Điện Biên: Thời gian ôn thi tốt nghiệp kết thúc trước 25/6

Ông Thái Đình Huyên - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Điện Biên - cho biết: Các trường trên địa bàn tỉnh sẽ căn cứ tình hình thực tế để tổ chức từ 1 đến 2 tháng ôn tập thi THPT quốc gia, kết thúc trước 25/6/2015.

Giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp với giáo viên giảng dạy dạy phân loại học sinh theo khả năng nhận thức, theo nhóm môn học sinh đã đăng ký dự thi; tập trung ôn tập nhiều hơn cho những học sinh học lực yếu.

Điện Biên: Thời gian ôn thi tốt nghiệp kết thúc trước 25/6

Đồng thời, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, động cơ, thái độ học tập của học sinh để động viên, giúp đỡ tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh.

Giáo viên dạy, hướng dẫn học sinh ôn tập cần xác định cụ thể nội dung ôn thi (theo chương, chủ đề, …); hướng dẫn học sinh ôn luyện, phương pháp tự học tự nghiên cứu; chuẩn bị hệ thống câu hỏi, bài tập, bài thực hành kỹ năng, hệ thống đề thi… giúp học sinh học, ôn thi hiệu quả.

Theo ông Thái Đình Huyên, khảo sát sơ bộ của các trường trên địa bàn cho thấy, số lượng học sinh đăng ký môn tự chọn để xét tốt nghiệp THPT và môn thi thêm để tuyển sinh ĐH, CĐ thế mạnh vẫn là môn Địa, môn Sử; các môn còn lại số lượng lệnh nhau không nhiều.

Về giải quyết khó khăn trong việc đi lại, ăn ở khi thi tại Điện Biên và cụm thi Sơn La của thí sinh, Sở GD&ĐT Điện Biên đã tích cực chuẩn bị các phương án, chỉ đạo các nhà trường phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương và Ban liên lạc phụ huynh học sinh để có giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dien-bien-thoi-gian-on-thi-tot-nghiep-ket-thuc-truoc-256-692057-v.html

Tuyển sinh ĐH, CĐ, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điện Biên: Thời gian ôn thi tốt nghiệp kết thúc trước 25/6, Tuyển sinh ĐH, CĐ, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017