Du học Mỹ: 10 nghề có mức lương cao tại Mỹ hiện nay

1. Bác sỹ Phẫu thuật: Bác sỹ Phẫu thuật là nghề được trả lương cao nhất trong ngành Y và trong thị trường lao động nói chung. Bác sỹ Phẫu thuật là người quan trọng nhất trong phòng mổ, họ quyết định sinh mạng của rất nhiều bệnh nhân. Với áp lực và trọng trách như vậy, họ xứng đáng được nhận mức lương siêu khủng. Tuy nhiên, để trở thành bác sỹ Phẫu thuật bạn phải thông minh, dành khoảng hơn 10 năm ròng rã cho việc học tập và tập sự trong thời gian dài. Nghề bác sỹ Phẫu thuật đã nắm giữ vị trí số 01 trong xếp hạng những nghề được trả lương cao nhất ở Mỹ. Bạn biết không, năm 2014 mức lương trung bình của nghề này là 230.000 USD/năm (gần 5,2 tỷ đồng) nhưng chỉ 01 năm trôi qua, mức lương đã tăng vèo lên 350.000 USD/năm (khoảng 7,8 tỷ đồng).

Du học Mỹ: Ngành Y, Dược tại Mỹ có thu nhập cao

Du học Mỹ: Ngành Y, Dược tại Mỹ có thu nhập cao

2. Bác sỹ Tâm thần: Nghề bác sỹ Tâm thần ở Mỹ được xếp ở vị trí thứ 02 trong bảng xếp hạng các ngành nghề lương cao nhất, mức lương của bác sỹ Tâm thần đã tăng 3.000 USD so với năm 2014. Hiện nay mức lương trung bình là 181.880 USD/năm (gần 4,1 tỷ đồng).

3. Bác sỹ Nội khoa (Đa khoa): Không giống như bác sỹ Chuyên khoa cụ thể như bác sỹ Nha khoa hay bác sỹ Tim mạch, bác sỹ Đa khoa thường bao quát hơn. Công việc chính của họ là chẩn đoán, điều trị, theo dõi phục hồi, tư vấn. Với khối lượng công việc lớn và áp lực như vậy, mức lương trung bình họ nhận được khoảng 180.000 USD/năm (gần 4,05 tỷ đồng). Để trở thành bác sỹ Đa khoa, bạn phải trải qua khóa học Y khoa 04 năm và có thời gian tập sự khoảng từ 03 - 08 năm.

4. Bác sỹ Tâm lý: Trong xã hội hiện đại, cuộc sống con người càng phát triển, nhu cầu các dịch vụ tư vấn tâm lý ngày càng cao. Mức lương trung bình họ nhận được hàng năm là 179.000 USD (khoảng 4,02 tỷ đồng).

Giống như các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác, để trở thành bác sỹ Tâm lý bạn phải hoàn thành khóa học Y khoa 04 năm, sau đó tiếp tục nghiên cứu chương trình chuyên sâu kéo dài 08 năm.

5. Nha sỹ: Thu nhập hàng năm của Nha sỹ là khoảng 147.000 USD (khoảng 3,3 tỷ đồng). Công việc chính của bác sỹ Nha khoa là chẩn đoán và điều trị các bệnh về răng, nướu, hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng và ngăn ngừa sâu răng.

Để trở thành Nha sỹ bạn phải hoàn thành 01 năm Tiến sỹ chuyên ngành Nha sỹ từ một trường đại học uy tín, sau đó phải qua kỳ thi sát hạch chuyên ngành rồi mới được cấp chứng chỉ hành nghề.

6. Kỹ sư Dầu khí: Kỹ sư Dầu khí là một trong những công việc áp lực nhất với mức thu nhập 131.000 USD (gần 3 tỷ đồng) vào năm nay. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần phải có bằng Cử nhân. Nhu cầu thăm dò các loại nhiên liệu hóa thạch ở các quốc gia tăng cao nên cần nhiều kỹ sư Dầu khí. Công việc chính của họ là thiết kế giàn khoan, tinh chỉnh công nghệ khai thác và vận hành biến các nhiên liệu thô thành nhiên liệu phổ biến tới người dùng. Khác với nhiều ngành nghề Y khoa trong top đầu thì kỹ sư Dầu khí chỉ yêu cầu bằng Cử nhân để theo đuổi sự nghiệp.

7. Bác sỹ Chỉnh hình Răng hàm mặt: Bác sỹ Chỉnh hình Răng hàm mặt là một trong những lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được trả lương cao nhất. Công việc chính của họ là thăm khám, điều trị những vấn đề về răng miệng giúp đem lại nụ cười cho hàng triệu trẻ em và người lớn trên toàn thế giới. Để trở thành bác sỹ Chỉnh hình Răng hàm mặt, trước tiên bạn cần có bằng chuyên ngành Nha khoa, sau đó bạn phải học Tiến sỹ Y khoa hoặc Tiến sỹ Phẫu thuật Nha khoa và phải có công trình được đánh giá ở trình độ Sau Tiến sỹ. Với mức lương khá khủng gần 130.000 USD (gần 3 tỷ đồng).

