1. Hòan tất phiếu Xuất nhập cảnh mà bạn nhận được trên máy bay. Trình phiếu này cùng với Hộ chiếu cho nhân viên an ninh cửa khẩu tại sân bay. Nếu bạn đến Singapore để học tập trong thời gian dài, bạn nhớ giữ lại phần trong phiếu Xuất nhập cảnh được đưa lại cho bạn sau khi làm thủ tục để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên.

   2. Nếu cần thiết, nên đổi ít tiền tại các quầy đổi tiền (Money Changers) tại sân bay. Bạn cần lưu ý là nên sử dụng các quầy đổi tiền có để biển “Licensed Money Changer”(quầy đổi tiền hợp pháp), mà bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dọc theo con đường Orchard và tại phần lớn các trung tâm mua sắm. Bạn cũng có thể đổi tiền tại bất kỳ ngân hàng nào. Đừng gởi một số tiền lớn cho bạn bè/văn phòng du học/ người lạ hứa hẹn sẽ đổi cho bạn với tỷ giá tốt hơn. Điều tốt nhất là bạn nên tự mình đi đổi tiền.
 
 3. Nếu bạn đến Singapore mà vẫn chưa sắp xếp trước về nơi ở, quầy hướng dẫn của Hiệp hội khách sạn Singapore (SHA) tại sân bay sẽ giúp bạn sắp xếp nơi ở tại khách sạn.
  
Du Học Singapore – Danh sách các mục kiểm tra khi du học singapore - Ảnh 1

 4. Bạn có thể sử dụng tàu điện MRT, xe taxi, hay xe buýt để về nơi ở nếu bạn không có người đón tại sân bay.
 
  5. Hãy ghé lại văn phòng Sinh viên Quốc tế (ISO) của trường để khẳng định lại thông tin chi tiết về chương trình học của bạn và các hoạt động khác, như chương trình Định hướng nếu có.
 
  6. Bạn nên thu xếp đến làm thủ tục nhận Thị thực Sinh viên hay nhờ trường của bạn đến tại Trung tâm phục vụ khách hàng của Cục Di trú để làm thủ tục:
      Visitor Services Centre
      Immigration & Checkpoints Authority
      4th Storey, ICA Building
      10 Kallang Road
      (kế bên trạm tàu điện MRT Lavender)
      Singapore 208718

      Để nhận Thị thực, bạn cần phải trình Thư chấp thuận về mặt nguyên tắc, bản gốc Hộ chiếu chứng tỏ bạn đang sống hợp pháp tại Singapore, phần còn lại của phiếu Xuất nhập cảnh màu trắng (bạn đã hoàn tất khi đến Singapore) kết quả kiểm tra sức khoẻ được xác nhận trong báo cáo kết quả khám bệnh và các báo cáo xét nghiệm khác, phí Thị thực Sinh viên cũng như các mẫu đơn xin Thị thực Sinh viên trên mạng (mẫu đơn 16) có chữ ký của bạn. Thị thực Sinh viên sẽ được cấp nếu các điều kiện quy định trong thư chấp thuận về mặt nguyên tắc đã được thực hiện. Sinh viên phải đến nhận Thị thực Sinh viên trong vòng một tháng kể từ ngày đến Singapore.


Đăng ký nhận thêm thông tin vào ô bên dưới.