Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 19.6

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kết quả sơ bộ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 tỷ lệ tốt nghiệp giảm nhẹ so với năm 2012; Bộ quyết định dừng tuyển sinh năm 2013 đối với trường này vì có nhiều sai phạm.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT giảm nhẹ so với năm 2012

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kết quả sơ bộ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 đã cập nhật từ 64 tỉnh thành trên cả nước như sau: Tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp ở hệ giáo dục trung học phổ thông là 97,52%; hệ giáo dục thường xuyên là 78,08%.

Như vậy, so với kết quả thi năm 2012, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay giảm nhẹ. Mức giảm là 1,45% ở hệ trung học phổ thông (năm 2012, tỷ lệ tốt nghiệp hệ này là 98,97%). Hệ giáo dục thường xuyên giảm 7,39% (năm 2012 là 85,47%).

Sau khi có điểm thi, các sở sẽ gửi giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới.

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/6, về cơ bản là an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đề thi được đánh giá là không khó và sát chương trình. Bên cạnh đó, câu hỏi mở của đề thi môn văn bàn về tấm gương quên mình cứu người của học sinh Nguyễn Văn Nam và câu hỏi liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo ở môn địa lý đã được học sinh và dư luận đánh giá cao

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Môn toán điểm 7 - 8 năm nay sẽ rất nhiều

Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên hôm qua 18.6, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết tại hội đồng thi Trường THPT Chúc Động, H.Chương Mỹ đã phát hiện 1 trường hợp thi hộ. Hội đồng thi này đã lập biên bản, đình chi thi đối với thí sinh này và bàn giao cho cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đề thi môn văn năm nay được dư luận đánh giá rất cao ở phần đề mở, gây xúc động cho cả giáo viên và học sinh. Đặc biệt, đề thi đã kết hợp được cả phần nghị luận xã hội với nghị luận văn học khi đưa ra đoạn trích trong lệnh truyền của vua Quang Trung với quân lính và yêu cầu trình bày suy nghĩ về hình ảnh những người chiến sĩ ngày đêm bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của dân tộc.

Theo cô Nguyễn Thị Tú Anh, giáo viên văn Trường THCS Đống Đa, Hà Nội: “Đề thi hay và vừa sức với học sinh. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm tôi mới lại thấy một câu hỏi mở có ý nghĩa như vậy trong đề văn”.

Với môn toán, thầy Nguyễn Quang Phương, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, nhận xét: “Đề thi có tính phân loại cao như vậy nên điểm 7-8 năm nay sẽ rất nhiều nhưng điểm 9-10 chắc chắn sẽ ít hơn năm trước

Dừng tuyển sinh Trường CĐ Asean

Bộ GD-ĐT vừa công bố kết luận thanh tra về hoạt động tuyển sinh và đào tạo của Trường CĐ Asean. Theo đó, Bộ quyết định dừng tuyển sinh năm 2013 đối với trường này vì có nhiều sai phạm.

Chẳng hạn trường liên kết đào tạo trình độ CĐ khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; đào tạo liên thông từ trình độ TC lên CĐ chính quy đặt lớp tại các địa điểm ngoài trường; tuyển sinh liên thông sai đối tượng; không có giảng viên cơ hữu, hợp đồng dài hạn trình độ thạc sĩ trở lên theo quy định; tuyển sinh liên thông chính quy từ TC lên CĐ năm 2012 vượt 402,6%, TCCN vượt 164,3%... Ngoài ra, Bộ cũng xử phạt các tổ chức tham gia liên kết đào tạo trái phép với trường này.

 

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp cand, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 19.6, CĐ Asean, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017