Đình chỉ 3 thí sinh và 1 cán bộ coi thi

Sáng nay, gần một triệu thí sinh bước vào kì thi tốt nghiệp năm 2013, theo thống kê sơ bộ Nghệ An có 3 thí sinh đình chỉ do vi phạm quy chế thi (mang tài liệu, điện thoại di động vào khu vực thi).

>>Chuẩn bị công bố đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hoá

Sáng nay (2/6) gần một triệu thí sinh bước vào môn thi đầu tiên Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Ghi nhận của PV tại các hội đồng thi.
Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 cả nước có hơn 940.000 học sinh đăng ký dự thi, giảm hơn 17.500 thí sinh so với năm 2012.

Nghệ An: Đình chỉ 3 thí sinh, 1 cán bộ phạm quy

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho, trong buổi thi sáng 2/6, có 3 thí sinh bị đình chi cho vi phạm quy chế thi (mang tài liệu, điện thoại di động vào khu vực thi).

Ngoài ra, 1 cán bộ coi thi thuộc HĐCT ĐH Vinh vi phạm quy chế do mang điện thoại di động vào khu vực thi tốt nghiệp, cũng bị đình chỉ nhiệm vụ.

Trong buổi thi môn Văn sáng 2/6, Nghệ An có 61 thí sinh bỏ thi.

Ngoài ra có 4 em bị tai nạn giao thông cũng không thể dự thi, trong đó có 1 em tử vong là Trần Thị Hằng Nga (Trường THPT Nam Yên Thành) gặp tai nạn trên đường đi xem số báo danh về vào chiều 1/6.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Nghệ An cũng cho biết, 4 học sinh thuộc Trường THPT Anh Sơn 1 bị tai nạn vào ngày 23/5 (xe tải tông 8 xe đạp) sẽ được xét đặc cách tại kỳ thi tốt nghiệp lần này.

Nghệ An có 41.062 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (38.617 thí sinh THPT và 2.445 thí sinh bổ túc THPT), được bố trí tại 60 cụm thi, 90 hội đồng coi thi. Gần 4.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động coi thi và công tác phục vụ, giám sát.

Hà Nội: Thí sinh đi muộn, quên thẻ

Đúng 6h30, thí sinh tại điểm thi THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) dự lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp. Chủ tịch hội đồng thi Nguyễn Thị Thùy Anh nhắc lại những quy định của kỳ thi và động viên các em nghiêm túc làm bài. Hai thí sinh được mời lên lên kiểm tra niêm phong đề thi.

Tại điểm thi này, dù đã được nhắc nhở nhiều lần, một học sinh nữ của Trung tâm giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố vẫn không mang theo thẻ dự thi, chứng minh nhân dân. Thí sinh này cũng không nhớ số điện thoại người thân để có thể liên hệ về nhà. Sát giờ phát đề, hội đồng thi quyết định cho thí sinh này viết bản cam kết và bổ sung giấy tờ đầy đủ trong môn thi buổi chiều.

Tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) gần 720 thí sinh của 4 trường THPT trên địa bàn quận đã có mặt từ rất sớm.

Tuy nhiên vẫn có những thí sinh không đến dự thi vì nhiều lí do. Hai thí sinh bị tai nạn nên phụ huynh mang giấy khám của bệnh viện đến xin phép.

Tại hội đồng thi Trường THPT Trương Định (Hà Nội) sáng nay đã có 2 thí sinh không đến thi tốt nghiệp cũng với lí do bị ốm.

TP.HCM: Nhiều thí sinh ôn bài phút chót

Đúng 6h30 phút sáng 2/6 các hội đồng thi trên địa bàn TP.HCM tổ chức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Trong thời gian nghe phổ biến quy chế thi, nhiều thí sinh vẫn tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi.

Tại hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa, nhiều thí sinh đến muộn bỏ qua việc nghe quy chế.

Kênh tuyển sinh : Nguồn tin Vietnam.net

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đình chỉ 3 thí sinh và 1 cán bộ coi thi, thi tốt nghiệp, Nghệ An, phạm vi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017