Đợt 2 tuyển sinh ĐH: Hàng loạt sai sót cần chỉnh sửa

Sáng nay, rất đông thí sinh chỉnh sửa sai sót giấy báo thil bị sai sót ở nhiều điểm khác nhau, như sai tên, sai chữ lót, tuổi, sai khu vực, sai tên trường cấp 3, sai mã ngành, sai huyện, tỉnh... Nhiều TS bị sai tên trường cấp 3, dẫn đến sai khu vực ưu tiên..

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại học điểm chuẩn đại học

Sáng nay 8.7, các thí sinh (TS) dự thi đợt 2 của kỳ tuyển sinh ĐH 2014 đã đến các hội đồng thi (HĐT) làm thủ tục, nhận phòng thi, nghe dặn dò, phổ biến quy chế. Trong đợt thi thứ 2 này, rất đông TS nhầm lẫn ngành học, mã ngành và nhiều thông tin cá nhân.

Nhiều sai sót cần chỉnh sửa trong ngày làm thủ tục

Ghi nhận tại HĐT Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, sau khi làm thủ tục, lắng nghe quy chế thi, hàng trăm TS tràn ra khu vực điều chỉnh, sửa chữa sai sót để hoàn chỉnh hồ sơ. Các TS chen chúc nhau, lo lắng chờ đến lượt mình để được điều chỉnh thông tin.

Các TS bị sai sót ở nhiều điểm khác nhau, như sai tên, sai chữ lót, tuổi, sai khu vực, sai tên trường cấp 3, sai mã ngành, sai huyện, tỉnh... Nhiều TS bị sai tên trường cấp 3, dẫn đến sai khu vực ưu tiên. Tuy nhiên một số TS khác bị sai tên trường cấp 3 nhưng không ảnh hưởng khu vực ưu tiên lại băn khoăn không biết có cần điều chỉnh không.

TS Đoàn Thị Mai (Đắk Lắk) cho biết: “Em là học sinh trường THPT Trần Phú, nhưng bị ghi sai là trường THPT Trấn Biên nên dẫn đến khu vực ưu tiên cũng bị sai.”

Tại HĐT Trường ĐH Sài Gòn việc điều chỉnh thông tin được chia làm 2 khu vực. Các sai sót liên quan đến thông tin cá nhân được điều chỉnh tại khu vực hội trường. Còn các sai sót liên quan đến mã ngành, thiếu hình ảnh… thì được điều chỉnh tại phòng đào tạo của trường. Mặc dù đã chia thành 2 khu vực nhưng tại cả 2 điểm số lượng TS đến điều chỉnh rất đông.

Nhiều sai sót cần chỉnh sửa trong ngày làm thủ tục

Nhiều sai sót cần chỉnh sửa trong ngày làm thủ tục

TS Trịnh Ngọc Trâm (Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.HCM) đăng ký dự thi vào Trường ĐH Sài Gòn ngành giáo dục mầm non. Thí sinh này cho biết, dựa vào cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014 nên khai vào hồ sơ khối D1. Tuy nhiên trường cấp giấy báo ghi khối M. Khi đến chỉnh sửa, trường yêu cầu thí sinh muốn dự thi khối D1 phải thi vào ngành giáo dục tiểu học. Cũng tại hội đồng thi này, nhiều thí sinh muốn đổi bậc thi từ CĐ lên ĐH nhưng không được trường chấp thuận.

TS Lại Phương Thảo sau khi rời phòng đào tạo bối rối cho biết: “Em thi vào trường ĐH Văn Hiến, mượn Trường ĐH Sài Gòn để thi, em đăng kí thi khối D, ngành Tiếng Hàn, em xem trên mạng Trường ĐH Sài Gòn có ngành tiếng Hàn, nhưng nay các thầy cô cho hay trường không có ngành này và trong cuốn cẩm nang tuyển sinh cũng không có, trường đã tự động chuyển sang ngành Việt Nam học mà không hỏi ý kiến em, giờ em không biết phải làm sao vì em chỉ thích học ngành tiếng Hàn.”

Tại HĐT Trường ĐH Y dược TP.HCM (đường Hồng Bàng, quận 5) cũng có số đông thí sinh có hồ sơ bị sai khu vực. Như thí sinh Mỹ Đạt (Đăk Lăk) cho biết: “Phòng em có đến phân nửa các bạn bị sai khu vực giống em, em ở khu vực 1 mà trong hồ sơ ghi là khu vực 2”.

Trường hợp của Kim Long (Lâm Đồng) cũng tương tự: “Rất đông các bạn bị sai khu vực. Việc đề nghị chỉnh sửa cũng được trường xử lý khá nhanh chóng”.

Một số ít thí sinh ghi sai mã ngành dự thi dẫn đến nhiều rắc rối khi làm hồ sơ dự thi. Trường hợp của thí sinh Nguyễn Văn Nam dự thi ngành Điều dưỡng nhưng Nam lại điền nhầm mã ngành mã ngành Y tế công cộng khiến Nam cũng như phụ huynh lo ngại do phải đến ngày thi đầu tiên mới chỉnh sửa được.

Nam bày tỏ: “Cũng có chút lo lắng vì em ghi sai mã ngành, ngày thi đầu tiên mới đi chỉnh sửa được nên em sợ mình thi không đúng ngành mình thích thì uổng công ôn thi bao năm qua”.

Theo thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140708/dot-2-tuyen-sinh-dh-2014-hang-loat-sai-sot-can-chinh-sua.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đợt 2 tuyển sinh ĐH: Hàng loạt sai sót cần chỉnh sửa, thi đại học, thủ tục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017