Dự kiến 2 hình thức tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp

Hình thức tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp 2014: Tuyển sinh TCCN bao gồm 2 hình thức: Xét tuyển; kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển. Các trường có thể tổ chức một hoặc nhiều đợt tuyển sinh trong năm.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo quy chế tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp (TCCN).

Hình thức tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp 2014

Dự thảo quy chế quy định cụ thể về công tác tuyển sinh; điều kiện trúng tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển; chế độ báo cáo và lưu trữ; khen thưởng và xử lý vi phạm. Quy chế này không áp dụng đối với việc tuyển sinh đi học nước ngoài.

Theo dự thảo này, tuyển sinh TCCN bao gồm 2 hình thức: Xét tuyển; kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển. Các trường có thể tổ chức một hoặc nhiều đợt tuyển sinh trong năm.

Căn cứ vào đặc điểm, tính chất và yêu cầu cụ thể của ngành đào tạo, Hiệu trưởng các trường có thể quyết định việc sơ tuyển trước khi tiến hành các nội dung liên quan đến xét tuyển hoặc thi tuyển.

Hình thức tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp 2014

Hình thức tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp 2014

Các trường thực hiện tổ chức tuyển sinh sau khi đã xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định (Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định của năm nào chỉ được áp dụng trong năm đó) và kết thúc công tác tuyển sinh chậm nhất trước ngày 20/12 hằng năm.

Về tuyển thẳng, ngoài các đối tượng như AHLĐ, AHLLVT, Chiến sĩ thi đua, con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh,người dân tộc thiếu số, người khuyết tật… theo quy định, các trường TCCN tuyển thẳng các thí sinh đoạt các giải khuyến khích trở lên các kỳ thi Olympic, học sinh giỏi, hội thi khoa học kỹ thuật… từ cấp tỉnh trở lên tổ chức.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển (ĐKDT) TCCN vào trường nào thì nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh về trường đó để ĐKDT.

Thủ tục nộp hồ sơ ĐKDT do Chủ tịch HĐTS trường quy định và đăng tải công khai trên trang điện tử của nhà trường hoặc các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Theo tác giả Lập Phương, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự kiến 2 hình thức tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017