Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 2/5

Từ 2016, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh hàng tháng; Ngày 29-6 sẽ công bố kết quả xét tuyển vào ĐHQG Hà Nội; Đại học Y Hà Nội quy định điều kiện xét tuyển... là những tin tuyển sinh nổi bật ngày 2/6.

Từ 2016, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh hàng tháng

Ông Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh đã cho biết thông tin trên. Theo đó, năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực. Đợt 1 diễn ra từ 30/5 - 2/6, đợt 2 sẽ được tổ chức vào tháng 8.

Dự kiến đến năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực hàng tháng, ở nhiều địa phương khác nhau trong cả nước. Một thí sinh có thể thi nhiều lần vào bất kỳ đợt nào.

Dự kiến đến năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức tuyển sinh hàng tháng bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội

Sau những đợt thi này, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ cung cấp chứng chỉ đánh giá năng lực, thí sinh dùng chứng chỉ này để xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc trường khác có liên kết sử dụng nguồn tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đứng ra đảm bảo về chất lượng, cũng như thương hiệu cho cuộc thi đánh giá năng lực này.

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 2/5

Cũng theo thông tin, trong tương lai, phần mềm chấm điểm có thể phân tích điểm của thí sinh, ví dụ số câu làm được ở mức độ cực khó, khó và trung bình. Điều này thuận lợi cho việc xét tuyển hoặc chỉ tiêu của các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, ở góc độ kỹ thuật, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cũng cho rằng, có thể áp dụng cho số lượng thí sinh lớn hơn. Hiện mỗi máy chủ dùng cho 500-600 thí sinh, nhưng công suất này có thể chia sẻ cho hàng nghìn người...

Đối với kỳ thi này, mỗi thí sinh có một đề thi khác nhau do máy tính tự tổ hợp từ bộ đề nguồn, sẽ không xảy ra tình trạng lặp lại câu trong các ca thi.

Ngày hôm qua 31/5, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã công bố dữ liệu điểm thi của thí sinh thi đánh giá năng lực tại một địa điểm thi ở Hà Nội. Theo kết quả này, thí sinh có điểm thi cao nhất đạt được là 115/140, số thí sinh đạt điểm trung bình (70 điểm) trở lên là 352/499 em (chiếm 70,3%).

Ông Nguyễn Kim Sơn đánh giá, tỷ lệ 2/3 tổng số thí sinh đạt được điểm trung bình trở lên như vậy cho thấy khả năng phân loại thí sinh của bộ đề là hợp lý và tốt. Sự phân hóa thí sinh cũng khá rõ ràng.

Ngày hôm nay 1/6, các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi đánh giá năng lực tại các cụm thi trên cả nước trừ cụm thi tại Đà Nẵng.

Ngày 29-6 sẽ công bố kết quả xét tuyển vào ĐHQG Hà Nội

PGS-TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết dự kiến ngày 6-6 trung tâm khảo thí sẽ gửi thông báo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Chậm nhất ngày 29-6, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố kết quả xét tuyển.

Dự kiến ngày 6-6 trung tâm khảo thí sẽ gửi thông báo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Chậm nhất ngày 29-6, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố kết quả xét tuyển.

“Phân tích điểm thi sau hai ngày (30 và 31-5) tại một cụm thi ở Hà Nội với hơn 5.000 bài thi cho thấy điểm cao nhất là 124 điểm. Số điểm từ 70 điểm trở lên đạt 75,6%. Một phân tích khác tại điểm thi Đà Nẵng trong tổng số 198 bài thi, điểm cao nhất là 121 điểm, số điểm đạt 70 trở lên là 77,8%”. PGS-TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, trao đổi với báo chí sau ngày thứ ba diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào ĐH chính quy năm 2015, chiều 1-6.

Sáng cùng ngày, có 5.706 thí sinh đến thi trên tổng số 5.902, đạt tỉ lệ 96,68%. Buổi chiều có 96,71% thí sinh đến thi. Đến chiều nay có 7/21 điểm thi đã kết thúc. Ngày mai còn 14 điểm thi tiếp tục diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng. Sáng nay có hai thí sinh ở Hà Nội bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Ông Sơn cũng cho biết ĐH Quốc gia Hà Nội đã chuẩn bị công tác xét tuyển, theo đó đợt 1, sẽ nhận các phiếu đăng ký xét tuyển sinh 2015 từ ngày 8 đến 25-6. Hồ sơ gồm phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu lấy trên web ĐH Quốc gia Hà Nội); giấy chứng nhận ưu tiên nếu có, bỏ vào phong bì có dán tem, lệ phí đăng ký xét tuyển 30.000 đồng/hồ sơ. Hình thức nộp hồ sơ, lựa chọn một trong hai hình thức qua bưu điện, hoặc nộp cho các hội đồng tuyển sinh của các đơn vị. Thí sinh đăng ký tối đa ba ngành học xếp theo thứ tự ưu tiên và chỉ được đăng ký vào một trường hoặc khoa trực thuộc của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Dự kiến ngày 6-6 trung tâm khảo thí sẽ gửi thông báo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Chậm nhất 29-6 sẽ công bố kết quả xét tuyển. ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ xét nguyện vọng từ trên cao xuống thấp. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT điểm đạt đến chuẩn yêu cầu đầu vào thì coi như đã trúng tuyển. Còn các thí sinh đạt điểm đầu vào mà chưa tốt nghiệp thì phải đợi tốt nghiệp thì mới trúng tuyển (theo yêu cầu từng ngành đào tạo).

