Điểm thi giáo dục, tuyển sinh và du học ngày 12/01

Điểm thi giáo dục, tuyển sinh và du học ngày 12/01: Học bổng trung học Mỹ năm 2015, Triển lãm du học Thụy Sĩ, Giám đốc Sở điều động, bổ nhiệm hiệu trưởng trái quy định, Hồng Chiến lập kỷ lục về điểm số trong "Đường lên đỉnh Olympia"

Học bổng trung học Mỹ, Triển lãm du học Thụy Sĩ, 50 nghìn học sinh có thẻ bảo hiểm y tế trùng ngày sinh, trường Lương Thế Vinh nêu những điều "cấm kỵ" trên facebook,… là nội dung bản tin hôm nay.

Học bổng trung học Mỹ năm 2015

Chương trình "Giao lưu văn hóa năm 2015". Học sinh tham gia chương trình được học bổng 100% học phí và chi phí sinh hoạt. Visa J1 dành cho các học sinh đăng tham gia chương trình giao lưu văn hóa, phù hợp với học sinh đang học lớp 9, lớp 10 và 11 tại Việt Nam. Với chương trình này, các em được miễn 100% học phí; miễn tiền ăn bữa sáng và tối các ngày trong tuần và miễn 3 bữa các ngày cuối tuần, ngày lễ. Các em còn được chọn bang, chọn vùng mong muốn với mức phí hành chính hợp lý; được học tập và giao lưu văn hóa cùng học sinh Mỹ; chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập lâu dài tại Mỹ. Visa J1: nhận hồ sơ từ tháng 1, hết hạn hồ sơ hết tháng 3.

Triển lãm du học Thụy Sĩ

Trung tâm G’Connect Hospitality Education kết hợp cùng Tập đoàn Swiss Education Group (SEG) tổ chức “Triển lãm giáo dục ngành quản trị khách sạn và du lịch” với sự tham gia của các trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ thuộc Tập đoàn SEG. Buổi triển lãm sẽ giúp các bạn sinh viên, học sinh đang cần định hướng và quan tâm đến ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ khách hàng có thể tiếp cận và tìm hiểu về chương trình giảng dạy cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng lớn sau khi tốt nghiệp. Sự kiện diễn ra vào 8h30 đến 12h, thứ bảy ngày 17/1 tại khách sạn Sheraton 88 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM (Phòng Sài Gòn - Đà Lạt, Lầu 2).

Đến với buổi triển lãm, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp về chương trình học, những kỳ thực tập hưởng lương, cơ hội học bổng, thủ tục nhập học vào các trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ. Khác biệt lớn về đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ là sinh viên vừa học, vừa thực tập hưởng lương như một nhân viên chính thức với kinh nghiệm làm việc thực thế tại các khách sạn lớn hoặc có thể thực tập tại các quốc gia khác tại châu Âu cũng như những châu lục khác. Mỗi năm sinh viên đều có 6 tháng thực tập hưởng lương, mức lương trung bình sinh viên Thụy Sĩ nhận được

Giám đốc Sở điều động, bổ nhiệm hiệu trưởng trái quy định

Ngày 11/1, nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết: lãnh đạo UBND tỉnh này đã có kết luận việc ông Nguyễn Văn Hùng- giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước ban hành quyết định điều động bổ nhiệm hai cán bộ của Sở trái quy định, chưa phù hợp. Cụ thể, giám đốc Sở này đã điều động, bổ nhiệm ông Lê Duy Bình (Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Đồng Tiến,huyện Đồng Phú) làm Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp là chưa đúng với quy hoạch của Sở GD-ĐT; việc điều động, bổ nhiệm này là chưa phù hợp.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cũng kết luận việc bổ nhiệm ông Đặng Hùng Sơn thay thế ông Bình làm Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Đồng Tiến là chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục, quy trình bổ nhiệm cán bộ. Đồng thời, việc giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh bổ nhiệm ông Sơn làm hiệu trưởng là chưa phù hợp, ông Sơn chưa có thời gian công tác dạy học ở cấp học mà đã được bổ nhiệm hiệu trưởng là chưa đủ điều kiện, chưa phù hợp các quy định. UBND tỉnh Bình Phước cũng kết luận việc giám đốc Sở GD-ĐT giải quyết khiếu nại của ông Bình không đúng quy định (kéo dài đến 7 tháng).

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước sắp xếp, bố trí công tác cho phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của ông Lê Duy Bình. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu các cá nhân có liên quan trong việc tham mưu việc điều động, bổ nhiệm đối với ông Bình, ông Sơn nghiêm túc kiểm điểm phê bình.

Hồng Chiến lập kỷ lục về điểm số  trong "Đường lên đỉnh Olympia"

Mới đây, trong cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2 (phát sóng vào ngày 11/1/2015), Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra kỷ lục mới về điểm số của chương trình. Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, đến từ lớp chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận đã xuất sắc vượt qua 4 phần thi với điểm số không tưởng: 460 điểm. Trước đó, người đang giữ kỷ lục là bạn Nguyễn Minh Quang (Olympia năm thứ 12) đến từ chuyên Quốc Học - Thừa Thiên Huế, với 395 điểm. Suốt 3 năm qua, vẫn chưa có ai phá được kỷ lục này. Với 460 điểm, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận đã phá vỡ mọi kỷ lục về điểm số của "Đường lên đỉnh Olympia" trong suốt 15 năm lên sóng.

