Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 30-05

Điểm tin về: tình trạng liên kết đào tạo mập mờ làm học viên không thể có bằng tốt nghiệp tại trường cao đẳng nghề số 8, sở GDĐT Tp.HCM sẽ tuyển dụng nhiều giáo viên trong năm nay, trại hè tiếng Anh Sky 2013...

Liên kết đào tạo ẩu: 100 sinh viên tốt nghiệp 16 tháng chưa có bằng

Tốt nghiệp từ tháng 1-2012 nhưng gần 100 sinh viên hệ cao đẳng và trung cấp nghề theo học tại Công ty TNHH Xây dựng văn hóa Quốc Việt (gọi tắt là Công ty Quốc Việt) tại B18 quốc lộ 50, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Nghề số 8 (Đồng Nai) vẫn chưa được cấp bằng tốt nghiệp.

Khi một số sinh viên lên trường thắc mắc, đại diện nhà trường cho rằng do Công ty Quốc Việt còn nợ học phí nên trường không thể cấp bằng. Trong khi đó, nhiều sinh viên hệ CĐ ở các lớp kế toán, du lịch khẳng định: “Tất cả sinh viên đều hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí (6 triệu đồng/năm), thi tốt nghiệp cũng đậu”.

Ông Nguyễn Phú Hải, Giám đốc Công ty Quốc Việt, cho biết: “Công ty liên kết đào tạo với Trường CĐ Nghề số 8 nhiều năm nay và được Sở LĐTB-XH TPHCM cho phép đào tạo. Hiện nay có khoảng hơn 80 sinh viên hệ CĐ và trung cấp nghề đã tốt nghiệp nhưng chưa nhận được bằng. Nguyên nhân là do công ty chúng tôi còn nợ vài trăm triệu đồng học phí nên phía Trường CĐ Nghề số 8 không chịu cấp bằng cho sinh viên. Tôi sẽ cam kết bằng văn bản về khoản nợ mà công ty chưa trả và hứa sẽ trả số tiền còn nợ và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời đề nghị Trường CĐ Nghề số 8 cấp bằng sớm cho sinh viên”.

Tìm hiểu cơ sở pháp lý về hoạt động đào tạo của Trường CĐ Nghề số 8 và Công ty Quốc Việt, ông Nguyễn Thành Hiệp, Trưởng phòng Dạy nghề Sở LĐTB-XH TPHCM, xác nhận: “Sở hoàn toàn không cấp bất cứ giấy phép đào tạo nghề nào cho hai đơn vị nói trên. Hơn nữa không có công ty nào được cấp phép đào tạo CĐ nghề và trung cấp nghề cả”.

Ông Nguyễn Thành Hiệp khẳng định, Trường CĐ Nghề số 8 đã được sở nhắc nhở và mời lên làm việc nhiều lần về vấn đề đào tạo không xin phép nhưng đơn vị này vẫn phớt lờ.

Tuyển dụng nhiều giáo viên

Ngày 29.5, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo tuyển dụng giáo viên các bậc học, giám thị, giáo viên tư vấn và nhân viên y tế, thư viện, phụ trách thiết bị… làm việc tại 24 quận, huyện và 6 trường TCCN, CĐ. Đối với các trường TCCN, CĐ thực hiện hình thức tuyển dụng xét tuyển kết hợp với việc phỏng vấn hoặc dạy thử.

Từ ngày 10 - 29.6, ứng viên đăng ký theo mẫu đơn tại đây. Sau đó, tùy từng bậc học, phòng GD quận huyện, các trường TCCN và Sở sẽ rà soát dữ liệu và phỏng vấn vào ngày 8 - 12.7. Kết quả công bố vào ngày 20.7, giáo viên nhận nhiệm sở vào ngày 24.7.

Trại hè tiếng Anh “Sky 2013”

Thành đoàn TP.HCM tổ chức trại hè tiếng Anh với chủ đề “Sky 2013” diễn ra tại khu du lịch Dambri (tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 17 đến 19.7; tại Malaysia và Singapore từ ngày 1 đến 6.8.

Chương trình dành cho thanh thiếu niên Việt Nam từ 14 đến 25 tuổi, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Đăng ký tham gia tại Ban Quốc tế Thành đoàn TP.HCM - số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1; ĐT: 08.38239733.

“Ngôi nhà” chung của du học sinh tại Mỹ

Ngày 1.6, đại diện những hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại một số bang ở Mỹ và cựu du học sinh đang làm việc ở Việt Nam sẽ ra mắt website www.sinhvienusa.org đồng thời công bố kế hoạch thành lập Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Theo thống kê của Ban Điều phối lâm thời Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ, có hàng chục nghìn người Việt đã và đang du học tại Mỹ. Đó là chưa kể một số lượng không nhỏ những người đang có kế hoạch du học hoặc nghiên cứu tại nước này.

Vì vậy, hội sẽ trở thành ngôi nhà chung để chia sẻ thông tin, kết nối và tập hợp sức mạnh các nguồn lực, tổ chức những hoạt động hữu ích cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

>> Xem thêm về: Danh sách các Hội nhóm du học sinh Việt Nam tại các nước


Tin cần biết:

Lịch thi tốt nghiệp 2013

Lưu ý thí sinh trước khi vào phòng thi tốt nghiệp

 

Nguồn tin: SGGP - Thanhnien

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 30-05, giáo dục, tuyển sinh, điểm tin

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: SGGP - Thanhnien

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017