Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2012: Sẽ kiểm dò từng bài thi

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2012: Sẽ kiểm dò từng bài thi. Sẽ chấm thi theo nguyên tắc tách riêng bài thi của khối giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Sở cũng sẽ tiến hành chấm hậu kiểm ngẫu nhiên một lượng bài thi đã được chấm

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

Thời điểm này, các sở GDĐT địa phương đã bắt tay vào việc chấm thi tốt nghiệp THPT để nhanh chóng có kết quả báo cáo Bộ trước ngày 14.6.

Ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký nhận điểm thi tốt nghiệp 2012 của mình bằng các soạn tin nhắn theo cú pháp :

KTS DTN Tinh Sobaodanh gửi 7530.

Vd: Để xem điểm thi tốt nghiệp của thí sinh tại Hà Nội với số báo danh là 1234, bạn soạn:

KTS DTN HANOI 1234 gửi 7530.

hoặc KTS DTN 1A 1234 gửi 7530

trong đó: 01: là mã tỉnh của Hà Nội ( Xem danh sách Mã tỉnh tại đây )


Hậu kiểm sát sao để phát hiện tiêu cực

Không còn chấm chéo giữa các tỉnh, nhưng nhiều sở GDĐT cho biết vẫn thực hiện chấm chéo giữa các cụm thi trong tỉnh để phát hiện tiêu cực.

 

Năm nay, Sở GDĐT TP.Hồ Chí Minh đã huy động 1.200 cán bộ làm công tác chấm thi, trong đó riêng môn địa và sử có khoảng 240 giáo viên/môn, tăng gấp đôi so với năm trước. Tất cả các cán bộ chấm thi đều được lựa chọn từ giáo viên, lãnh đạo các trường THPT công lập và các phòng ban của Sở.

 

Hội đồng chấm thi được đặt tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), bắt đầu tiến hành chấm từ ngày 7.6, dự kiến sẽ hoàn tất sau 10 ngày làm việc.

 

Theo ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GDĐT: “Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, hội đồng sẽ chấm thi theo nguyên tắc tách riêng bài thi của khối giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Sở cũng sẽ tiến hành chấm hậu kiểm ngẫu nhiên một lượng bài thi đã được chấm”.

 

Tương tự, ngày 8.6, Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã bắt tay vào việc chấm thi tốt nghiệp. Theo ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở, vẫn thực hiện chấm chéo giữa các hội đồng thi và chấm hậu kiểm kỹ càng. Dự kiến đến ngày 16.6 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời và nhận đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày này.

 

Ông Sơn cũng cho biết thêm: “Quy trình chấm thi của Sở thực hiện đúng theo hướng dẫn, mỗi bài thi tự luận sẽ phải được 2 giám khảo chấm độc lập, ghi điểm riêng theo số phách và phiếu chấm cá nhân. Nếu chênh lệch từ 1,0 điểm trở lên sẽ xem xét chấm lại”.

 

Giám đốc Sở GDĐT Vĩnh Long - bà Trương Thị Bé Hai thì cho biết: “Chúng tôi vừa triển khai công tác chấm thi được hai ngày nay, tại các điểm chấm thi không có xảy ra sự cố nào, các giáo viên chấm thi đúng theo quy định và đảm bảo công bằng cho thí sinh”.

 

Trước lo ngại về việc sẽ xảy ra hiện tượng “bắt tay” nhau chấm lỏng đã từng xảy ra ở các hội đồng thi tại ĐBSCL, lãnh đạo Sở GDĐT Tiền Giang – ông Trần Thanh Đức cho biết: “Dù được tự chủ nhưng năm nay, quy định chấm thi của Bộ GDĐT rất rõ ràng, không thể có chuyện các sở làm liều được”.

 

Không được làm tròn ở thang điểm 100

 

Năm 2008, khi các tỉnh tự chấm bài của thí sinh mình, tỷ lệ chấm điểm vượt so với chất lượng thực của bài thi từ 3 - 4,75 điểm. Năm 2009, khi bắt đầu thực hiện chấm chéo, điểm sai số chỉ từ 0,25 - 1 và tỷ lệ chấm lệch trên cả nước giảm từ 38,8% xuống còn 4,93%. Năm nay, khi các tỉnh lại… tự chấm bài của mình, dư luận lo ngại, liệu hiện tượng sai số như vậy có tái diễn?

