Điểm thi tốt nghiệp có chậm nhất ngày 18.6

Theo Bộ GD điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2013 sẽ có chậm nhất vào ngày 18.6 để các trường THPT niêm yết danh sách tốt nghiệp, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các thí sinh.

Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, chậm nhất là đến 18.6 phải có báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét tốt nghiệp gửi về Ban chỉ đạo thi T.Ư.

Dự kiến thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp

Sau thời điểm này, các sở công bố điểm thi tốt nghiệp và thông báo để các trường THPT niêm yết danh sách tốt nghiệp, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các thí sinh.

Năm nay, phạm vi chấm kiểm định sẽ được mở rộng và quan trọng hơn, Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện lời cam kết mà Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đưa ra từ năm ngoái: sẽ công khai kết quả kiểm định với những địa phương năm ngoái đã được kiểm định nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng tiêu cực trong thi cử.
Điểm mới trong công tác chấm thi năm nay là việc Bộ GD-ĐT thành lập tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận, độc độc lập với các tổ chấm thi. Mục đích của chấm kiểm tra là giúp Chủ tịch Hội đồng chấm thi phát hiện nhanh, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình chấm thi.
Để tránh để xảy ra sai sót trong khâu hồi phách và vào điểm thi, mỗi Hội đồng chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên ít nhất 20% số bài thi tự luận để kiểm tra độ chính xác của việc quản lý chấm thi bằng máy tính.

Chấm thi và chấm kiểm tra đến đâu các Sở phải báo cáo nhanh về Bộ thống kê kết quả chấm thi và kết quả chấm kiểm tra các môn tự luận theo tiến độ chấm thi tốt nghiệp

Tây Ninh phát hiện thi hộ cả 4 môn

Ông Lập cho biết sau bốn môn thi của hai ngày đầu, chính ông nhận được điện thoại của người dân báo về một trường hợp học sinh thi hộ cho thí sinh khác thuộc hệ giáo dục thường xuyên tại hội đồng thi này.

Tuy nhiên, sợ đây là tố giác không thật nên ông yêu cầu các cán bộ coi thi vẫn để em này thi hết môn toán mới làm việc rõ về vấn đề này.

Em này thừa nhận mình tên là P.H.L., ngụ Trảng Bàng, thi giùm cho bạn là N.H.K.. L. và K. học cùng lớp với nhau năm trước ở hệ THPT.

Tuy nhiên năm 2012 K. thi tốt nghiệp THPT bị rớt, còn L. thi đậu và hiện học tại một trường trung cấp nghề ở huyện Trảng Bàng. Hiện ngành giáo dục Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã bàn giao vụ việc cho cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Thông tin cần biết:


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi tốt nghiệp có chậm nhất ngày 18.6, điểm thi tốt nghiệp, ngày công bố điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017