Điểm tin giáo dục trong ngày 08-03

Điểm tin giáo dục trong ngày 08-03 bao gồm các nội dung giáo dục: gần 700 học sinh ở Đồng Tháp vẫn còn đang nghỉ tết, Nhật Bản tặng học sinh Lào Cai dụng cụ học tập, các vùng khó khăn được chính phủ hỗ trợ kinh phí giáo dục...

Gần 680 học sinh vẫn còn... nghỉ Tết

Đến nay, tại Đồng Tháp, gần 680 học sinh các cấp vẫn còn... nghỉ Tết, chưa đến lớp. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo khắc phục tình trạng này.

Ngày 8.3, bà Trần Thị Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục Đào tạo cũng như UBND các huyện, thị phải tăng cường việc huy động học sinh đến lớp sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ. Bởi theo báo cáo từ các đơn vị liên quan, hiện nay số học chưa ra lớp sau Tết ở cấp tiểu học là 107 học sinh, trung học cơ sở 284 học sinh và trung học phổ thông 287 học sinh.

Để hạn chế tình trạng thấp nhất học sinh bỏ học, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở ngành rà soát, nắm tâm lý từng em để có kế hoạch đề ra những giải pháp phù hợp kiềm chế bỏ học, sớm phát hiện học sinh có nguy cơ bỏ học để giúp đỡ kịp thời.

 

Hơn 800.000 USD cho dự án giáo dục ở vùng khó khăn

 

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án hỗ trợ kỹ thuật “Giáo dục trung học cơ sở khu vực khó khăn nhất - giai đoạn 2” trị giá 888.800 USD, trong đó Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) viện trợ không hoàn lại 800.000 USD.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các cơ quan, chịu trách nhiệm thẩm định, phê duyệt văn kiện dự án và tổ chức thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành.

Được biết, Dự án Giáo dục trung học cơ sở (THCS) khu vực khó khăn nhất giai đoạn 1 được thực hiện từ năm 2008 - 2014 ở 104 huyện khó khăn thuộc 17 tỉnh nhằm tăng khả năng tiếp cận với giáo dục trung học cho khoảng 700.000 học sinh ở các huyện này.

 

Nhật Bản tặng văn phòng phẩm cho học sinh tỉnh Lào Cai

 

Ngày 7-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tiếp nhận các dụng cụ học tập trị giá gần 9 triệu yên (khoảng 94.000USD) do Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Can-xai và Hiệp hội ngành công nghiệp văn phòng phẩm Tô-ki-ô trao tặng học sinh tỉnh Lào Cai của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Can-xai, ông Xa-dao Oa-đa (Sadao Wada), bày tỏ mong muốn số văn phòng phẩm này sẽ sớm được trao cho các em học sinh ở tỉnh Lào Cai. Ông Oa-đa cho rằng, đây là một trong những hành động thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc, vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á cũng như trên thế giới.

 

Bạn cần biết:

Gộp sử - địa thành môn học mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục trong ngày 08-03, báo giáo dục, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017