Điểm thi THPT quốc gia phân hóa rõ nét

Đó là nhận định của NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi và Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Đồng Tháp.

Điểm thi THPT quốc gia phân hóa rõ nét

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đệ, đối với cụm thi THPT quốc gia số 58 do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, kết quả kỳ thi vừa qua phản ánh rất đúng với năng lực của thí sinh.

Điểm thi THPT quốc gia phân hóa rõ nét

Thí sinh làm bài thi THPT quốc gia tại cụm thi do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì

Cụm thi của trường không có bài thi đạt điểm tuyệt đối (điểm 10). Số bài thi có điểm dưới 1 rất ít, chỉ có 98 bài. Mức điểm tập trung nhiều nhất từ 4,0 đến 7,0 điểm.

Nhìn chung, phổ điểm thi năm nay của trường có thể thấp hơn phổ điểm năm 2015 một chút, nhưng chất lượng thí sinh thì được đánh giá cao hơn. Đặc biệt, phổ điểm thi có độ phân hóa rõ rệt.

Một điều khá đặc biệt là số bài thi các môn khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) đạt điểm từ 7,0 đến 8,0 ở tại cụm thi số 58 chiếm tỉ lệ cao, khá tương đồng với số bài thi các môn tự nhiên.

“Theo dự đoán, điều này sẽ tạo thuận lợi cho các trường đại học, cao đẳng tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp vào học” – PGS Nguyễn Văn Đệ nhận định.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/diem-thi-thpt-quoc-gia-phan-hoa-ro-net-2068968-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi THPT quốc gia phân hóa rõ nét, phổ điểm thi, điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH 2016, điểm xét tốt nghiệp THPT, cụm thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017