Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 11.6

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 11.6: thông tin về sai phạm tại Trường trung cấp nghề Ngã Bảy, Hậu Giang; Học bổng về môi trường nước cho sinh viên bậc đại học, Tự chủ học phí với ngành có nhu cầu xã hội cao tại ĐH Quốc gia Hà Nội

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Thu hồi tiền sai phạm tại Trường trung cấp nghề Ngã Bảy

Ngày 10-6, chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ký quyết định thu hồi số tiền trên 565 triệu đồng của Trường trung cấp nghề Ngã Bảy thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Hậu Giang. Đây là số tiền mà nhà trường sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính từ nguồn vốn đào tạo nghề nông thôn tỉnh Hậu Giang.
Trước đó vào ngày 30-5, khi phát hiện có dấu hiệu sai phạm về tài chính, chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng tài chính của trường. Đoàn thanh tra phát hiện lãnh đạo và kế toán nhà trường sai phạm trong việc lập hồ sơ, chứng từ khống để bòn rút sử dụng số tiền trên 565 triệu đồng trong tổng số tiền 1,8 tỉ đồng từ nguồn đào tạo nghề nông thôn.

Học bổng về môi trường nước

Chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” cấp học bổng cho sinh viên bậc ĐH đã hoàn tất năm học thứ nhất đang theo học chuyên ngành môi trường.

Hằng năm chương trình sẽ cấp 20 suất học bổng (15 triệu đồng/suất) cho các sinh viên xuất sắc, được trường ĐH đề cử. Chương trình cũng công bố sẽ tài trợ các chuyên đề nghiên cứu về môi trường nước của các nhà khoa học trẻ tại Việt Nam với tổng số tiền tài trợ hằng năm là 600 triệu đồng. Đối tượng của cả hai hình thức trên đều là công dân Việt Nam và đang sinh sống từ Quảng Trị trở vào Cà Mau.

Ứng viên đủ điều kiện có thể truy cập vào trang web www.vbl.com.vn hoặc http://career.vblgroup.vn/, cũng có thể liên hệ cô Bùi Thị Loan qua địa chỉ email [email protected] để nhận thông tin cần thiết.

Tự chủ học phí với ngành có nhu cầu xã hội cao

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa ban hành văn bản xây dựng quy hoạch ngành, chuyên ngành đào tạo giai đoạn 2014 - 2020.

Theo đó, ngành và chuyên ngành đào tạo được đề nghị tự chủ học phí phải là ngành có nhu cầu xã hội cao và không thuộc lĩnh vực đào tạo cơ bản. Ngược lại, những ngành khoa học cơ bản, đặc thù, nhu cầu xã hội không cao, tuyển sinh khó nhưng cần duy trì phát triển đào tạo sẽ đề nghị nhà nước ưu tiên đầu tư.

ĐH này cũng yêu cầu các đơn vị thành viên xác định rõ thời hạn bắt đầu mở ngành, kết thúc với ngành chỉ thiết kế cho một nhu cầu nhất định hoặc cần dừng đào tạo do nhu cầu xã hội đã thay đổi.

Tổng hợp: thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 11.6, học bổng, trung cấp nghề Ngã Bảy, ĐH Quốc gia Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017