Đối tượng được miễn giảm giáo dục quốc phòng an ninh

Dự thảo quy định đối tượng được miễn học giáo dục quốc phòng và an ninh gồm học sinh, sinh viên có bằng tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, sĩ quan quân đội, công an; có chứng chỉ giáo dục quốc phòng và an ninh tương ứng trình độ đào tạo..

Quy định đối tượng miễn giảm giáo dục quốc phòng an ninh

Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH vừa dự thảo Thông tư liên tịch quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường TCCN, cơ sở dạy nghề, cơ sở giáo dục ĐH.

Dự thảo quy định đối tượng được miễn học giáo dục quốc phòng và an ninh gồm học sinh, sinh viên có bằng tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, sĩ quan quân đội, công an; có chứng chỉ giáo dục quốc phòng và an ninh tương ứng trình độ đào tạo; chuyển trường hoặc đào tạo liên thông được miễn học, miễn thi các học phần, nội dung đã tích lũy đạt theo quy định và phải xuất trình phiếu đánh giá kết quả học tập các học phần, nội dung đó.

Học sinh, sinh viên có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mạn tính làm hạn chế chức năng vận động, có xác nhận của cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên hoặc có giấy chứng nhận khuyết tật theo quy định của luật Người khuyết tật thì được miễn học và miễn thi các nội dung thực hành kỹ năng quân sự. Học sinh, sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân được miễn học nội dung thực hành kỹ năng quân sự nhưng phải dự kiểm tra, thi đủ các nội dung theo quy định.

Quy định đối tượng miễn giảm giáo dục quốc phòng an ninh

Quy định đối tượng miễn giảm giáo dục quốc phòng an ninh

Đối tượng được tạm hoãn học là HS, SV Việt Nam đang học tập ở nước ngoài hoặc đang học tập tại các trường của nước ngoài. HS, SV vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị, trường hợp này phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi HS đó khám hoặc điều trị hoặc phải có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật.

HS, SV là phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời gian nghỉ thai sản thực hiện theo quy định hiện hành.

Dự thảo cũng quy định rõ: Chứng chỉ GDQPAN cấp cho SV học trình độ CĐN, CĐ, ĐH để xác nhận kết quả học tập môn học GDQPAN. SV được cấp chứng chỉ GDQPAN khi điểm trung bình chung môn học đạt từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10) và tại thời điểm cấp chứng chỉ, SV không bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong thời gian đó. Chứng chỉ GDQPAN là một trong những điều kiện để xét tốt nghiệp CĐN, CĐ, ĐH.

Không cấp chứng chỉ cho HS, SV là đối tượng được miễn học toàn bộ chương trình GDQPAN.

HS, SV chưa đủ điều kiện được cấp chứng chỉ GDQPAN (trừ trường hợp đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự) các trường bố trí ngay học kỳ phụ tiếp sau đó và thông báo cho SV biết thời gian học tập để hoàn thành chương trình theo quy định.

Nguồn Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140921/doi-tuong-duoc-mien-hoc-giao-duc-quoc-phong-an-ninh.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đối tượng được miễn giảm giáo dục quốc phòng an ninh, giáo dục quốc phòng an ninh, học đường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017