Điều kiện xét tuyển của Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã công bố những điều kiện xét tuyển đặc thù theo chuyên ngành đào tạo của trường.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Theo đó, năm học 2015 – 2016 trường tuyển sinh 250 chỉ tiêu cho 6 ngành đào tạo hệ đại học chính quy. Thí sinh đăng ký thi vào trường là những người có năng khiếu về mỹ thuật và có đủ các điều kiện dự thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Trường xét tuyển trên cơ sở điểm thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia và môn năng khiếu. Thí sinh chỉ được xét tuyển môn Ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp THPT. Những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước, nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp môn Ngữ văn.

Quy định về ngưỡng điểm thi môn Ngữ văn: Thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì.

Quy định về ngưỡng điểm thi chuyên môn: Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 5 điểm trở lên đối với mỗi môn thi (chưa nhân hệ số đối với môn hình họa hoặc tượng tròn). Thí sinh có điểm thi chuyên môn dưới 5 điểm xem như không trúng tuyển.

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐH Trần Đại Nghĩa (Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự)

Năm 2015 trường tuyển 155 chỉ tiêu các ngành đào tạo đại học quân sự và 600 chỉ tiêu hệ dân sự (400 chỉ tiêu bậc ĐH, 200 chỉ tiêu bậc CĐ).

Đối với hệ quân sự: Nhà trường tuyển 50% chỉ tiêu  thí  sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra), 50% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam (từ Quảng Trị trở vào),  dao động không quá 3% ở từng miền. Căn cứ vào  kết quả đăng ký xét tuyển và mức phân bố điểm của thí sinh đăng ký xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường sẽ quyết định mức điểm tuyển và tỷ lệ giữa các vùng tuyển (Nam - Bắc).

Phương thức tuyển sinh:  Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường  đại học chủ trì.  Thí  sinh  đã  dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuyển thí sinh nam trong cả nước. Nhà trường chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét  tuyển của các thí sinh đã  qua sơ tuyển và nộp hồ sơ sơ tuyển về Trường Sỹ quan Kỹ thuật quân sự; đã được trường gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào Trường Sỹ quan Kỹ thuật quân sự;

Trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển song, không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về Trường đúng thời gian quy định của Bộ GDĐT (từ 01/8 đến 20/8/2015) thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào Trường;  Nhà trường không tiếp nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 chưa qua sơ tuyển hoặc sơ tuyển không đủ tiêu chuẩn vào Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự.

Mức điểm nhận hồ sơ: Miền Bắc: Tổng điểm 3 môn Toán, Lý, Hóa từ 15,00 điểm trở lên. Miền Nam: Tổng điểm 3 môn Toán, Lý, Hóa từ 15,00 điểm trở lên.

Tổ chức xét tuyển: Thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm tuyển riêng với đối tượng thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào);  Điểm tuyển được xác định theo hai miền Nam - Bắc, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển;

+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển;

+ Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh 2015 trường sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào, khi tuyển đến một mức độ điểm nhất định, vẫn còn chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định việc tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung và báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng phê duyệt.

Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã  chuyển hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính  quy  hoặc giáo dục thường xuyên)  tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài Quân đội và quân nhân tại ngũ) hưởng điểm tuyển cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc.

Đối với hệ dân sự: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí  sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không phải qua sơ tuyển.

Mức điểm nhận hồ sơ:  Hệ đại học dân sự: Tổng điểm của tổ hợp môn tham gia xét tuyển là Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh từ 15,00 điểm trở lên.

Hệ Cao đẳng dân sự: Tổng điểm của tổ hợp môn tham gia xét tuyển là Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh từ 12,00 điểm trở lên.

Tổ chức xét tuyển: Thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh nam, thí sinh nữ trong cả nước;  Điểm tuyển được xác định theo từng ngành và tổ hợp môn xét tuyển, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo tiêu chí phụ như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu  chí  2:  Sau  khi  xét  tiêu  chí  1,  vẫn còn  chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau thì  xét  đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 2 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Theo Infonet, tin gốc: http://infonet.vn/dieu-kien-xet-tuyen-cua-dai-hoc-my-thuat-tphcm-post170783.info

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều kiện xét tuyển của Đại học Mỹ thuật TP.HCM, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017