Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 11/03

TP.HCM: Đề thi Tiếng Anh cuối kỳ lớp 12 có phần tự luận, Đảm bảo tính nghiêm túc trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2015, Hội nghị phổ biến Quy chế thi THPT quốc gia tại Nghệ An, Đại hoc Y Dược Cần Thơ tuyển 1.300 chỉ tiêu...

TP.HCM: Đề thi Tiếng Anh cuối kỳ lớp 12 có phần tự luận

Ngày 10-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM có văn bản hướng dẫn kiểm tra học kỳ II năm học 2014- 2015.  Theo đó, các trường THPT ra đề kiểm tra chung cho các môn học: ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, toán, vật lý, hóa học, sinh học. Các môn học còn lại, có thể tổ chức kiểm tra tại lóp. Các trường chỉ thực hiện theo chương trình chuẩn: biên soạn một đề kiểm tra chung cho mỗi môn ở từng khối lóp.

Các trường thực hiện cả chương tình chuẩn và chương trình nâng cao, mỗi môn (trừ tiếng Anh) của khối lóp 10 và 11 biên soạn một đề kiểm tra có 2 phần: phần chung bắt buộc và phần riêng tự chọn. Tỉ lệ điểm giữa phần chung và phần riêng: môn ngữ văn là 6/4; môn lịch sử, toán là 7/3; môn địa lý, vật lý, hóa học, sinh học là 8/2. Môn tiếng Anh: biên soạn một đề kiểm tra chung cho từng khối lớp.

Đối với lớp 12, các trường biên soạn đề vật lý, hóa học, sinh học theo hình thức trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn. Mỗi đề gồm 40 câu theo nội dung chung của chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Đề tiếng Anh gồm cả 2 hình thức trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn và tự luận, trong đó phần trắc nghiệm gồm 40 câu, phần tự luận là một bài viết luận khoảng từ 70 đến 80 tờ. Các môn kiểm tra chung còn lại của trường, đề ra theo hình thức tự luận. Thời gian kiểm tra từ ngày 20-4 đến ngày 9-5.

Đảm bảo tính nghiêm túc trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2015

Trong “Vấn đề hôm nay”, đại diện Bộ GD-ĐT sẽ nói về cách tổ chức thi, cách xét tuyển mới đảm bảo tính nghiêm túc trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Mỗi năm có khoảng 1 - 1,2 triệu thí sinh tốt nghiệp THPT và thi Đại học, Cao đẳng thì cũng có bằng ấy gia đình lo lắng, bằng ấy người nhà phải mất thời gian, chi phí để di chuyển đến thành phố lớn. Chi phí mỗi năm cho kỳ thi này mà ngân sách Trung ương và địa phương phải bỏ ra ước tính vào khoảng 1.400 tỷ đồng. Theo Bộ GD-ĐT, năm nay, lần đầu tiên vấn đề đó có thể được giải quyết bằng kỳ thi THPT quốc gia. Chi phí cho kỳ thi dự kiến sẽ chỉ còn bằng 1/10.

Nếu tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và giảm được sự căng thẳng thì kỳ thi THPT quốc gia sẽ được dư luận ủng hộ. Tuy nhiên, là lần đầu tiên được thực hiện nên sự băn khoăn cũng là điều dễ hiểu đối với thí sinh và các bậc phụ huynh. Đối với xã hội, sự nghiêm túc của kỳ thi, chất lượng xét tuyển Đại học, Cao đẳng như thế nào mới là điều quan trọng. Những vấn đề này sẽ được ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT giải đáp trong chương trình Vấn đề hôm nay.

Hội nghị phổ biến Quy chế thi THPT quốc gia tại Nghệ An

Cục khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức hội nghị phổ biến Quy chế thi THPT quốc gia 2015. Tham dự hội nghị có PGS. TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An cùng đại diện các trường THPT trên địa bàn Nghệ An. Theo Thông tư 02 về Quy chế thi THPT quốc gia chính thức được Bộ GD-ĐT vào ngày 26/2/2015 và bắt đầu được áp dụng từ năm học 2014 - 2015. Đây là kỳ thi đầu tiên được áp dụng quy chế mới trên cơ sở đó nhằm thực hiện hai mục tiêu: vừa lấy kết quả để công nhận tốt nghiệp, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, vừa cung cấp dữ liệu làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tại hội nghị, TS. Mai Văn Trinh đã giới thiệu những nét mới về kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Đồng thời, đưa ra một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện và trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về các nội dung theo quy chế mới. Tại địa bàn tỉnh Nghệ An, ngay sau khi quy chế được thông qua, Sở GD-ĐT Nghệ An đã yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lớp 12 ở tất cả các trường THPT quốc gia học tập Quy chế thi THPT quốc gia và phổ biến các văn bảo hướng dẫn của Bộ, của Sở.

Bên cạnh đó, hướng dẫn tổ chức dạy học và ôn tập cho học sinh lớp 12 nhằm đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng, định hướng phát triển năng lực học sinh. Tổ chức kiểm tra, rà soát hồ sơ, đăng ký dự thi cho học sinh đảm bảo đúng thời gian đăng ký quy định trước ngày 30/4/2015. Hội nghị phổ biến quy chế thi này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Qua đó giúp cho công tác triển khai phổ biến quy chế thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh Nghệ An được kịp thời và thuận lợi hơn.

Đại hoc Y Dược Cần Thơ tuyển 1.300 chỉ tiêu

Năm 2015 trường có thêm ngành đào tạo bác sĩ y học cổ truyền. Tất cả các ngành đào tạo của trường đều tuyển sinh khối B. Các ngành đào tạo đại học:

 • Y đa khoa (học 6 năm)
 • Y học dự phòng (học 6 năm)
 • Y học cổ truyền (học 6 năm)
 • Y tế công cộng (học 4 năm)
 • Xét nghiệm y học (học 4 năm)
 • Dược học (học 5 năm)
 • Răng - Hàm - Mặt (học 6 năm)
 • Điều dưỡng (học 4 năm)

Vùng xét tuyển: tuyển thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Nam Trung bộ và Đông Nam bộ (trừ TP. Hồ Chí Minh). Phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết quả Kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Sinh và Hóa (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, Trường ưu tiên chọn môn Hóa xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu. Chỉ tiêu xét tuyển: khu vực ĐBSCL tối thiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15% (trong đó có đào tạo theo địa chỉ sử dụng theo đề án, nhu cầu các tỉnh vùng ĐBSCL và năng lực của Nhà trường).

Tin gốc:

 • http://motthegioi.vn/khoa-hoc-giao-duc/tphcm-de-thi-tieng-anh-cuoi-ky-lop-12-co-phan-tu-luan-162487.html
 • http://vtv.vn/van-de-hom-nay/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-dam-bao-tinh-nghiem-tuc-20150311054855487.htm
 • http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/hoi-nghi-pho-bien-quy-che-thi-thpt-quoc-gia-tai-nghe-an-1042380.htm
 • http://infonet.vn/dai-hoc-y-duoc-can-tho-tuyen-1300-chi-tieu-post159666.info

Tag: Chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi, điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 11/03, tin tuyển sinh, tin nhanh, tin tức, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017