50 nghìn học sinh ở TP Buôn Ma Thuột có thẻ bảo hiểm y tế trùng ngày sinh

Trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột có khoảng 50 nghìn em tiểu học, THCS có thẻ BHYT năm 2015 đều ghi ngày sinh là ngày 1/1. Theo quy định khi khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT phải xuất trình thêm giấy tờ tùy thân có ảnh (thẻ học sinh). Trong khi đó, thẻ BHYT mới ghi ngày 1/1 lại sai lệch với thẻ học sinh nên sẽ không được chấp nhận. Các bậc phụ huynh đã trả lại thẻ BHYT cho nhà trường.

Các trường thắc mắc với Bảo hiểm xã hội TP Buôn Ma Thuột thì được đại diện cơ quan này giải thích là do các trường gửi thông tin không đầy đủ. Tuy nhiên, khi kế toán một số trường đã kiểm tra lại và khẳng định đã chuyển Email cho Bảo hiểm xã hội TP Buôn Ma Thuột từ tháng 12/2014 đều đủ thông tin về ngày, tháng, năm sinh của từng học sinh theo đúng hướng dẫn của cơ quan bảo hiểm.

Trường Lương Thế Vinh nêu những điều "cấm kỵ" nếu học trò lên facebook

Trong văn bản gửi tới học sinh toàn trường, Ban giám hiệu Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) có thông báo một số điều “cấm kỵ” dành cho học sinh Lương Thế Vinh khi lên Facebook. Nội dung văn bản nêu rõ: Thứ nhất, tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt, ví dụ như dm, vel, vl, bts…; phải sử dụng ngôn từ trong sáng, thuần việt.

Thứ hai, tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai; Thứ ba, chỉ like Status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like những Status có nội dung xấu, chủ nhân Facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Bởi vậy, cần phải biết đấu tranh, bày tỏ quan điểm trước Status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh. Thứ tư, tuyệt đối không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc Status. Bởi vậy, viết Status phải rõ ràng,

Học sinh trường chuẩn Quốc gia học trong kho lương thực cũ

6 phòng học được cải tạo từ nhà kho chứa lúa của Công ty Lương thực huyện Mộ Đức sau hơn 20 năm giờ đã xuống cấp nghiêm trọng. Trường trung học cơ sở Đức Lân là một trong những trường đầu tiên của huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Nhưng sau 12 năm được công nhận, thầy và trò vẫn phải dạy và học trong những phòng học “cải tiến” từ kho lương thực cũ. Năm 1989, Trường THCS Đức Lân mua lại một dãy nhà kho chứa lúa của Công ty Lương thực huyện Mộ Đức và tiến hành cải tạo thành 6 phòng học. Từ đó đến nay, những phòng học này đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho việc dạy và học.

Thụy Điển đóng cửa Viện Khổng Tử

ĐH Stockholm, Thuỵ Điển là trường đại học mới nhất thông báo sẽ đóng cửa Viện Khổng tử - một trong hàng trăm trung tâm được Chính phủ Trung Quốc rót ngân sách để phục vụ việc học tiếng Trung và văn hoá nước này trên toàn thế giới. Mới đây, ĐH Chicago và ĐH Bang Pennsylvania đã đóng cửa Viện Khổng tử của trường trong bối cảnh lo ngại liệu các trường sở hữu Viện này có đang để cho Chính phủ Trung Quốc can thiệp thái quá vào chương trình giảng dạy và đội ngũ giảng viên hay không.

Trong một tuyên bố trên trang web của trường, nhà trường thông báo sẽ đóng cửa Viện Khổng tử vào ngày 30/6. Được biết, Viện này được thành lập tại ĐH Stockholm từ năm 2005. Khác với các viện khác như Goethe hay Alliance Française, Viện Khổng tử có trụ sở trong chính các trường đại học nước ngoài. Viện này đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều trường khi nhận được ngân sách từ Chính phủ Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, các Viện Khổng tử đang bị chỉ trích vì tuyên truyền những quan điểm của Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới chiêu bài giảng dạy tiếng Trung. Các giáo viên làm việc cho Viện này bị cấm thảo luận những chủ đề nhạy cảm như Đài Loan, Tây Tạng hay Pháp Luân Công. Họ cũng bị cấm đi theo các tôn giáo không được lòng chính quyền Trung Quốc tại Trung Quốc.

Theo http://www.tamguong.vn/hoc/du-hoc/686199/ban-tin-giao-duc-%E2%80%93-du-hoc-121-tpot.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi giáo dục, tuyển sinh và du học ngày 12/01, điểm tin, tin tức, giáo dục, tin giáo dục, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017