Du hoc Nhật Bản, thí sinh có thể lùi thời gian nhập học

(Tuyển sinh 2011) Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa có thông báo về việc điều chỉnh thời gian sang Nhật học tập của các lưu học sinh được cấp học bổng Chính phủ Nhật Bản dự kiến lên đường tháng 4-2011.
Sự kiện: Du học Nhật bản

Đại sứ quán Nhật cho biết, tính đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản đã đưa ra danh sách về thời hạn nhập học của các trường đại học Nhật Bản. Các lưu học sinh kiểm tra thời gian của các khóa học, những chuẩn bị cần thiết trong thời gian tới và liên lạc với cán bộ phụ trách của các trường học khóa dự bị, trường đại học tiếp nhận để xác nhận về thời gian sang Nhật Bản và thông báo với Đại sứ quán Nhật Bản.
Tùy theo từng trường hợp cụ thể, cán bộ phụ trách của Đại sứ quán Nhật Bản sẽ hỗ trợ để điều chỉnh thời gian sang Nhật Bản với các trường.

Theo đó, các trường đại học quyết định thời hạn nhập học trên cơ sở chương trình học dự bị tiếng Nhật và thời hạn đăng ký ôn tập để thi vào khóa học chính thức. Thời hạn này sẽ được xem xét một cách mềm dẻo hơn trước và hợp lý trong phạm vi có thể.

Về nguyên tắc, có giới hạn về thời gian sang Nhật Bản, tuy nhiên, tùy theo từng khóa học, lưu học sinh có thể xin chuyển thời gian sang Nhật vào tháng 10-2011. Khi đó, lưu học sinh cần liên lạc chặt chẽ với trường đại học tiếp nhận.

Những lưu học sinh nào có nguyện vọng sang Nhật theo thời gian giống mọi năm và trường đại học tiếp nhận có thể nhận lưu học sinh bình thường thì không cần thay đổi thời gian sang Nhật.

Những lưu học sinh có nguyện vọng thay đổi thời gian sang Nhật, cần liên lạc ngay với giáo sư hướng dẫn của mình (sau trung tuần tháng 4 hoặc đổi sang tháng 10) trên cơ sở tham khảo thời hạn nhập học của trường đại học tiếp nhận và cần nhận được sự chấp thuận của trường.

Các lưu học sinh cũng cần thông báo tới Đại sứ quán Nhật Bản về thời gian sang Nhật Bản sau khi đã nhận được sự đồng ý của trường đại học.

Với nghiên cứu sinh, tuỳ theo từng khoá học, có thể xin chuyển thời gian sang Nhật vào tháng 10. 

Đăng ký nhận thêm thông tin tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du hoc Nhật Bản, thí sinh có thể lùi thời gian nhập học, Du hoc nhat ban, thu tuc du hoc, kinh nghiem du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017