 

Để siết chặt hiện tượng này, Bộ GDĐT cho biết đã có hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết trong việc chấm thi, trong đó riêng các môn trắc nghiệm, Bộ yêu cầu các đơn vị kiểm tra lại phần mềm chấm thi trắc nghiệm để đảm bảo điểm bài thi của thí sinh được giữ nguyên (không làm tròn ở thang điểm 100) trước khi quy sang thang điểm 10.

 

Đối với các môn thi tự luận của kỳ thi năm nay, Bộ đã thiết kế phiếu chấm cá nhân, phiếu chấm thống nhất điểm cho từng môn thi tự luận để thống nhất thực hiện trong phạm vi toàn quốc.

 

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng cho biết: “Với những quy định chặt chẽ như vậy, Bộ không cho phép địa phương nào viết lại hướng dẫn chấm thi và thang điểm mà Bộ đưa ra”. Cũng theo ông Hiển, trước khi tiến hành chấm điểm, để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu bài thi, giảm tối đa thiệt thòi cho các bài thi mắc lỗi kỹ thuật, các đơn vị phải chú ý khâu kiểm dò (đây được coi là quy trình bắt buộc).

 

Bộ GDĐT cũng lưu ý, trong quá trình chấm thi phải lưu ý phát hiện các sai phạm của thí sinh và giám thị trong các hội đồng thi để báo cáo các sở GDĐT xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của quy chế thi. Từ ngày 14.6 sẽ bắt đầu có kết quả thi tốt nghiệp.Tại Bắc Giang, các bài thi đã bắt đầu rọc phách và chấm từ ngày 6.6. Bà Nguyễn Thị Bích Hợp -Chánh Văn phòng Sở GDĐT Bắc Giang cho hay, cho tới thời điểm này vẫn chưa có kết luận của thanh tra về sai phạm tại Trường THPT DL Đồi Ngô nên toàn bộ bài thi của thí sinh vẫn được chấm bình thường. Sau khi có kết luận thanh tra và phương án xử lý của Sở GDĐT Bắc Giang, số phận các bài thi mới được định đoạt.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2012: Sẽ kiểm dò từng bài thi, Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2012: Sẽ kiểm dò từng bài thi, Điểm thi tốt nghiệp, Điểm thi tốt nghiệp 2012, Điểm thi tốt nghiệp năm 2012, Điểm thi tốt nghiệp thpt 2012

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 38 bình luận)

hic
quang binh khi mu co diem thi rua hek?ạ bjk k?hjc
()()
cho e hoi
ca nha oi cho e hoi diem thi o tinh long an sao hom van chua co zay o cac tinh khac thi da co nhung tai sau tinh e lai chua co zay?
()()
diem thi
sao lau co kiet wa thi tn cua tinh binh thaun vay
vay thi tinh binh thuan chung nao co kiet wa
()()
cho hoi diem thi da co o tinh gia lai chua
lam an j ma co kaj djem thi tinh nao kug ma gia lai lau vay nek,
()()
vuot qua thu thach va lao qua chinh minh
lau co diem thi the?
()()
điểm thi
điểm thi tnthpt 2012 đã có từ tối hôm 14 bạn ak` ở trên mạng hiên tại bây jo mới có dc mấy trường thôi các bạn gọi điện vào số này 0378011333 ấn phím 1 là biết : nhưng cước phí hơi đắt 5k 1 phút hy` nhưng biết dc điểm là tôt
()()
cho em hỏi tra điểm thi như thế nào?
LO LẮNG QUÁ
()()
điểm thi tn
bao giờ ms có điểm vậy?sao lâu quá àk
()()
diem
da ngay 16 roi ma moi co 2 tinh cong bo!!! sao cac tinh khach lau wa z????
()()
diem thi tot nghiep
diem thi tot nghiep
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017