Để đảm bảo an toàn mùa dịch, đồng thời hỗ trợ ăn Tết xa nhà ở TP.HCM cho sinh viên, ban quản lý các ký túc xá đang lên kế hoạch sắp xếp cho sinh viên ở lại kí túc xá.

sinh viên chuẩn bị TếtSinh viên KTX ĐH Quốc gia TP.HCM chuẩn bị đón Tết Tân Sửu

Ông Lại Thế Tuân - trưởng phòng Tổng hợp Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết, hiện nay trung tâm quản lý KTX đang tiếp tục ghi nhận và sắp xếp chỗ ở cho những sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, kể cả các trường hợp không về được do ảnh hưởng của COVID-19.

Tính đến nay, số lượng đăng ký đã là 159 sinh viên, trong đó có 78 sinh viên Việt Nam, 81 sinh viên nước ngoài.

Để phòng chống dịch, thời gian nghỉ Tết, trung tâm sẽ cho rà soát, nắm bắt lịch trình đi lại của sinh viên ở lại Tết. Trung tâm khuyến cáo sinh viên không đăng ký ở lại Tết không nên trở lại KTX vào thời gian này, để dễ quản lý.

Tùy vào tình hình của dịch bệnh, trung tâm dự kiến tổ chức các hoạt động tất niên cuối năm với sự tham gia của lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM, lãnh đạo các cơ sở đào tạo để tặng quà, động viên tinh thần cho sinh viên, trong đó có buổi chúc Tết vào sáng mùng 1.

ThS Hồ Thành Công - giám đốc Ban quản lý KTX Trường ĐH Sư phạm - Kỹ thuật TP.HCM - cho biết, trước đợt bùng phát dịch, số sinh viên đăng ký ở lại dịp Tết khoảng 30 bạn.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp mới đây, ban quản lý KTX đang cho kiểm tra và chốt số lượng vào cuối tuần này, nhiều khả năng sinh viên ở lại sẽ tăng thêm. Ngoài ra, 18 bạn là du học sinh Lào đang sinh sống tại KTX có thể cũng sẽ ở lại.

Trước đây, ban quản lý dự kiến vào ngày 28 Tết sẽ làm bữa cơm tất niên cho sinh viên ở lại đón tết, nhưng hiện bỏ ngỏ, tùy vào diễn biến dịch. Các hoạt động đo thân nhiệt, rửa tay sẽ luôn được thực hiện trong suốt thời gian nghỉ Tết.

Ông Công trao đổi thêm, điều đáng lo hơn là giai đoạn sau Tết. Sinh viên từ nhiều nơi trên cả nước sẽ ồ ạt trở về, vấn đề kiểm soát và đảm bảo an toàn phòng dịch rất khó khăn.

Ban quản lý KTX đang vận động và nhận được tài trợ thuốc kháng khuẩn để phun xịt khử khuẩn vào những ngày đầu khi sinh viên trở lại sau nghỉ lễ.

Xem thêm: Covid-19: Học sinh tại TP.HCM thực hiện việc học trực tuyến

Nguồn: Báo Tuổi trẻ