Du học ngành kiến trúc, chọn trường nào ở Mỹ?

* Em muốn du học Mỹ ngành kiến trúc (nội thất, ngoại thất) thì học trường nào? Chi phí sinh hoạt và học phí bao nhiêu, có học bổng không ? (Minh Nguyen)
Ảnh minh họa: jdpower.com

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: 

Kiến trúc là một ngành học đặc thù nên không phải tất cả các trường ở Mỹ đều có chương trình này. Chúng tôi giới thiệu với bạn Trường Oregon State University (bạn có thể tham khảo thông tin tại đây). Trường thành lập năm 1868 với khu học xá chính tọa lạc tại thành phố Corvallis, bang Oregon. Thành phố này nằm trong tốp 5 thành phố tốt nhất về giáo dục về sinh sống tại Mỹ.

Một trường khác cũng khá nổi tiếng về thiết kế nội thất, kiến trúc là University of Cincinnati ở thành phố Cincinnati, bang Ohio (bạn có thể tham khảo thông tin tại đây).

Học phí và sinh hoạt phí bình quân một năm học đối với riêng chương trình kiến trúc sư khoảng 45.000 USD. Chương trình cử nhân thường sẽ kéo dài trong bốn năm học. Thời gian khai giảng khóa học đại học thường có hai đợt, một đợt tháng 9 và một đợt tháng 1.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, ngoại ngữ tốt, mỗi học sinh, sinh viên còn phải biết tự quảng bá bản thân qua hình thức thư giới thiệu, tham gia các hoạt động xã hội, thể thao, nghệ thuật...

Phần lớn các trường đại học của Mỹ sẽ tự xét học bổng cho thí sinh dựa trên các điều kiện đầu vào sau:

1. Điểm trung bình học tập trên lớp trong ba năm gần nhất.

2. Điểm TOEFL iBT tối thiểu là 80 hoặc IELTS tối thiểu là 6.5.

3. Điểm SAT, đây là một tiêu chí rất quan trọng và nhiều trường đại học Mỹ cấp học bổng dựa trên mức điểm SAT mà thí sinh đạt được.

4. Bài luận cá nhân.

5. Thư giới thiệu.

6. Phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường.

7. Các thành tích về học tập và hoạt động ngoại khóa.

8. Riêng đối với chuyên ngành của bạn còn cần thêm portfolio tuyển tập các tác phẩm bạn thiết kế.

Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ Trung tâm giáo dục StudyLink International (www.studylink.org, email [email protected]) để được tư vấn cụ thể hơn.

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ [email protected] (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).
TTO

Kênh tuyển sinh (Theo tuoitre.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học ngành kiến trúc, chọn trường nào ở Mỹ?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017