Du học Anh Quốc, Con đường thông minh_P2

(Thông tin du học) ISC-UKEAS hỗ trợ học sinh 100% Miễn phí nộp hồ sơ vào tất cả các trường đại học và khoảng gần hàng trăm trường trung học, cao đẳng uy tín của Anh.
Sự kiện: Thông tin du học

Để cung cấp các chỉ dẫn nhanh về các khoá Dự bị, bao gồm cả lộ trình nhanh nhất (fast track) để hoàn thành chương trình đại học, ISC-UKEAS tiếp tục giới thiệu tới quí độc giả những lựa chọn hiệu quả về thời gian và chi phí khi lên kế hoạch du học từ bậc tiền đại học.
 


Dự bị đại học hay A-level?
 
Một số phụ huynh lo ngại rằng khoá Dự bị có tiêu chuẩn thấp hơn so với A-level. Trên thực tế, hầu hết tất cả các trường đại học của Anh đều nhận sinh viên từ chương trình Dự bị tương đương như A Levels. Ví dụ, sinh viên có thể theo học chương trình Foudation tại trường Đại họcSt Andrews (xếp hạng 4 ở Anh) để học tiếp chương trình Đại học trong lĩnh vực Y học, Kinh doanh, Luật, Khoa học. Những trường đại học hàng đầu như Durham, Bath, Lancaster, Bristol, York và Edinburgh… đều cung cấp các khoá dự bị cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, chương trình 1 năm dự bị quốc tế là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tiết kiệm một năm chi phí và thời gian hơn là lộ trình 2 năm của A-level.
 
Chương trình Foundation có linh hoạt?
 
Một số người nghĩ rằng không thể chuyển tiếp từ khoá Dự bị của 1 trường đại học này sang 1 trường đại học khác. Điều này không đúng! Ví dụ thực tế, đã có những học sinh của ISC-UKEAS học khoá Dự bị tại đại học Birmingham, rồi được nhận vào đại học Aston. Như vậy, nếu học sinh hoàn thành khoá Dự bị với điểm số cao đều có khả năng chuyển tiếp tới trường khác, mặc dù ít học sinh làm vậy.
 
Còn nhóm trường cao đẳng luôn có rất nhiều các trường Đại học đối tác mà sinh viên dự bị có thể lựa chọn để nộp hồ sơ đại học. Giống như A-level, họ có thể lựa chọn từ nhiều trường đại học khác nhau sau khi kết thúc Foundation.

Chương trình Dự bị có đảm bảo cho tôi vào thẳng Đại học?
 
Chương trình Dự bị thường đảm bảo cho học sinh được nhận vào một số trường đại học đối tác, miễn là học sinh phải đạt điểm yêu cầu của trường đại học từ khoá dự bị. Vì thế, sinh viên Dự bị thường được hỗ trợ và giám sát để đảm bảo rằng họ sẽ hoàn thành tốt khoá học.
A Levels được thiết kế cho sinh viên Anh Quốc, nên có thể sẽ khó khăn hơn đối với sinh viên quốc tế nói chung. Trong khi đó, chương trình Dự bị được thiết kế để phù hợp với sinh viên quốc tế nên học sinh sẽ có nhiều cơ hội đạt thành tích học tập (điểm số) cao hơn. Điều này có nghĩa cơ hội được nhận vào những trường đại học tốt nhất của vương quốc Anh cũng cao hơn. Về cơ bản, khoá Dự bị có thể chuẩn bị tốt và giúp cho sinh viên thành công ở bậc đại học. Nói cách khác, khoá Dự bị được xem là lộ trình dễ dàng và an toàn hơn cho sinh viên quốc tế so với A Levels nếu họ muốn nhận được vào một trường đại học hàng đầu vương quốc Anh.
Các nhóm trường đào tạo Dự bị
 
-Học Dự bị tại các trường đại học: Sinh viên theo học chương trình này được coi như là các sinh viên Đại học. Lợi thế của chương trình này là họ được hưởng những ích lợi như sinh viên Đại học và được sử dụng các phương tiện học tập, hoạt động thể thao, và các tiện nghi giải trí của trường. Thông thường, sinh viên phải đạt điểm trung bình 55% đến 60% hoặc cao hơn để được nhận vào đại học. Học phí: khoảng từ £8.000 đến £12.000. Độ tuổi: 17 (nhóm trường tư) hoặc 18 (Dự bị của các trường Đại học).
 
- Nhóm trường Dự bị tư thục: có thể cung cấp các chương trình trung học quốc tế như A-level, IB (Tú tài quốc tế) và các khoá Dự bị. Điển hình cho nhóm này có thể kể đến các trường như Bellerby’s College, King’s Colleges hay CEG.
 
- Nhóm trường Cao đẳng công lập: như Chichester College, City of Bristol, Itchen College and Sutton Coldfield College, có đào tạo dự bị cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả các khoá dự bị về Kỹ thuật Nha khoa.
 
Nhóm trường tư thục có sự hỗ trợ khá mạnh về học thuật cho sinh viên, và cũng có mức học phí cao hơn cả. Kết quả học tập của sinh viên ở những trường này luôn luôn cao hơn mức trung bình ở Anh. Những học viện này thông thường có hàng chục trường Đại học đối tác, bao gồm cả các trường Đại học hàng đầu. Học phí từ £8.000 đến £25.000. Học phí cao phản ánh chất lượng tốt hơn và dự đoán kết quả học tập của sinh viên tốt hơn, cơ sở vật chất và vị trí tốt hơn. Học sinh giỏi sẽ có cơ hội nhận học bổng của nhóm trường này, trung bình từ 30% đến 50%.
Xét dưới góc độ chi phí, trường cao đẳng công lập là sự lựa tốt. Có khá nhiều sinh viên đạt được những kết quả xuất sắc từ những trường này. Học phí: £5.500 đến £8.000 bảng. Môi trường học tập: mang nhiều yếu tố bản địa hơn. Học bổng: 20% đến 30%.
 
Diploma - lộ trình nhanh nhất để lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm!

 
Có 1 lộ trình ngắn hơn để lấy bằng đại học là đi từ chương trình Diploma (học 1 năm) để vào năm thứ hai đại học. Tổng độ dài chương trình là 3 năm (so với lộ trình học từ Dự bị 4 năm và học từ A-level là 5 năm. Một số trường có chương trình học từ Diploma lên đại học: Exter, UEA, Liverpool, Leeds, Huddersfield, Bradford, Sheffield, Salford (INTO), Sussex, Keele, Lincoln, Wales (Study Group), Glasgow, Nottingham Trent (Kaplan).
ISC-UKEAS hỗ trợ học sinh 100% Miễn phí nộp hồ sơ vào tất cả các trường đại học và khoảng gần hàng trăm trường trung học, cao đẳng uy tín của Anh. Đặc biệt, nhân dịp 30/4 và 1/5, ISC-UKEAS có chương trình hỗ trợ phí visa trị giá 3.000.000đ và tặng khoá luyện IELTS trị giá 8.200.000đcho tất cả học sinh ghi danh du học từ nay đến 15/05/2011.

Đăng ký nhận thông tin chi tiết qua email tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh Quốc, Con đường thông minh_P2, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, thu tuc du hoc , dieu kien du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017