8. Dược sỹ: Dược là một trong những 10 công việc được trả lương cao nhất trong năm 2015 với mức thu nhập khoảng 120.000 USD/năm (khoảng 2,7 tỷ đồng) và nhu cầu ngành này vẫn tăng khoảng 14% vào năm 2012. Để trở thành Dược sỹ trước tiên bạn phải có đam mê về sức khỏe và y tế.

Ngoài ra, bạn cần phải có kỹ năng kinh doanh và hoàn thành 04 năm học Tiến sỹ về ngành Dược, sau đó bạn phải qua 01 bài thi sát hạch chuyên ngành.

9. Nhà Khoa học Dữ liệu: Trong kỷ nguyên dữ liệu lớn như hiện nay, việc tìm hiểu và áp dụng các công nghệ liên quan nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và tầm quan trọng của họ luôn “nặng ký” trong thời đại cần những thông tin dữ liệu mới mẻ với tốc độ nhanh chóng. Những người có kỹ năng về Khoa học Dữ liệu (Data Science) đang được chào đón hơn bao giờ hết. Họ là những chuyên gia phân tích dữ liệu máy tính, là những nghệ sỹ cải trang của những người phân tích máy tính. Họ dùng các thuật Toán Dữ liệu và xây dựng các xu hướng từ dữ liệu có sẵn, xem xét dữ liệu truyền thống cũng như khám phá các cách mới khác nhau để xem xét dữ liệu. Lần đầu tiên nghề này được lọt vào xếp hạng các nghề lương khủng, nghề này đã vượt mặt 02 nghề là Bác sỹ Khoa chân và Luật sư. Với mức lương trung bình 124.000 USD (khoảng 2,8 tỷ đồng) cũng là khá cao.

10. Kiểm soát Không lưu: Kiểm soát Không lưu là ngành rất hấp dẫn với mức lương trung bình hàng năm là 123.000 USD (khoảng 2,8 tỷ đồng). Để nhận được mức lương này, bạn phải là người có thể làm việc trong môi trường áp lực và tập trung cao độ. Tuy nhiên, nếu bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt, có bằng cấp đúng chuyên ngành và có thể làm việc nhiều giờ trong ngày, hãy cân nhắc tới việc trở thành kiểm soát viên Không lưu.

8 trường ĐH bạn nên chọn khi du học Mỹ nếu muốn có việc làm sau khi ra trường

Khi bước chân vào cánh cửa đại học, chắc hẳn các bạn sẽ lo lắng rằng sau khi tốt nghiệp mình sẽ làm việc ở đâu và có dễ dàng để xin việc làm không? Du học Mỹ, bạn nên chọn trường nào để “nắm chắc” đầu ra của mình?

1.University of Bridgeport - Cơ hội thực tập và làm việc với các nhà tuyển dụng hàng đầu nước Mỹ: University of Birdgeport (UB) tọa lạc tại Bridgeport, thành phố lớn nhất của tiểu bang Connecticut, Mỹ. Bridgeport được mệnh danh là “Thành phố của những công viên” với khí hậu ôn đới trung bình từ 23°C. Bên cạnh đó, trường nằm giáp với Long Island Sound ở hạt Fairfield, Connecticut, nơi nổi tiếng là “Bờ biển vàng của các công ty” - tập trung các công ty lớn đông thứ 03 nước Mỹ, vị trí gần trung tâm tài chính lớn nhất thế giới của trường giúp sinh viên UB có cơ hội thực tập và được nhận làm việc sau khi tốt nghiệp tại các công ty lớn mạnh hàng đầu nước Mỹ như: Apple, Bank of America, Citibank, ESPN, FBI, Pepsi Co., Nokia...

2. Trường Đại học Bridgeport (UB) tọa lạc tại Bridgeport: Trường Đại học Bridgeport thành lập từ năm 1927. Trường được nhiều tạp chí uy tín như US News and World Repor công nhận với danh hiệu “One of the Best Colleges in the US” (một trong những trường đại học tốt nhất tại Mỹ); tạp chí Washington Monthly xếp UB hạng 147 với các tiêu chuẩn dựa trên những công trình nghiên cứu, phục vụ cộng đồng và tính xã hội. Ngoài ra, trường còn được NASA chọn để tham gia thiết kế cách giải quyết vấn đề về không gian sống và công nghệ làm việc.

Học phí hiện tại của trường cho chương trình đại học là 29.910 USD. Tuy trường không trao tặng suất học bổng du học Mỹ toàn phần nhưng UB luôn dành những suất học bổng trị giá từ 8.000 - 20.000 USD cho những sinh viên xuất sắc cùng chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi theo học tại đây.

