Đoạt giải khuyến khích có được tuyển thẳng?

Theo em biết, đạt giải nhất, nhì, ba Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc gia sẽ được tuyển thẳng. Em đoạt giải khuyến khích có được tuyển thẳng hay không? Nếu không thì có được cộng điểm ưu tiên không? (Đỗ Hồng Xuân, Bạc Liêu)

Đoạt giải khuyến khích có được tuyển thẳng?Thí sinh nộp hồ sơ tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đoạt giải khuyến khích có được tuyển thẳng?

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Theo quy chế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc trong Hội thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia mới được tuyển thẳng vào ĐH-CĐ. Em đoạt giải khuyến khích nên không nằm trong diện này.
Tuy nhiên, em được cộng điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp. Trường hợp của em được cộng 1,5 điểm.

Điều kiện học 2 ngành cùng lúc

Đợt 1 em nộp vào 2 ngành của Trường ĐH Cần Thơ nhưng chỉ đậu một ngành. Nhưng em muốn học luôn ngành đã bị trượt thì năm sau em có được xét học thêm ngành đó không? Cách xét tuyển học liên ngành cần có những điều kiện gì? (Hoàng Hữu Dũng, Trường THPT Gành Hào, Bạc Liêu)

Nếu em đậu 1 ngành khối B trong Trường ĐH Cần Thơ rồi, trong thời gian học hoặc sau khi tốt nghiệp em có thể chuyển hoặc học thêm 1 ngành khối A nữa tại trường được không, nếu được em cần phải đạt điều kiện gì? Sinh viên muốn học 2 ngành cần có những lưu ý gì? ([email protected])

Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ: Nếu em trúng tuyển vào một trong hai ngành em đăng ký, thì khi nhập học vào Trường ĐH Cần Thơ, em được phép đăng ký học thêm một ngành khác với ngành đang học (gọi là học cùng lúc hai ngành).
Ngành thứ 2 em được phép chọn học là bất kỳ ngành nào trong tất cả các ngành đang đào tạo của trường. Nhưng các em lưu ý, tuy là được học cùng lúc hai ngành, nhưng khi tốt nghiệp ngành thứ 1 rồi thì các em mới được tốt nghiệp ngành thứ 2 và tổng thời gian tối đa các em được phép học hai ngành là gấp đôi thời gian đào tạo của ngành thứ nhất.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/hop-thu-tu-van-247-doat-giai-khuyen-khich-co-duoc-tuyen-thang-691479.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đoạt giải khuyến khích có được tuyển thẳng?, tuyển sinh 2016, xét tuyển ĐH, tuyển thẳng vào ĐH, cộng điểm khuyến khích, xét tuyển học liên ngành, xét tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017