Điểm thi đại học Y Hà Nội

Điểm thi đại học Y Hà Nội năm 2013: Xem điểm thi và tra cứu kết quả thi vào trường đại học Y Hà Nội trong kỳ tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013- 2014 nhanh và chính xác nhất tại Kênh Tuyển Sinh

Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / THÔNG TIN TUYỂN SINH / ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2013

>> XEM ĐIỂM THI ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI TẠI ĐÂY <<

Trường đại học Y Hà Nội - đại học Y Hà Nội - ĐH Y Hà Nội.

Số 1, Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội

ĐT: (04) 38523798 Website: http://www.hmu.edu.vn

Đại học Y Hà Nội công bố điểm thi đại học vào ngày 01/08/2012

Chiều 1/8, ĐH Y Hà Nội công bố điểm thi. Với 2 điểm 10 Toán, Sinh và 9,75 môn Hóa, Trần Xuân Bách hiện là thủ khoa thứ 2 được 30 điểm.

Á khoa Phạm Đức Thịnh được 29,5 điểm. Ngoài ra, trường có 5 thí sinh cùng được 29 điểm là Nguyễn Xuân Việt, Trương Đình Đức, Trần Văn Đông, Mai Trần Hạnh Linh và Doãn Trung San. Số điểm tuyệt đối của ĐH Y Hà Nội cũng khá nhiều, với 18 điểm 10 Toán, 206 điểm 10 Hóa và 56 điểm 10 Sinh.

Trường đại học Y Hà Nội có thủ khoa 30 điểm

ĐH Y Hà Nội vừa công bố điểm thi, tổng số thí sinh dự thi là 10.708 người. Thủ khoa ĐH Y Hà Nội xuất sắc dành được 30 điểm (chưa kể điểm cộng).

ĐH Y Hà Nội có 10.708 tổng số thí sinh dự thi. Thủ khoa là thí sinh Trần Xuân Bách (SBD: 818) dự thi ngành D72010, với các môn Toán: 10, Hóa: 10, Sinh: 9,75. Tổng 29,75 điểm làm tròn lên 30 điểm).

Xếp thứ hai là thí sinh Phạm Đức Thịnh (SBD: 9718) dự thi ngành D72010 có số điểm cụ thể như sau (toán: 9,75 điểm, lý: 10 điểm, sinh: 9,5 điểm, tổng: 29,25 điểm).

Ngoài ra, trường có 5 thí sinh cùng được 29 điểm là Nguyễn Xuân Việt, Trương Đình Đức, Trần Văn Đông, Mai Trần Hạnh Linh và Doãn Trung San. Số điểm tuyệt đối của ĐH Y Hà Nội cũng khá nhiều, với 18 điểm 10 Toán, 206 điểm 10 Hóa và 56 điểm 10 Sinh.

Toàn trường có 2 điểm tổng 3 môn thấp nhất là 1,5 điểm, có 4.228 thí sinh có tổng số điểm 3 môn là dưới 13 điểm.

Được biết, tổng chỉ tiêu năm 2012 hệ chính qui ĐH Y Hà Nội là 1000 thí sinh.

Câu chuyện về thủ khoa 30 điểm của ĐH Y Hà Nội:

Buổi sáng thi xong môn cuối cùng thì buổi chiều đã thấy Bách 'Ngố' ở ngoài ruộng rau giúp mẹ. Cậu học trò cao 1,85 mét này là không chỉ là thủ khoa 30 điểm của ĐH Y Hà Nội mà còn là á khoa 28 điểm của ĐH Bách khoa.

Hai hôm nay, ngôi nhà nhỏ của anh Trần Thiên Hà (xã Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội) tấp nập người đến chia vui vì cậu con trai Trần Xuân Bách vừa đỗ thủ khoa ĐH Y Hà Nội. Người dân xóm Trại đi đâu cũng bàn tán: "Thằng Bách ngố thế mà giỏi, suốt ngày giúp mẹ cuốc đất trồng rau cũng đậu thủ khoa". Quá vui mừng khi con trai thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa, anh Hà thao thức cả đêm.

Bách "Ngố" kể, chiều 1/8, cô giáo chủ nhiệm gọi điện báo tin em đỗ thủ khoa, sau đó, các phóng viên gọi điện chúc mừng và hẹn phỏng vấn nhưng Bách vẫn nghĩ họ nhầm. Chập tối, sau khi tự lên mạng xem điểm thi, cậu mới tin mình được tròn 30 điểm, với 2 điểm 10 môn Toán, Sinh và 9,75 môn Hóa.

