Điểm tin tuyển sinh ngày 16/3

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức một cụm thi, trường ĐHKHXH&NV (ĐH Quốc gia HN) sẽ có chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến buổi tối, xuất hiện dịch vụ gia sư online đầu tiên tại VN là những thông tin tuyển sinh đáng chú ý trong ngày 16/3.

Điểm tin tuyển sinh ngày 16/3

Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ tổ chức một cụm thi THPT quốc gia

Thông tin từ Sở Bà Rịa - Vũng Tàu, năm 2016, địa phương chỉ tổ chức một cụm thi THPT quốc gia cho thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức.

Để chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân sự cho các kỳ thi, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị báo cáo số lượng phòng học đủ điều kiện tổ chức thi; số lượng học sinh cuối cấp năm học 2015-2016; địa chỉ, số điện thoại của từng trường;

Đồng thời, báo cáo danh sách cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi, chấm thi tuyển sinh, thi THPT quốc gia năm 2016.

Phương án tổ chức cụm thi đã được Sở GD&ĐT gửi Bộ GD&ĐT. Hiện nay, chưa có thông tin chính thức về trường ĐH chủ trì cụm thi tại tỉnh này.

Tư vấn trực tuyến tuyển sinh buổi tối

Phòng đào tạo Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: năm nay, trong những chương trình tư vấn trực tuyến của trường sẽ có các chương trình được tổ chức vào buổi tối.

Chương trình đầu tiên theo phương thức này có chủ đề chính là “Làm gì để có quyết định đúng khi chọn ngành, chọn trường trong kỳ thi tuyển sinh ĐH?”, sẽ được trường tổ chức từ 19g30 - 21g ngày

22-3, ngay sau khi kết thúc thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nhà trường cho biết đây là một trong những đổi mới của các chương trình tư vấn chuyên đề về tuyển sinh tại website của trường. Ngoài việc tổ chức tư vấn buổi tối cho thí sinh, vào cuối tháng 3-2016 trường sẽ gửi thư điện tử tới những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường khi đăng ký dự thi để cung cấp thêm các kênh thông tin chuyên sâu và giải đáp cho từng thí sinh theo nhu cầu.

Ngoài ra trong các chương trình tư vấn trực tuyến, ban tư vấn cũng tiếp nhận tư vấn qua điện thoại với các số máy sau: 0888 045102, 0888 045737 để trực tiếp giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh (lưu ý: các số máy này chỉ hoạt động trong thời gian tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến).

Hội đồng tuyển sinh của trường cũng tiếp nhận câu hỏi của thí sinh qua địa chỉ email: [email protected] và trả lời sau mỗi tuần.

Xuất hiện dịch vụ gia sư online đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 16/3, tại Hà Nội Công ty CP Dịch vụ và giáo dục, giải trí trực tuyến (NET2E) đã chính thức giới thiệu ứng dụng di động Học dễ - Ứng dụng gia sư trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Nhà phát hành NET2E, đơn vị phát hành chính Học Dễ cho biết đây là ứng dụng gia sư trực tuyến giúp kết nối mọi học sinh với nhiều gia sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Gia sư của Học Dễ là từ các sinh viên giỏi đến giảng viên, thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy tại trường học.

Sự phổ biến của thiết bị công nghệ thông tin như laptop, máy tính bảng, điện thoại smartphone… giúp các ứng dụng học tập trực tuyến ngày một nở rộ. Những ứng dụng học trực tuyến cũng đang ngày một được nhiều học sinh và phụ huynh tin dùng.

Với phương thức vận hành thân thiện, học sinh và phụ huynh chụp ảnh câu hỏi, bài tập và gửi vào trong ứng dụng và chỉ sau 10 phút đội ngũ gia sư sẽ giải đạp và gửi lại câu trả lời giúp  tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc so với phương pháp gia sư truyền thống.

Ngân hàng câu hỏi và đề thi lên đến hàng ngàn câu của các môn Toán, Lý Hóa, Anh, Văn, Sinh từ lớp 1 tới lớp 12, ứng dụng Học Dễ được kỳ vọng sẽ là một phương pháp học trực tuyến mới lạ và thú vị, góp phần thay đổi phương pháp học tập truyền thống của học sinh Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ giới thiệu, bà Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ: “Trước đây khi hướng dẫn bé Nhật Nam học bài, có những câu hỏi khiến cả hai mẹ còn cùng đau đầu không thể tìm ra đáp án, nếu ứng dụng này được ra đời sớm hơn có lẽ sẽ giúp ích được rất nhiều trong việc nuôi dạy con của các bậc phụ huynh”.


Tổng hợp


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, xem điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh ngày 16/3, xét tuyển ĐH CĐ, tuyển sinh Đại học, tư vấn tuyển sinh, chương trình tư vấn trực tuyến, phương pháp học trực tuyến, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cụm thi Bà Rịa - Vũng Tàu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017