Điểm xét tuyển của đại học Kinh tế TPHCM là bao nhiêu?

Ngày 30/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TPHCM công bố điều kiện điểm để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2015 là 18 điểm, cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT 3 điểm

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Cụ thể, điểm nộp hồ sơ nêu trên là điểm tổng cộng kết quả 3 môn thi của Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua theo tổ hợp của khối A (Toán, Lý, Hóa), khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh) và khối D1 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) không tính hệ số; áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp THPT thuộc khu vực 3 và đối tượng không ưu tiên.

Ngoài ra, để tránh trường hợp nhiều thí sinh bằng điểm nhau, vượt quá chỉ tiêu của trường, Tiến sĩ Trần Thế Hoàng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo- Công tác sinh viên trường đại học Kinh tế TPHCM cho biết, trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ là môn Toán, điểm ai cao hơn sẽ trúng tuyển. “Tuy nhiên, để chắc ăn hơn nữa, nhà trường tiếp tục đưa thêm tiêu chí phụ thứ hai là môn Anh văn (sau khi đã sử dụng tiêu chí phụ môn Toán mà vẫn còn thí sinh đồng điểm nhau- PV). Theo đó, thí sinh nào có điểm Anh văn ai cao hơn sẽ được trúng tuyển”, TS Hoàng nói.

Cũng vào hôm nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật TPHCM cho biết, điểm nộp hồ sơ xét tuyển vào trường năm này là 15 điểm. Bên cạnh đó, trường cũng công bố phương thức xét tuyển và cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng I bậc ĐH năm 2015.

Theo đó, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với hai tiêu chí: xét tổng điểm theo tổ hợp của ba môn thuộc các khối thi truyền thống ở sáu học kỳ THPT (tức xét học bạ), chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển và xét tổng điểm theo tổ hợp của ba môn thuộc các khối thi truyền thống trong kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH chủ trì, chiếm tỉ trọng 80% điểm trúng tuyển.

Ngành, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển của đại học Kinh tế TPHCM là bao nhiêu?
Trong đó:

- Tổ hợp môn A00, gồm các môn: Toán, Vật lý, Hóa học;

- Tổ hợp môn A01, gồm các môn: Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

- Tổ hợp môn C00, gồm các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý;

- Tổ hợp môn D01, gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;

- Tổ hợp môn D03, gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp;

- Tổ hợp môn D06, gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật.

Theo Hội đồng tuyển sinh trường, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo 1 trong 2 cách: đăng ký trực tuyến (xem chi tiết tại http://www.hcmulaw.edu.vn). Trong thời hạn ba ngày làm việc, qua tin nhắn vào số ĐTDĐ đã cung cấp, thí sinh sẽ nhận được “mã đăng nhập” để đăng ký trực tuyến.

Sau khi nhận được “mã đăng nhập”, thí sinh vào website tuyển sinh của trường (http://tuyensinh.ulhcmc.edu.vn) để điền hồ sơ trực tuyến. Sau khi đăng ký xét tuyển thành công, thí sinh gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển tới hội đồng tuyển sinh trường theo thời hạn và cách thức quy định.

Khi thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến dễ dàng chọn và điều chỉnh thứ tự ưu tiên các nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển, kể cả sau khi đã nộp hồ sơ cho nhà trường; điền trực tiếp hồ sơ đăng ký xét tuyển trên máy tính (thay cho viết tay).

Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức ghi phiếu, gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường trong thời gian từ ngày 1 đến 20/8.

Trước đó, ngày 23/7, nhà trường đã công bố quyết định hủy kỳ kiểm tra năng lực dự kiến tổ chức ngày 5/8.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/diem-xet-tuyen-cua-dai-hoc-kinh-te-tphcm-la-bao-nhieu-890222.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm xét tuyển của đại học Kinh tế TPHCM là bao nhiêu?, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, điểm sàn, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017