Điểm thi ĐH Ngoại thương và HV bưu chính viễn thông sắp công bố

Lãnh đạo của một số trường như Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Sư phạm TP HCM cho biết nhiều khả năng điểm chuẩn khối A của các trường này không thấp hơn năm ngoái, có thể cao hơn.

 

Tin liên quan:

>> Điểm thi đại học 2012

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Tra cứu điểm thi đại học 2012

Dự kiến điểm chuẩn ĐH Ngoại thương, HV Bưu chính viễn thông

Chiều 19/7, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã chấm thi xong. Theo lãnh đạo trường, năm nay điểm môn Toán cao nhất là 9,75, các môn trắc nghiệm không có điểm 10. Dự kiến, điểm chuẩn vào trường tương đương năm ngoái, theo đó, mức điểm dao động từ 17 - 22 điểm.

Trường ĐH Cần Thơ đang ở giai đoạn chấm thi hoàn tất. Dự kiến trường công bố điểm ngày 25/7, mức điểm chuẩn sẽ cao hơn các năm trước do chất lượng bài thi năm nay của trường khá tốt. Thống kê sơ bộ, trong các bài thi môn Văn, điểm cao nhất của khối C là 7,5; các bài từ điểm 5 trở lên khoảng 30%; điểm cao nhất môn Văn khối D là 8,5. Trong các bài thi môn Toán, điểm cao nhất được xác định là 8,25.

Lãnh đạo của một số trường như Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Sư phạm TP HCM cho biết nhiều khả năng điểm chuẩn khối A của các trường này không thấp hơn năm ngoái, có thể cao hơn.

Học viện Bưu chính Viễn thông chưa có điểm 10 môn toán, nhưng qua chấm một vòng, 50% các bài đạt từ điểm 5 trở lên, phổ điểm 6 - 7 khá nhiều. Mặc dù đề toán năm nay được nhiều thầy cô nhận định là phân loại rõ ràng, ít có điểm tuyệt đối, tuy nhiên, hội đồng chấm thi của ĐH Ngoại thương, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP HCM), Học viện Bưu chính Viễn thông cho biết, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Đại diện ĐH Ngoại thương cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay tương đương năm ngoái.

Mức phổ điểm môn Toán khối B nhỉnh hơn hẳn khối A, thậm chí điểm 9,10 cũng vượt trội. Vòng chấm thi của ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) có một điểm 10 môn Toán khối A khi chấm xong toàn vòng, trong khi khối B mới chấm, đã có điểm 10.

Nhận định về các bài thi môn Văn ở khối D, lãnh đạo trường ĐH Sài Gòn cho biết, điểm 8 rất ít, phổ điểm ở mức 5 trở lên. Điểm văn khối C không cao bằng khối D. Trường ĐH Cần Thơ và ĐH Tiền Giang dự kiến điểm thi khối C của trường cao hơn năm ngoái, vì thế trường sẽ tuyển đủ chỉ tiêu ngay NV1.

Hôm qua, HV Âm nhạc Huế công bố điểm thi. Trưởng phòng đào tạo trường chia sẻ, điểm thi lấy theo ngành, dự kiến mức điểm chuẩn thấp nhất thuộc về ngành Sư phạm Âm nhạc 16 điểm, ngành cao nhất là Sáng tác 41 điểm, thanh nhạc điểm chuẩn dự kiến: 20,5 điểm. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, trường sẽ công bố mức điểm chuẩn chính thức.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi ĐH Ngoại thương và HV bưu chính viễn thông sắp công bố, Điểm thi ĐH Ngoại thương và HV bưu chính viễn thông sắp công bố, điểm chuẩn đại học, điểm thi đại học, điểm chuẩn 2012, điểm chuẩn đh 2012, diem chuan dh 2012, điểm thi đại học 2012, điểm thi đh 2012, diem thi dh 2012, tra cứu điểm thi, , xem điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017