Giữa muôn vàn ngã rẽ, đâu là hướng đi cho cuộc đời?

Theo học đại học truyền thống hay học nghề là câu hỏi mà bất cứ bạn học sinh nào cũng phân vân sau 12 năm đèn sách. Từ trước đến nay, lựa chọn học Đại Học luôn là mục tiêu hàng đầu, đó gần như mệnh lệnh duy nhất, ước mơ duy nhất và là con đường duy nhất.

Quý I-2016 cả nước có 225.000 người có trình độ cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp - theo TS Bùi Thế Đức, phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương. Có những người ra trường rẽ ngoặt theo nghề khác ngành học. Và có cả những người không hề sử dụng đến bằng Đại học một ngày nào. Liệu bạn có chấp nhân lãng phí 4 năm theo đại học, tiêu tốn bao nhiêu tiền của, thu lại lượng kiến thức trên sách vở dày cộp nhưng kỹ năng thực tế bằng 0. Và hiển nhiên, sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn lựa chọn bạn.

Vậy, làm gì để thay đổi?

Theo thống kê của Phòng Giáo dục chuyên nghiệp cao đẳng và đại học thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM, chỉ có 5% học sinh có hiểu biết về ngành mình chọn học, 20% hiểu một cách tương đối và đến 75% thiếu hiểu biết về quyết định của mình.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa nhằm tư vấn định hướng cho học sinh, sinh viên về nghề nghiệp tương lai, các buổi workshop của trường Quốc tế Canada CitySmart Hotel Management (CHM) được đông đảo bạn trẻ trong độ tuổi từ 16-23 và các bậc phụ huynh quan tâm.

trường quốc city smart

Các bạn học sinh tìm hiểu khóa Quản trị Khách sạn trong buổi workshop tại trường Quốc tế CHM

Chị Vũ Thị Thảo – Giảng viên cao cấp khóa Quản trị Khách sạn trường Quốc tế CHM chia sẻ: “Cùng với những diễn giả nổi tiếng và đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, song song với mục tiêu hàng đầu là giúp học sinh, sinh viên vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường hình dung sẵn lộ trình nghề nghiệp tương lai của mình, trường CHM liên tục mở các buổi workshop, seminar tại số 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. Đây là cơ hội để các em đam mê có cơ hội tham quan không gian học tập đạt tiêu chuẩn Quốc tế, trao đổi những thắc mắc với các chuyên gia hàng đầu và có những trải nghiệm thú vị khi có một ngày làm sinh viên tại trường”.

Nằm trong khuôn viên của khu biệt thự, căn hộ cao cấp Golden Westlake, trường Quốc tế CHM xây dựng hệ thống các phòng học chất lượng cao phục vụ cho chương trình thiết kế hoàn toàn mới với phương pháp đào tạo gắn liền thực tiễn.

trường quốc tế city smart

Học sinh trải nghiệm khóa Nghệ thuật Ẩm thực tại trường Quốc tế CHM

‘‘Workshop của CHM đem đến nhiều thông tin hữu ích cho em về các khóa đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại trường, em được biết thêm các kỹ năng trong ngành và có những trải nghiệm mới lạ, hữu ích về nghề’’- bạn Thế Duy, 21 tuổi chia sẻ.

Chọn nghề cần đam mê

Đi tìm sứ mệnh nghề nghiệp vốn là một công việc lâu dài, khó khăn và không đơn giản. Đó phải là quyết định vững chắc cho bản thân, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Tại trường Quốc tế CHM, có rất nhiều câu chuyện của các bạn học viên về hành trình đi tìm đam mê nghề nghiệp.

Chị Đới Quế Sa – cựu học viên khóa Nghệ thuật Ẩm thực tại trường CHM  mất 13 năm tuổi trẻ làm việc tại các tập đoàn lớn như Viettel, Điện lực… hay anh Hoàng Văn Sáng lãng phí 6 năm để cuối cùng quay lại sống đúng với đam mê của bản thân. Hiện tại, cả hai anh chị đều đang làm việc trong các khách sạn lớn tại Hà Nội.

“Sẽ là may mắn khi bạn kiếm được tiền từ chính đam mê của mình. Lựa chọn đúng mục tiêu, dám theo đuổi đam mê, đó là điều tiên quyết cho tương lai của chính mình”  – chị Quế Sa chia sẻ.

trường quốc tế city smart

Anh Hoàng Văn Sáng – cựu sinh viên khóa Nghệ thuật Ẩm thực trường CHM mất 6 năm để trở lại với đam mê nghề Bếp.

Cơ hội khám phá nhiều hơn, cũng như lắng nghe thêm những kinh nghiệm, chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về định hướng nghề nghiệp tương lai. Đây là một chương trình hoàn toàn MIỄN PHÍ, tổ chức bởi Tập Đoàn giáo dục hàng đầu CitySmart - chuyên đào tạo hai ngành Quản lý Khách sạn và Học nấu ăn Chuyên nghiệp:

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 098 428 6161

Facebook: www.facebook.com/chm.edu

Website: www.CHM.edu.vn

Email: info@chm.edu.vn.

Nguyễn Trang