Dự kỳ thi lớp 10: Những điểm đặc biệt lưu ý học sinh không được bỏ qua

Vào sáng 8/6 kỳ thi lớp 10 sẽ bắt đầu, thí sinh và người nhà cần đặc biệt lưu ý các quy chế tránh bị trượt “oan”.

Kỳ thi căng thẳng hơn đại học

Năm học 2016 - 2017, Hà Nội tiếp tục thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT bằng phương thức xét tuyển kết hợp với thi tuyển. Theo thống kê của Hà Nội, thí sinh dự thi Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội có 154 điểm thi với 3.166 phòng thi.

Ngày 7/6, các thí sinh tới các điểm thi để hoàn chỉnh nốt những thủ tục cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi, cũng như nghe lại các quy chế thi để kỳ thi diễn ra thành công.

Sáng mai (8/6), hơn 75 nghìn thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học  2016 – 2017. Năm nay sẽ có khoảng 54 nghìn chỉ tiêu vào các trường công lập. Nếu không đủ điểm, thí sinh sẽ buộc phải học trường dân lập, Trung tâm GDTX, trường nghề… do đó, kỳ thi năm nay được đánh giá rất căng thẳng, thậm chí căng hơn cả thi đại học.

Dự kỳ thi lớp 10: Những điểm đặc biệt lưu ý học sinh không được bỏ quaNhiều quy chế học sinh không được bỏ qua. (Ảnh: VietNamNet)

Nhiều quy định bắt buộc

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, nội dung thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9.

Do đó, thí sinh cần lưu ý, nếu đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài không được dự thi. Cần tuân thủ mang các vật dụng được phép mang vào phòng thi, nắm các quy chế được Hội đồng thi phổ biến.

Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp, ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Có thể được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi.

Trước khi ra khỏi phòng thi phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Trong trường hợp đặc biệt, thí sinh ra khỏi phòng thi khi được phép của giám thị trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị ngoài phòng thi.

Về lịch thi, thí sinh dự thi vào lớp 10 không chuyên sẽ thi ngày 8/6; buổi sáng thi Ngữ Văn, chiều thi Toán. Thí sinh thi lớp 10 chuyên thi trong 2 ngày: Ngày 8/6 thi môn Ngữ Văn, Toán (cùng với kỳ thi không chuyên); sáng 9/6 thi môn Ngoại ngữ không chuyên; chiều 9/6 và sáng 10/6 thi các môn chuyên theo lịch.

Dự kỳ thi lớp 10: Những điểm đặc biệt lưu ý học sinh không được bỏ quaLịch thi chi tiết lớp 10 tại TP Hà Nội. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Ở môn Ngoại ngữ, học sinh sẽ thi bằng Ngoại ngữ đã được học ở cấp THCS, thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận. Học sinh dự tuyển vào lớp chuyên Tiếng Pháp (của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ), chuyên Tiếng Nga, chuyên Tiếng Trung sẽ làm bài thi môn chuyên bằng môn ngoại ngữ đã được học ở cấp THCS.

Các môn thi theo hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ sẽ được kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm.

Năm nay học sinh tỏ ra rất thận trọng khi đăng ký ngay từ NV 1 vào các trường có điểm chuẩn thấp thay vì chỉ chọn các trường này để đăng ký NV2 như mọi năm.

Bên cạnh những lưu ý về kỷ luật phòng thi, điểm thi tại các trường, đặc biệt lưu ý học sinh không mắc quần sooc, áo quá ngắn đến thi vào ngày thi chính thức (8/6).

Năm ngoái, nhiều học sinh đã bị mời ra khỏi phòng thi vì trang phục không đúng quy định.

Đây mới là ngày phổ biến quy chế nên điểm thi chỉ nhắc nhở. Từ ngày mai khi diễn ra kỳ thi tuyển sinh chính thức, rất có thể các trường hợp ăn mặc không đúng quy định sẽ bị mời ra khỏi điểm thi đến khi có trang phục đúng quy định mới được vào làm bài thi.

 

Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/du-ky-thi-lop-10-nhung-diem-dac-biet-luu-y-hoc-sinh-khong-duoc-bo-qua-d15325.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự kỳ thi lớp 10: Những điểm đặc biệt lưu ý học sinh không được bỏ qua, tuyển sinh lớp 10, kỳ thi tuyển sinh, thi vào lớp 10, lưu ý khi dự thi, kỷ luật phòng thi điểm thi, lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017