Du học Đại học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Để giúp các em học sinh Việt Nam khắc phục được điểm yếu này, một số Trường Quốc tế và Trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam đã liên kết với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới mở ra các khóa học tiếng Anh Du học
Sự kiện: Du học

Các rào cản chính khiến học sinh VN bỡ ngỡ khi bước ra thế giới là sự thành thục về ngôn ngữ, vốn hiểu biết về kinh tế-xã hội, kỹ năng mềm cho cuộc sống và công việc. Những khó khăn này khiến các bạn lạ lẫm khi tiếp xúc với môi trường học tập ở nước ngoài...Các học sinh tốt nghiệp Chương trình GAC tại Trường Quốc tế Singapore.

Du học bậc Đại học là mơ ước của ngày càng nhiều học sinh đặc biệt là học sinh ở các thành phố lớn. Theo kết quả khảo sát của NCTT.VN về thị trường Du học Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 4/2009 đến 4/2010, học sinh Việt Nam quan tâm đến việc đi Du học ở 36 nước khác nhau, đứng đầu vẫn là các nước Úc, Mỹ, Anh, Singapore, Nhật, Bỉ, Canada...
 
 
Tuy nhiên các rào cản chính khiến học sinh Việt Nam bỡ ngỡ khi bước ra thế giới, đó là sự thành thục về ngôn ngữ, vốn hiểu biết về kinh tế, xã hội, và kỹ năng mềm cho cuộc sống và công việc. Những khó khăn này khiến các bạn học sinh lạ lẫm, đôi khi là lo lắng khi tiếp xúc với những môi trường học tập năng động và sáng tạo ở nước ngoài.
 
Trong một báo cáo đưa ra tại Hội thảo “Đào tạo tiếng Anh trong các trường Đại học không chuyên ngữ” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 5/12/2008, trong số 59 trường Đại học được khảo sát, chỉ có khoảng 49,3% sinh viên đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh, 18,9% sinh viên không đáp ứng được và 31,8% sinh viên cần đào tạo thêm. Cũng theo kết quả khảo sát, phần lớn sinh viên Đại học sau khi tốt nghiệp chưa có khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.
 Để giúp các em học sinh Việt Nam khắc phục được điểm yếu này, một số Trường Quốc tế và Trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam đã liên kết với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới mở ra các khóa học tiếng Anh Du học hoặc các khóa học Dự bị Đại học Quốc tế dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc lớp 12 với mục đích trang bị cho học sinh các kỹ năng tiếng Anh mang tính học thuật cao phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu cũng như các kiến thức và kỹ năng bổ trợ cần thiết để sống và học tập tại nước ngoài. Ưu điểm của các khóa học này là học sinh có thể tiết kiệm được nhiều chi phí học tập và sinh hoạt trong vòng một năm đến hai năm so với việc học Dự bị Đại học tại nước ngoài.
 
Một trong các chương trình Dự bị Đại học Quốc tế uy tín phải kể đến Chương trình Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu (GAC) được phát triển bởi Công ty giải pháp giáo dục ACT (ACT Education Solutions, Limited), Mỹ. Chương trình GAC được công nhận rộng rãi trên thế giới, cung cấp cho học sinh những kiến thức, kĩ năng cần thiết và khả năng nhập học trực tiếp tại một trong hơn 100 trường Đại học Quốc tế danh tiếng ở Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Singapore và các nước khác. Chứng chỉ của chương trình này được cấp bởi Hội Đồng Kiểm Định Giáo dục, Đào tạo và Dạy nghề Bang New South Wales, Úc. Tại Việt Nam, Chương trình GAC được giảng dạy duy nhất ở Trường Quốc tế Singapore từ năm 2007.
 
Chương trình GAC không phải là chương trình tiếng Anh hoặc khóa học luyện thi IELTS hay TOEFL đơn thuần. Bên cạnh việc đào tạo các kỹ năng tiếng Anh mang tính học thuật cao, Chương trình GAC còn bao gồm các môn học khác như Kinh tế, Toán, Vi tính và Khoa học Xã hội được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Một số tín chỉ của Chương trình GAC được các trường Đại học Quốc tế chấp nhận (tùy thuộc tiêu chí mỗi trường Đại học), nhờ đó học sinh có thể rút ngắn thời gian học tập sau này.
 
Ngoài ra, Chương trình GAC còn chú trọng rèn luyện cho học sinh các kỹ năng thuyết trình, tranh luận và thảo luận nhóm nhằm giúp cho học sinh làm quen với phương pháp học tập tại nước ngoài. Tất cả những kiến thức thu được sau khi hoàn thành Chương trình GAC sẽ là tiền đề vững chắc giúp các em học sinh đạt kết quả tốt nhất trong môi trường giáo dục quốc tế tại bậc Đại học.
 
Điều kiện nhập học Chương trình GAC là học sinh hoàn thành chương trình học lớp 11 và vượt qua Bài thi đầu vào GAC. Để tìm hiểu về Chương trình GAC và đăng ký tham gia Bài thi đầu vào, học sinh có thể liên hệ với Trường Quốc tế Singapore tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký nhận thêm thông tin tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Đại học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!, Du hoc Anh, du hoc dai hoc, thu tuc du hoc, kinh nghiem du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017