Điểm thi THPT quốc gia: Viettel dùng 40 máy chủ đảm bảo an ninh

Để phục vụ công bố điểm thi THPT Quốc gia, Viettel đã dùng 40 máy chủ vật lý cấu hình cao.


Trao đổi với chúng tôi về việc chuẩn bị công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015, Đại diện truyền thông phía Viettel cho biết, đơn vị này có Hệ thống được phân thành hai vùng truy cập (dành cho thí sinh và dành cho các cấp quản lý gồm các điểm tiếp nhận, cụm thi, sở, bộ) nhằm chia tải và tránh ảnh hưởng đến các vùng làm việc của nhau.

Điểm thi THPT Quốc gia 2015: Viettel dùng 40 máy chủ đảm bảo an ninh
Điểm thi điểm chuẩn THPT Quốc gia 2015 là bao nhiêu

Hệ thống được thiết kế phân lớp riêng (lớp ứng dụng và lớp cơ sở dữ liệu), phân vùng riêng (vùng dành cho thí sinh và vùng dành cho các cấp quản lý), đảm bảo chia tải và an toàn an ninh hệ thống, khi một vùng gặp sự cố không ảnh hưởng đến vùng còn lại. Vùng dành cho thí sinh được thiết kế gồm nhiều máy chủ ảo, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Về kỹ thuật phục vụ vận hành, Viettel đã đầu tư bốn hệ thống tường lửa, bốn hệ thống cân bằng tải, bốn hệ thống chuyển mạch và 40 máy chủ vật lý cấu hình cao; phần mềm có giải pháp đảm bảo tính bảo mật tốt (sử dụng giải pháp mạng riêng ảo VPN để xác thực tài khoản).

Về công tác giám sát và hỗ trợ kỹ thuật xét tuyển ĐH 2015, Viettel có sẵn mạng lưới hỗ trợ 24/7 với phạm vi rộng khắp cả nước, đảm bảo hệ thống ổn định thông suốt, phục vụ tất cả các đối tượng tham gia vào hệ thống.

Tuy nhiên, phía Viettel cũng cho biết, thí sinh muốn rút hồ sơ phải đến tận nơi.

Trao đổi với Chất lượng Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sẽ lưu ý yêu cầu các trường phổ thông phải mở phòng máy tính nối internet, để hướng dẫn thí sinh xem điểm thi THPT Quốc gia 2015 ngay sau khi công bố. Các trường cũng sẽ hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển.

Theo quy định, hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh cần chuẩn bị gồm có phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, được đăng ký 4 ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển, các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển.

Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi phải ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả môn thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi.

Bên cạnh đó, các em phải chuẩn bị sẵn một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của mình. Các trường xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) từ ngày 1 đến 20/8, công bố điểm trúng tuyển chậm nhất ngày 25/8.

  • Xét tuyển nguyện vọng (NV) bổ sung đợt 1 từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9, công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/9.
  • Xét tuyển NV bổ sung đợt 2 từ ngày 20/9 đến hết ngày 5/10, công bố điểm trúng tuyển trước ngày 10/10.
  • Xét tuyển NV bổ sung đợt 3 từ ngày 10 đến hết ngày 25/10, công bố điểm trúng tuyển trước ngày 31/10.
  • Xét tuyển NV bổ sung đợt 4 từ ngày 31/10 đến hết ngày 15/11, công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/11.

Theo Chất lượng Việt Nam, tin gốc: http://vietq.vn/diem-thi-thpt-quoc-gia-2015-viettel-dung-40-may-chu-dam-bao-an-ninh-d65567.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi THPT quốc gia: Viettel dùng 40 máy chủ đảm bảo an ninh, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017