Dự án mô hình trường học mới tại Việt Nam

Mục tiêu của dự án là tạo điều kiện cho trẻ em thuộc các nhóm trẻ khó khăn hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học có chất lượng, thông qua việc đổi mới cách tổ chức các hoạt động giáo dục và hoạt động dạy học.

>> GIÁO DỤC | TRƯỜNG QUỐC TẾ | TIỂU HỌC QUÓC TẾ

Gần 100 triệu USD xây dựng mô hình trường hiện đại

Ngày 28/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị triển khai dự án mô hình trường học mới tại Việt Nam (VNEN). Đây là một dự án về giáo dục mới nhằm xây dựng và nhân rộng một kiểu mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của Giáo dục nước ta.

 Mô hình Trường học mới VNEN tại Trường Tiểu học Đài Sơn, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Mô hình Trường học mới VNEN tại Trường Tiểu học Đài Sơn, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Cụ thể, kinh phí cho dự án là 87,6 triệu USD, trong đó GPE viện trợ không hoàn lại 84,6 triệu USD, ba triệu USD còn lại là nguồn vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam. Dự án được thực hiện trong 41 tháng kể từ tháng 01 năm 2013. Đây là mô hình trường học mới tại Việt Nam được Chính phủ Việt Nam phê duyệt cho triển khai thực hiện từ nguồn tài trợ không hoàn lại của Quỹ hỗ trợ Toàn cầu về giáo dục (GPE) tài trợ.( Xem thêm các bài viết về tiểu học quốc tế )

Mục tiêu của dự án

Mục tiêu của dự án là tạo điều kiện cho trẻ em thuộc các nhóm trẻ khó khăn hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học có chất lượng, thông qua việc đổi mới cách tổ chức các hoạt động giáo dục và hoạt động dạy học. Theo đó, sẽ chuyển việc dạy học từ tối truyền thụ kiến thức của giáo viên sang hướng dẫn hoạt động học cho học sinh mà không làm thay đổi chuẩn kiến thức, kỹ năng và kế hoạch dạy học của chương trình hiện hành tại các trường tiểu học, nhằm hướng đến một ngành giáo dục có chất lượng cao và phát triển bền vững.

Thời gian triển khai thí điểm mô hình này áp dụng từ năm học 2011 - 2012, đã tổ chức dạy học thử nghiệm tại 12 trường của 6 tỉnh khó khăn ở phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Năm học 2012 - 2013 có mở rộng tại 1.447 trường thuộc 63 tỉnh, thành phố trên cả nước).

Theo VN Media

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự án mô hình trường học mới tại Việt Nam, trường học mới, trường quốc tế, trường học, dự án, tiêu chuẩn quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

góp ý
Tôi rất đồng tình với mô hình trường học mới Việt Nam
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017