Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 5/6

Xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM 
thế nào?; Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp quận 4; 37 địa điểm thi sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia... là những tin tuyển sinh nổi bật ngày 5/6.

Xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM 
thế nào?

Em đã tốt nghiệp THPT được một năm. Năm nay em muốn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.
Em thi tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên thì có xét tuyển theo điểm tốt nghiệp được không ạ? (CÔNG DƯƠNG)

- Chào bạn. Kỳ tuyển sinh năm 2015, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Trong đó, bậc ĐH có 90% chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia, 10% xét tuyển từ học bạ THPT.

Tuy nhiên, phương thức xét tuyển học bạ THPT chỉ dành cho đối tượng là học sinh các trường chuyên cấp tỉnh, học sinh đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia môn toán, vật lý, hóa học, tiếng Anh; học sinh đoạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đoạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự thi.

Bậc CĐ có 50% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT và 50% chỉ tiêu xét tuyển từ học bạ.

Như vậy, bạn không đủ điều kiện để xét tuyển bằng hình thức dựa vào kết quả bậc THPT bởi không phù hợp với điều kiện do trường đưa ra. Bạn có thể xét tuyển vào bậc CĐ của trường này.

Ngoài Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, bạn cũng có thể tham khảo thêm phương thức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT, bởi có rất nhiều trường tuyển sinh theo phương thức này.

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 5/6

Quận 4: Trường THCS Vân Đồn có kế hoạch tuyển sinh riêng

Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của UBND quận 4, TP.HCM, tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại các trường ở quận đều được phân tuyến vào lớp 6 công lập.

Riêng Trường THCS Vân Đồn (ngôi trường nổi tiếng nhất quận 4) sẽ không nhận học sinh theo phân tuyến mà sẽ xét tuyển học sinh theo đề nghị của Hội đồng xét hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học trong quận.

Dự kiến, năm nay Trường THCS Vân Đồn chỉ tuyển 170 học sinh lớp 6. Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15-6-2015.

Tuyển sinh lớp 1: chia làm 2 đợt: đợt một từ ngày 1 đến ngày 3-7: nhận học sinh có hộ khẩu và KT 3; đợt 2 từ ngày 14 đến ngày 16-7: nhận học sinh diện tạm trú. Năm nay, 100% trường tiểu học ở quận 4 đều có giảng dạy chương trình Tiếng Anh đề án.

Ngoài ra, các trường tiểu học: Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Huệ 3, Vĩnh Hội, Đặng Trần Côn, Nguyễn Văn Trỗi, Bến Cảng, Nguyễn Trường Tộ và Xóm Chiếu sẽ mở lớp Tiếng Anh tăng cường.

37 địa điểm thi sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Tỉnh Thanh Hóa có 37 cơ sở giáo dục, đào tạo làm địa điểm tổ chức, phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.
Trường ĐH Hồng Đức là đơn vị được Bộ GD& ĐT giao chủ trì tổ chức cụm thi số 24. Đến nay, 37 địa điểm thi của Thanh Hóa đã sẵn sàng phục vụ kỳ thi THPT quốc gia. Có 25 địa điểm thi tập trung ở thành phố Thanh Hóa.

Số điểm thi còn lại được bố trí tại các huyện, thị xã lân cận thành phố và dọc theo quốc lộ 1A như các huyện: Quảng Xương, Đông Sơn, Hoằng Hóa, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn.

Hơn 80 HS lớp 11 được tuyển thẳng vào đại học

Đại học FPT vừa thông báo miễn thi đầu vào năm 2016 cho 87 học sinh lớp 11 đạt huy chương Vàng toàn quốc trong cuộc thi ViOlympic.

TS Phan Phương Đạt, Phó hiệu trưởng Đại học FPT cho biết trên Vnexpress, Đại học FPT quyết định tuyển thẳng các học sinh lớp 11 đạt giải vàng sau khi các em tốt nghiệp niên khóa 2015-2016. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học vào năm 2016, nếu đạt được nhiều thành tích xuất sắc, các em có thể gửi hồ sơ xét cấp các loại học bổng toàn phần, bán phần (50-70% học phí) theo quy định của nhà trường.

Bên cạnh đó, ĐH FPT còn quyết định trao 03 suất học bổng toàn phần trị giá tương đương 750 triệu đồng cho 3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối tại các trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), THPT Kim Sơn và THPT Lương Văn Tụy (Ninh Bình).

Năm học 2014 - 2015, cuộc thi ViOlympic đã đạt được kết quả ấn tượng nhất trong lịch sử 7 năm tổ chức với 368 giải Vàng, 610 giải Bạc, và 1.014 giải Đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc ở cả 03 cấp học. Riêng khối lớp 11, ViOlympic có 87 học sinh đạt được giải Vàng toàn quốc, trong đó 15 bạn đạt điểm số tuyệt đối 300/300.

Violympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ GD&ĐT chỉ đạo, tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức.

Theo thể lệ của ViOlympic năm nay, các thí sinh phải trải qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp tỉnh. Riêng vòng thi cấp toàn quốc, thí sinh phải thi tập trung thành từng hội đồng cấp tỉnh dưới sự giám sát chéo của thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh khác và chỉ được thi một lần duy nhất.

Theo:

  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150605/xet-tuyen-vao-truong-dh-cong-nghiep-tphcm-the-nao/757161.html
  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150604/quan-4-truong-thcs-van-don-co-ke-hoach-tuyen-sinh-rieng/756924.html
  • Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/37-dia-diem-thi-san-sang-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-868606.tpo
  • Tin Mới, tin gốc: http://www.tinmoi.vn/hon-80-hs-lop-11-duoc-tuyen-thang-vao-dai-hoc-011361592.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 5/6, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017