3. Dallas Baptist University - Top 100 trường đại học tốt nhất khu vực phía Tây nước Mỹ: Trường đại học Dallas Baptist (DBU) là một Học viện Khoa học Nhân văn, được thành lập vào năm 1898 tại Dallas - Fort Worth Metroplex. Dallas hiện là thành phố lớn thứ 09 của Mỹ với các cơ sở hạ tầng, các công ty lớn và các điểm đến hấp dẫn đẳng cấp thể giới. Với lợi thế đó, sinh viên khi tốt nghiệp DBU có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp với khả năng của mình khắp nơi.

Theo báo cáo từ U.S News, trường Đại học Dallas Baptist nằm trong danh sách những trường có chương trình Thạc sỹ tốt nhất. Bên cạnh đó, Dallas Baptist được US News & World Report xếp hạng thứ 48 trong các trường đại học tốt nhất bang. Trường cũng được hội đồng các trường cao đẳng đại học phía Nam công nhận.

5. Trường Đại học Dallas Baptist: DBU cung cấp các chương trình học: 68 chương trình Cử nhân, 22 chương trình Thạc sỹ, 02 chương trình Tiến sỹ và 19 chương trình Cử nhân, Thạc sỹ cấp tốc. Các ngành được xem là thế mạnh của trường như: Nghệ Thuật, Quản trị Kinh doanh,  Giáo dục Thiên Chúa Giáo, Truyền thông, Tài chính, Marketing, MBA, Tâm lý học...

Tại DBU, sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết: suy nghĩ, học tập và thể hiện bản thân với kiến thức và sự hiểu biết về phương Tây, Thánh và các tín ngưỡng trí tuệ khác.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn: Kỹ năng cho người đi làm

6. Pittsburg State University (PSU) - Trường đại học tổng hợp danh tiếng về học thuật: Pittsburg State University (PSU) là trường đại học tổng hợp có danh tiếng về học thuật được thành lập từ năm 1903, trường tọạ lạc tại thành phố Pittsburg - phía Đông Nam bang Kansas, Hoa Kỳ. Pittsburg State University có Trung tâm Công nghệ hiện đại đặt tại toà nhà lớn nhất trong khuôn viên trường.

Pittsburg được mệnh danh là “College Town” (Thủ phủ các trường đại học) với những điểm nổi bật: chất lượng học thuật cao, mức chi phí thấp, thành phố an toàn và thân thiện, giao thông công cộng miễn phí quanh khu vực nội thành.

7. Trường Đại học Pittsburg State University (PSU): Tại đây, sinh viên được hưởng mọi tiện nghi hiện đại, wifi được trang bị khắp nơi trong trường, và là một trong 10 trường có tỷ lệ máy tính trang bị cho sinh viên cao nhất tại Hoa Kỳ. 89% giảng viên PSU đều sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của mình. PSU có hơn 150 tổ chức và câu lạc bộ của sinh viên, giúp các bạn phát triển tối đa các kỹ năng của bản thân.

Pittsburg được xếp hạng thứ 84 trong danh sách các trường đại học tốt nhất khu vực trung tây nước Mỹ, lĩnh vực đào tạo Thạc sỹ (theo U.S News & World Report). Pittsburg nằm trong top 15 trường đại học có chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và Kế toán tốt nhất nước Mỹ (theo Princeton Review). Trường cung cấp hơn 150 chương trình học thuật liên quan đến các cấp, ngành đào tạo Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ mọi chuyên ngành.

8. University of Findlay - Đại học tư thục hàng đầu ở Mỹ: Trường Đại học Findlay được thành lập vào năm 1882, nổi tiếng bởi nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao với các ngành học đa dạng phù hợp với nhu cầu thời đại như: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Kế toán, Kinh tế, Quản trị Khách sạn, Marketing, Khoa học, Giáo dục, Môi trường, Sức khoẻ... và rất nhiều ngành nghề khác.

Theo US News & World Reports: Đại học Findlay xếp hạng 49 trong khu vực Trung Tây, ngành Trợ tá Bác sỹ xếp hạng 123. Theo tạp chí Princeton Review: University of Findlay được bình chọn là “Trường Đại học tốt nhất vùng Trung Tây” (Best Midwestern College).

Đại học Findlay đào tạo 65 ngành học cấp bằng cử nhân và 08 ngành học cấp bằng Thạc sỹ. Gần 80% sinh viên ngành Kinh tế của trường đã được tuyển dụng sau 03 tháng tốt nghiệp; 99% sinh viên Y khoa có việc làm. Tỷ lệ này của sinh viên chuyên ngành Khoa học là 100%. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã tìm được vị trí với các công ty có uy tín như Cooper Tire and Rubber, Marathon Oil, và Whirlpool...

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.