Điểm tin giáo dục ngày 20-02

Điểm tin về đề án đổi mới sách giáo khoa sẽ hoàn thiện trong năm 2013, tỉnh Khánh Hòa đối mặt với tình trạng học sinh bỏ học tăng cao so với năm trước...

Điểm tin giáo dục trong ngày

Sắp hoàn thiện đề án đổi mới SGK phổ thông

Theo dự kiến của Bộ GD-ĐT, trong năm 2013 sẽ có 82 văn bản quy phạm pháp luật và 38 đề án, văn bản cá biệt được ban hành.

Trong đó, đáng chú ý là tháng 10.2013 Bộ GD-ĐT sẽ trình Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông giai đoạn sau năm 2015. Ngoài ra còn có một loạt đề án quan trọng khác như: Đổi mới và phát triển giáo dục chuyên nghiệp đến năm 2020; Kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên giai đoạn 2013-2015 và lộ trình đến năm 2020...

Trong năm 2013, Bộ GD-ĐT cũng sẽ ban hành một loạt các văn bản khác nhằm tập trung nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, giáo dục ĐH. Bên cạnh đó cũng ban hành các chính sách đặc biệt để hỗ trợ vùng khó, nâng cao đời sống giáo viên.

Khánh Hòa: Tỉ lệ học sinh bỏ học tăng


Theo báo cáo sơ kết học kỳ 1 (năm học 2012-2013) của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có 610 em học sinh (HS) bỏ học (tăng 19 em so cùng kỳ năm trước).

Trong đó cấp tiểu học là 22 HS, cấp THCS là 288 HS và cấp THPT lên đến 300 em.

Cũng theo báo cáo, những nguyên nhân khiến HS bỏ học tăng là do sức học yếu, lưu ban, điều kiện kinh tế khó khăn…

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết trong học kỳ 2 năm nay, Sở sẽ ưu tiên cho nhiệm vụ vận động HS bỏ học đến trường trở lại hoặc vào các lớp phổ cập. Riêng hai trường THPT miền núi là Lạc Long Quân và Khánh Sơn phải khẩn trương báo cáo, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện có biện pháp chỉ đạo địa phương, ngành, đoàn thể… để kéo giảm tình trạng HS bỏ học như hiện nay.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục ngày 20-02,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017