Điểm tin tuyển sinh ngày 01-05

Điểm tin về tình Đồng Tháp được xác nhận ưu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp 2013, dự kiến tuyển sinh riêng của 4 trường ngoài công lập sẽ được quyết định trước khi thi tốt nghiệp THPT 2013...

Xác định diện ưu tiên trong thi tốt nghiệp

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định về việc xác định các huyện và xã biên giới được tính diện ưu tiên điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013.

Theo đó, học sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên ở huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, Cao Lãnh, Tháp Mười, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành và 2 xã Tân Hội, Bình Thạnh thuộc TX.Hồng Ngự được tính diện ưu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Quyết chuyện tuyển sinh riêng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 29-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết vừa qua có gần 10 trường ĐH ngoài công lập đề xuất với Bộ GD-ĐT ý tưởng tuyển sinh riêng nhưng đến nay chỉ có bốn trường gửi đề án xét tuyển sinh gồm: ĐH Quang Trung, ĐH Phan Châu Trinh, ĐH Yersin và ĐH Trưng Vương.

Theo đó, các trường này đều không tổ chức thi mà xét tuyển dựa vào kết quả học tập ba năm THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thay vì lấy điểm sàn kỳ thi “3 chung” làm ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu đầu vào, các trường này đưa ra các  tiêu chí dựa trên kết quả thí sinh đạt được ở bậc phổ thông như là điều kiện cần để tham gia xét tuyển.

“Bộ GD-ĐT đã phối hợp với một số cơ quan báo chí để các trường, nhà giáo dục, phụ huynh học sinh...đóng góp ý kiến đối với phương án xét tuyển của các trường. Bộ muốn làm thật kỹ, khách quan việc này để từ đó có cơ sở xem xét đưa ra quyết định phù hợp nhất và có sự đồng thuận cao từ xã hội.

Dự kiến trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, bộ sẽ có quyết định về vấn đề này, đồng thời sẽ chính thức trả lời cho các trường có đề án tuyển sinh riêng” - ông Ga nói.

 

Bạn cần tìm hiểu thêm về:

Kết quả thi tốt nghiệp

Tỉ lệ chọi 2013

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh ngày 01-05, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017