Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 26/02

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 26/02: Trường Đại học KHXH&NV mở thêm ngành đào tạo mới, Không dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ mầm non, Thư viện đạt chuẩn hiện đại đầu tiên trong trường tiểu học hoạt động, Ngân hàng Standard Chartered hỗ trợ các em học sinh tại Hội An...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trường Đại học KHXH&NV mở thêm ngành đào tạo mới

Thông tin tuyển sinh mới nhất từ Trường Đại học KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, năm 2014, hệ ĐH chính quy tuyển thêm một số ngành và chương trình, gồm: Ngành quản trị văn phòng với 50 chỉ tiêu và tuyển các khối A, C, D; chương trình chất lượng cao ngành tâm lý học; ngành ngôn ngữ học tuyển sinh chương trình đào tạo chuẩn song song với chương trình đào tạo đạt trình độ chuẩn quốc tế.

Sau khi tham dự kỳ thi 3 chung do Bộ GD-ĐT tổ chức, đầu tháng 9-2014, tất cả sinh viên đã nhập học đều được phép đăng ký dự thi vào các chương trình đào tạo chất lượng cao. Kỳ thi này sẽ theo phương thức đánh giá năng lực. Sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên có cơ hội học thêm một ngành thứ hai trong số các ngành: Báo chí, khoa học quản lý, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quốc tế học của Trường Đại học KHXH&NV hoặc ngành tiếng Anh, tiếng Trung của Trường ĐH Ngoại ngữ. Chỉ tiêu của trường là 1.500 với 20 ngành đào tạo.

Không dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ mầm non

Ngày 25-2, Bộ GD-ĐT gửi văn bản tới Giám đốc các sở GD-ĐT nhắc nhở về việc tăng cường quản lý đối với việc dạy thêm, học thêm trong các cơ sở giáo dục mầm non (CSGDMN). Theo đó, các đơn vị tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các CSGDMN; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ GD-ĐT cho phép áp dụng. Các sở GD-ĐT có trách nhiệm quản lý chặt chẽ việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ theo từng độ tuổi; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về quản lý, thực hiện chương trình trong các CSGDMN.

Theo ghi nhận của Bộ GD-ĐT, hiện nay tại một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng các CSGDMN tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ dưới hình thức dạy thêm có thu học phí vào thời gian thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng tới thời lượng và chất lượng thực hiện nội dung chương trình, gây bức xúc trong xã hội.

Thư viện đạt chuẩn hiện đại đầu tiên trong trường tiểu học hoạt động

Quỹ Hỗ trợ phát triển giáo dục vừa phối hợp với Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh khánh thành thư viện đạt chuẩn hiện đại tại Trường Tiểu học Lạc Long Quân (quận 11).  Đây là thư viện đạt chuẩn hiện đại đầu tiên của một trường tiểu học tại thành phố, thuộc dự án "Thư viện - trái tim của nhà trường" do Quỹ Hỗ trợ phát triển giáo dục phối hợp với Sở GD-ĐT thành phố thực hiện với sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại CP Á Châu (ACB).

Dự án thư viện mẫu Trường Tiểu học Lạc Long Quân có diện tích hơn 230m2, được chia làm 3 khu với các công năng như: Thư viện, phòng học tiếng Anh, phòng chiếu phim, phòng tư vấn tâm lý, phòng triển lãm và sử dụng nhạc cụ dân tộc, sân khấu hóa. Nhà trường sẽ khuyến khích giáo viên sử dụng hết tất cả công năng này phục vụ cho việc dạy và học, cũng như giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách.

Ngân hàng Standard Chartered hỗ trợ các em học sinh tại Hội An

Ban Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, do ông Nirukt Sapru - Tổng giám đốc dẫn đầu, mới đây đã đến thăm trường THCS Nguyễn Khuyến, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chuyến thăm này nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ nhà trường và các em học sinh sau đợt lũ lụt nặng nề cuối năm 2013.

Nhân dịp này, Ngân hàng Standard Chartered đã hợp tác với Tổ chức Fred Hollows Foundation tổ chức khám mắt cho hơn 250 học sinh và tặng kính cho các em gặp vấn đề về thị lực. Ngoài ra, lãnh đạo của Ngân hàng cũng trao tặng nhiều sách vở cùng 10 bộ máy tính cho nhà trường, đồng thời, tổ chức các lớp học tiếng Anh và các hoạt động vui chơi giải trí cho các em học sinh.

Đầu năm nay, Ngân hàng Standard Chartered đã cam kết sẽ tài trợ 25.000 đô la Mỹ nhằm giúp trường xây dựng một tòa nhà 3 tầng với các phòng học chức năng. Tòa nhà này dự kiến sẽ có sức chứa đủ cho hàng trăm người và sẽ được sử dụng làm trung tâm sơ tán cho người dân địa phương trong mùa bão lũ.

Mặc dù đã đi vào hoạt động được 13 năm nhưng Trường THCS Nguyễn Khuyến đã liên tục phải tạm ngừng hoạt động do thường xuyên bị bão lụt tàn phá. Việc này đã khiến cho các em học sinh không thể đến trường, gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em. Với tòa nhà mới, thầy và trò của trường sẽ có được những phòng học kiên cố hơn, cùng với nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập và giải trí. Dãy phòng học mới dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào quý 2 năm nay và hoàn thành vào quý 1 năm 2015.

Theo Hanoimoi.com.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 26/02, tin tức giáo dục, giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh, ngành học mới

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017