Bạn mong muốn du học tại Mỹ? Nhưng bạn băn khoăn du học Mỹ có giới hạn tuổi hay không? Liệu xin visa du học Mỹ có dễ dàng với tuổi trưởng thành hay không? Tất cả những bối rối, băn khoăn ấy sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy theo chân Kênh tuyển sinh khám phá nhé!

Các CEO hàng đầu Mỹ tốt nghiệp đại học nào?

Các CEO hàng đầu Mỹ tốt nghiệp đại học nào?

Nước Mỹ là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Vậy những doanh nhân thành công ấy hay các CEO hàng đầu của Mỹ tốt nghiệp trường đại học nào?

1. Độ tuổi du học

Là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo giáo dục nên sẽ không quá bất ngờ nếu Mỹ có những yêu cầu khắt khe để tuyển sinh học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, một trong những tin mừng cho du học sinh chính là Mỹ hoàn toàn không giới hạn độ tuổi du học cho bất kỳ ai có nhu cầu xin visa du học cả. Điều này đồng nghĩa dù bạn là học sinh tiểu học, trung học, đại học và thậm chí là sau đại học, bạn hoàn toàn có thể xin visa và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thậm chí là thi tuyển nếu cần để được nhận vào bất kỳ cơ sở giáo dục nào. 

Liệu du học Mỹ có giới hạn độ tuổi hay không?

Liệu du học Mỹ có giới hạn độ tuổi hay không?

2. Hồ sơ nhập học dành cho mọi lứa tuổi đi du học Mỹ 

- GPA từ 7.0 trở lên

- IELTS đối với các cấp dưới Đại học: 5.5 trở lên

- IELTS đối với các cấp từ Đại học, sau Đại học: 6.0 - 6.5 trở lên

- Đơn xin học (theo mẫu đơn của nhà trường bạn xin học).

- Bản sao hộ chiếu.

- Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.

- Chứng chỉ tiếng Anh.

- Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IETLS, TOEFL… (nếu có).

- Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.

- Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.

- Thư giới thiệu: được viết bởi người giáo viên, người từng làm việc với du học sinh nhằm chứng minh bạn có đủ điều kiện và khả năng du học Mỹ, đây là điều kiện bắt buộc cho ai có ý định du học chương trình Đại học, Cao đẳng.

- Bài luận của du học sinh, trong đó thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó nhằm bộc lộ cá tính bản thân và thể hiện khả năng ngoại ngữ.

- Phí xin học: từ $35 - $100 USD

3. Thủ tục xin visa du học Mỹ

Việc đầu tiên là phải được nhà trường bên Mỹ chấp nhận cho phép bạn nhập học. Sau đó, bạn sẽ phải ký vào đơn xin nhập học và đóng các lệ phí tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường.

Tiếp theo là bạn phải tạo tài khoản trên trang nhận đơn online của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Bạn sẽ phải đóng lệ phí để được phỏng vấn rồi chờ đợi mail xác nhận và lịch phỏng vấn từ bên lãnh sự quán.

Cuối cùng là mang theo giấy hẹn, ảnh thẻ, hộ chiếu, v.v để đến buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Buổi phỏng vấn xin visa khá đơn giản, họ chủ yếu sẽ hỏi bạn về chương trình học, mục tiêu học tập và cả những dự định tương lai thôi.

Thời gian xử lý visa du học Mỹ thường kéo dài trong 60 ngày hoặc hơn. Bởi vậy nên bạn hãy sắp xếp thời gian cẩn thận để việc xin visa ổn thỏa hơn và có thể thu xếp không chậm trễ lễ khai giảng của trường bên Mỹ nhé.

> TOP 11 trường Đại học Mỹ đào tạo ra nhiều tỷ phú

> Điều kiện du học Mỹ & các quy định để được cấp Visa

Bảo Châu - Kênh tuyển sinh