"Thi xong môn cuối cùng, em biết chắc chắn sẽ đậu nhưng không ngờ lại trở thành thủ khoa có số điểm tuyệt đối", tân thủ khoa ĐH Y Hà Nội gãi đầu.

Dù trở thành thủ khoa đại học danh tiếng nhưng Trần Xuân Bách tự nhận không có thành tích học tập nổi bật. Hồi tiểu học, Bách tham gia một số kỳ thi học sinh giỏi, lên lớp 12 mới lại đi thi và giành luôn giải nhì học sinh giỏi Toán toàn thành phố. Giải thích về biệt danh "Bách ngố", Bách cho biết là do mình có chiều cao "khủng" 1m85 nhưng lại trầm tính, thậm chí rất nhút nhát.

Ngay đầu năm lớp 10, Bách đã quyết tâm phải thi đỗ ĐH Y Hà Nội. Nhìn bố gầy rộc, sức khỏe giảm sút do công việc lái xe phải đi sớm về khuya, lại thêm chứng đau lưng hành hạ, cậu không khỏi xót xa. Bách muốn trở thành bác sĩ đa khoa để chăm lo tốt hơn cho sức khỏe của bố và giúp được nhiều người nghèo. Quyết định này được gia đình cậu hết sức ủng hộ.

Suốt mấy năm cấp 3, Bách không đi học thêm ngoài mà học sách giáo khoa là chủ yếu. Có lần, không giải được bài toán, cả đêm cậu trằn trọc không ngủ, chỉ nằm thở dài. Sáng hôm sau, lại lên trường thật sớm, chờ thầy giáo đến để hỏi bài, giải cho bằng được mới chịu thôi.

Theo tân thủ khoa, nếu nắm vững kiến thức cơ bản thì có thể giành 8 điểm, 2 điểm còn lại do kiến thức tự đúc kết được từ việc thường xuyên giải các dạng đề nâng cao, đề thi trên mạng. "Hôm làm bài thi môn Hóa, khi trống báo hết giờ em vẫn còn một câu chưa kịp tính toán, vội khoanh đáp án nên đã không thể giành điểm tuyệt đối môn này", Bách giải thích về điểm 9,75 môn Hóa học.

Ngoài ĐH Y, do yêu thích môn Toán nên Bách làm cả hồ sơ thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội và không ngờ, cuộc "dạo chơi" khối A lại giúp chàng thủ khoa ẵm luôn ngôi vị á khoa, với 28 điểm chuyên ngành Công nghệ Thông tin.

Một niềm vui nữa với Bách là cậu bạn thân cùng lớp Vũ Trung Hải cũng dự thi vào ĐH Y và giành điểm số rất cao (26,5 điểm). Em gái Bách là Trần Thị Ngọc Diệp vừa thi vào lớp 10 THPT Quảng Oai được 52 điểm.

Người thân cho biết, Bách cuốc đất, trồng rau rất thành thạo. Trước kỳ thi, bố mẹ đã phải cấm cậu ra ruộng rau một tháng để ngồi ôn. Thế nhưng buổi sáng thi xong môn cuối cùng thì buổi chiều đã thấy Bách ở ngoài ruộng rau giúp mẹ. Và cậu tâm sự, sẽ đi làm thêm và cố gắng giành học bổng để đỡ tiền học cho bố mẹ.

Những giọt nắng cuối chiều phủ màu lên ngôi nhà chưa hoàn thiện của gia đình Bách. Bố mẹ em cho hay, để có tiền cho con đi học, mẹ sẽ phải thức dậy sớm bó nhiều rau hơn, bố sẽ thiếu ngủ triền miên vì những chuyến xe chất đầy hàng hóa, nhưng đó là niềm vui, hạnh phúc.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi đại học Y Hà Nội, Điểm thi đại học Y Hà Nội 2013, Điểm thi đại học Y Hà Nội 2012, Điểm thi đại học Y Hà Nội, xem Điểm thi đại học Y Hà Nội, tra Điểm thi đại học Y Hà Nội, tra cứu Điểm thi đại học Y Hà Nội, Điểm thi đại học Y Hà Nội 2012, đại học Y Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017