 tại Trường ĐH Sài Gòn - Ảnh - Minh Giảng

Theo qui định trước đây, thí sinh nộp đơn phúc khảo tại trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc Sở GD-ĐT các địa phương.

Theo qui định mới của Bộ GD-ĐT, bên cạnh các địa điểm nêu trên, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo tại trường ĐH chủ trì cụm thi mà thí sinh dự thi sẽ thuận lợi và đỡ rắc rối hơn.

Hạn chót nộp đơn phúc khảo là ngày 1-8-2015. Cũng trong qui định này, thí sinh được phúc khảo bài thi miễn phí, không phải đóng lệ phí như những năm trước đây.

Chậm nhất đến ngày 15-8 các hội đồng thi phải hoàn tất chấm và trả kết quả phúc khảo. Thí sinh nhận kết quả phúc khảo tại nơi nộp đơn phúc khảo. Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ, nếu kết quả thi thay đổi sau khi phúc khảo sẽ được nhận thêm giấy chứng nhận kết quả thi đã cập nhật kết quả phúc khảo.

Đơn phúc khảo bài thi thí sinh có thể nhận tại nơi nộp đơn phúc khảo hoặc tải tại các địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc http://moet.gov.vn

Có bị thiệt khi làm tròn điểm?

Em và nhiều bạn đang có thắc mắc về điểm bài thi trắc nghiệm của mình, vì thấy điểm công bố bị thiệt so với điểm thật mà chúng em đạt được khi làm bài.
Trường hợp cụ thể của em như sau: môn toán em được 6 điểm, môn vật lý được 6,4 điểm và môn hóa học được 6,6 điểm. Nếu tính tổng điểm ba môn này để em xét tuyển khối A thì phải được 19 điểm. Song thực tế em lại bị làm tròn xuống còn 18,75 điểm (toán 6, lý 6,25, hoá 6,5). Tại sao môn hóa học từ 6,6 điểm lại xuống còn 6,5 điểm, và đặc biệt môn vật lý em thấy quá thiệt thòi vì 6,4 gần 6,5 hơn, đáng lẽ được làm tròn lên 6,5 điểm thì lại bị làm tròn xuống 6,25 điểm. Em muốn biết cụ thể quy định làm tròn trong từng bài thi được thực hiện thế nào? Tại sao các bài thi của em đều bị làm tròn xuống mà không được làm tròn lên? Em muốn phúc khảo bài thi có được không?

TUẤN MINH (TP.HCM)

- Theo quy định của quy chế thi THPT quốc gia năm nay, điểm các môn thi sẽ tính đến điểm lẻ là 0,25 điểm. Còn khi cộng điểm các môn thì không làm tròn thành 0,5 như các năm trước mà để nguyên điểm lẻ là 0,25.

Đối với các môn tự luận, sau khi chấm sẽ có điểm lẻ đến 0,25 vì thang điểm chia đến 0,25.

Riêng đối với môn trắc nghiệm, điểm tính theo thang 100, nên sau khi chấm phải quy về thang điểm 10 và làm tròn đến 0,25 điểm. Việc làm tròn điểm thi phải tuân thủ theo nguyên tắc: điểm đạt được gần mức làm tròn nào nhất thì sẽ làm tròn về mức đó. Ví dụ bài thi đạt 6,9 điểm thì sẽ làm tròn lên 7 điểm, nhưng nếu bài thi đạt 7,1 điểm thì sẽ làm tròn thành 7 điểm. Còn nếu bài thi đạt 7,15 điểm thì sẽ làm tròn lên 7,25 điểm.

Với trường hợp thí sinh có bài thi đạt 6,4 điểm mà bị làm tròn về 6,25 điểm có thể đề nghị phúc khảo để đảm bảo quyền lợi của mình.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150727/duoc-nop-don-phuc-khao-tai-dh-chu-tri-cum-thi/783729.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Được nộp đơn phúc khảo tại ĐH chủ trì cụm thi, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017