Điểm thi địa phương: Lo trượt tốt nghiệp vì làm bài được ít

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, tại cụm thi địa phương ở Hà Nội, nơi thí sinh chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp, đa số thí sinh được hỏi đều cho rằng, chỉ làm được rất ít bài thi. Nhiều thí sinh lo lắng, không đủ điểm để tốt nghiệp.

Điểm thi địa phương: Lo trượt tốt nghiệp vì làm bài được ít

Tại điểm thi THPT Chương Mỹ A, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30 cây số ngay từ sáng sớm thí sinh đã đến điểm thi trong trật tự, không có cảnh tắc đường, chen chúc.

Đa số thí sinh có nhà gần điểm thi nên tự đến điểm thi một mình. Bà Đinh Thị Nga, điểm trưởng tại điểm thi THPT Chương Mỹ A thông tin, điểm thi có 420 thí sinh từ 5 trường trên địa bàn đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp. Thí sinh cách xa điểm thi nhất khoảng 20 cây số.

Điểm thi địa phương: Lo trượt tốt nghiệp vì làm bài được ít

Đúng 8 giờ, thí sinh bắt đầu làm bài thi. Mặc dù là điểm thi địa phương có ít thí sinh dự thi cũng như người nhà đưa đón nhưng lực lượng an ninh cũng được bố trí dày đặc cả vòng trong và vòng ngoài. Ngay sau khi thí sinh vào phòng thi, cổng trường đóng kín cho đến hết giờ thi. Không khí tại điểm thi tốt nghiệp  diễn ra hết sức nghiêm túc.

Sau khi hết 2/3 thời gian, một số thí sinh bắt đầu rời phòng thi nhưng phải đợi ở sân trường đến hết giờ thi mới được ngoài. Bà Đinh Thị Nga giải thích: “mặc dù theo quy chế hết 2/3 thời gian thí sinh có thể nộp bài, nộp đề thi để ra ngoài nhưng thời gian đó có thể phụ huynh cũng chưa đến đón, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, gần hết giờ thi lực lượng an ninh mới mở cổng cho thí sinh”.

Sau khi kết thúc môn Toán, đa số thí sinh đều đánh giá đề thi dễ hơn đề thi thử nhưng vẫn quá khả năng của các em.

Thúy, học sinh Trung tâm giáo dục Thường xuyên thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ buồn bã: “Trong 10 câu em chỉ làm được 3 câu mà không biết có đúng hết được không. Nếu sai, em trượt tốt nghiệp quá”, Thúy nói.

Cũng như Thúy, nhiều thí sinh sau khi rời phòng thi khi được hỏi đều trả lời làm hết hoặc chưa hết phần 6 câu cơ bản. Nhiều thí sinh dự đoán, chỉ được khoảng 3-4 điểm.

Tại điểm thi Trung tâm giáo dục Thường xuyên Thanh Trì sau giờ thi môn Toán và Ngoại ngữ, thí sinh chia sẻ, đề thi khó, vượt quá khả năng của học sinh.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, Cụm thi do Hà Nội chủ trì ngày thi đầu tiên hai môn Toán và Ngoại ngữ có 99% thí sinh đã đăng ký tới dự thi. Trong ngày thi, không có trường hợp nào đi muộn giờ hay bị lập biên bản, đình chỉ thi.

1 triệu thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia

Hôm nay (2/7), khoảng 1 triệu thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia 2015. với hai môn thi Văn và Vật lý.
Các thí sinh sẽ làm bải thi môn Văn theo hình thức tự luận và Vật lý theo hình thức trắc nghiệm. Trong đó, Văn là môn thi bắt buộc, còn Vật lý là môn được nhiều thí sinh chọn trong số 5 môn còn lại. Lý do môn Vật lý được chọn nhiều là vì ngoài 3 môn bắt buộc, khi chọn thi thêm Vật lý, các em có thể xét tuyển vào các trường đại học ở cả hai khối là A1 và D.

Làm việc với Ban Chỉ đạo thi quốc gia vào ngày 1/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cụm thi coi thi nghiêm túc, chặt chẽ nhưng không gây tâm lý căng thẳng cho thí sinh và tạo mọi điều kiện cho các em về ăn ở, đi lại, hỗ trợ các em trong việc chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ dự thi, nếu cần thiết.

Theo

  • Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/diem-thi-dia-phuong-lo-truot-tot-nghiep-vi-lam-bai-duoc-it-878606.tpo
  • VTV.vn, tin gốc: http://vtv.vn/xa-hoi/1-trieu-thi-sinh-buoc-vao-ngay-thi-thu-2-ky-thi-thpt-quoc-gia-20150702054041819.htm
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi địa phương: Lo trượt tốt nghiệp vì làm bài được ít, đề thi tốt nghiệp năm 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn năm 2015, đề thi tốt nghiệp môn Văn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017