Đại học Quốc gia Hà Nội: Đã giảm số thí sinh phải chuyển ca thi

Theo thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội, sau 3 ngày với 8 ca thi, số thí sinh phải chuyển ca đã giảm mạnh.

Nếu trong ngày đầu tiên, 30/5, số thí sinh phải chuyển ca thi là 47 em thì đến chiều ngày 31/5, cón số này đã giảm xuống còn 12 em. Sáng ngày 1/6, số thí sinh phải chuyển ca là 6 em.

Nguyên nhân của việc chuyển ca do thí sinh tự ý đăng nhập hoặc thoát máy, do máy tính bị lỗi.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh, các sự cố này đều được khắc phục kịp thời và dù lỗi chủ quan hay khách quan, thí sinh đều được bố trí thi lại vào ca tiếp theo để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Cũng theo thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội, qua 6 ca thi, tỷ lệ thí sinh đến dự thi vẫn giữ ở mức 96% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Đây là tỷ lệ cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Trong ngày 1/6, có 2 thí sinh tại các cụm thi ở Hà Nội bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Hội đồng đã yêu cầu giám thị nhắc nhở thêm thí sinh cần tuân thủ quy chế thi để không xảy ra tình huống tương tự.

Theo thống kê sơ bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội, tại 1 cụm thi với 3 điểm thi ở Hà Nội, sau 2 ngày thi 30, 31/5/2015 (4 ca thi), trong tổng số 5.019 thí sinh dự thi, người đạt điểm cao nhất là 124 điểm. Số thí sinh đạt điểm trung bình (70 điểm) trở lên chiếm 75,6%.

Tại điểm thi ở Đà Nẵng, kết thúc ngày hôm qua (31/5), trong số 198 thí sinh dự thi, người đạt điểm cao nhất là 121 điểm và có 77,8% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên.

Sau 3 ngày thi, không có sự cố về an ninh, điện. Hệ thống mạng máy tính, phần mềm thi Đánh giá năng lực vẫn vận hành ổn định.

Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu từ ngày 30/5 với phương thức hoàn toàn mới, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Thí sinh sẽ làm bài thi Đánh giá năng lực theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính với 140 câu hỏi. Ngay khi làm bài xong, thí sinh sẽ biết được điểm của mình trước khi rời khỏi phòng thi.

Kỳ thi được tổ chức tại 7 cụm với 21 điểm thi.

Đến hết ngày 1/6, có 7 điểm thi ở Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa và Thái Nguyên đã kết thúc việc thi do số lượng thí sinh dự thi ít hơn.

Hôm nay, ngày 2/6, là ngày thi cuối, sẽ chỉ còn 14 điểm thi tập trung ở Hà Nội, Hải Phòng và Nam Định.

Đại học Y Hà Nội quy định điều kiện xét tuyển

Đại học Y Hà Nội vừa có quy định điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường. Theo đó, trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia kết hợp với điều kiện đăng ký xét tuyển để xét tuyển vào từng ngành đào tạo.
Đối với hệ bác sĩ (Y Đa khoa, Răng hàm mặt, Y học Cổ truyền, Y học dự phòng), thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn: Toán học, Sinh học, Hóa học từ 21 điểm ở 6 học kỳ THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước). Với hệ cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng, Xét nghiệm Y học, Cử nhân Khúc xạ), thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn: Toán học, Sinh học, Hóa học từ 18 điểm ở 6 học kỳ THPT. Quy định trên áp dụng đối với cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước...

Theo:

  • Người đưa tin, tin gốc: http://www.nguoiduatin.vn/tu-2016-dh-quoc-gia-ha-noi-se-tuyen-sinh-hang-thang-a191826.html
  • Pháp luật TP.HCm, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/tot-nghiep-tuyen-sinh/ngay-296-se-cong-bo-ket-qua-xet-tuyen-vao-dhqg-ha-noi-558313.html
  • TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-da-giam-so-thi-sinh-phai-chuyen-ca-thi/325691.vnp
  • Kinh tế Thủ Đô, tin gốc: http://www.ktdt.vn/xa-hoi/giao-duc/2015/06/8102c854/dai-hoc-y-ha-noi-quy-dinh-dieu-kien-xet-tuyen/

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015,  điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 2/5, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017