Điểm thi đại học Ngoại Thương: Nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối

Trường ĐH Ngoại thương cơ sở phía Bắc đã chấm xong môn Văn khối D. Theo thống kê của trường 14 thí sinh đạt điểm 9 và 778 thí sinh đạt điểm 8 trở lên. Phổ điểm trung bình thí sinh thi vào trường ĐH Ngoại thương năm nay với môn Văn là 7- 8 điểm.

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Nhiều bài thi tại đại học Ngoại thương đạt điểm tuyệt đối

Ngày 15/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác chấm thi ĐH một số hội đồng thi Hà Nội. ĐH Ngoại thương có nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối. Theo nhận định ban đầu của nhiều trường đại học, điểm thi năm nay cao hơn năm trước.

Trường ĐH Ngoại thương cơ sở phía Bắc đã chấm xong môn Văn khối D. Theo thống kê của trường 14 thí sinh đạt điểm 9 và 778 thí sinh đạt điểm 8 trở lên. Phổ điểm trung bình thí sinh thi vào trường ĐH Ngoại thương năm nay với môn Văn là 7- 8 điểm.

Điểm thi đại học Ngoại Thương 2013: Nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối

Điểm thi đại học Ngoại Thương 2013: Nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối

Đối với môn Toán khối D, nhà trường thống kê đã có hơn 10 bài thi đạt điểm 10. Tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường, trong mỗi túi bài thi cũng có nhiều điểm thấp và đó là những bài thi của thí sinh thi nhờ vào trường. ==> tra điểm thi đại học Ngoại Thương 2013

“Hiện nhà trường mới chấm xong môn tự luận còn các môn thi trắc nghiệm nhờ Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng chấm nên điểm thi còn phụ thuộc vào tiến độ chấm của Cục. Tuy nhiên, với điểm thi môn tự luận năm nay, bước đầu cho thấy điểm chuẩn vào trường có thể không có thay đổi nhiều so với năm ngoái” - lãnh đạo nhà trường cho biết.

Điểm thi đại học Công nghiệp Hà Nội 2013

Tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, thầy Chúc Hoàng Nguyên - tổ trưởng tổ toán cho biết: “Những bài thi của thí sinh thi vào trường không có nhiều bài xuất sắc nhưng điểm thi có phần khả quan cao hơn năm trước. Qua chấm 1/5 bài thi cho thấy điểm thi cao nhất của thí sinh môn Toán là 8, phổ điểm trung bình của các bài thi là 5”.

Tương tự, đối với môn Văn, đến thời điểm hiện tại, điểm cao nhất của thí sinh là 7,5 điểm, phổ điểm trung bình của các bài thi là 5 – 6 điểm. Cán bộ chấm thi tại Hội đồng thi ĐH Công nghiệp HN cho biết, có nhiều bài thi để giấy trắng hoàn toàn, thí sinh không hề trả lời bát cứ câu hỏi nào của đề bài.

Được biết, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có gần 43.000 thí sinh dự thi. Điểm chuẩn hàng năm của trường ngày cao nhất là 16,5 điểm, các ngành khác có điểm chuẩn từ 13 trở lên.

Còn tại ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH QGHN, ông Nguyễn Hữu Dư - phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết phổ điểm trung bình năm nay của thí sinh cao hơn năm ngoái từ 1-2 điểm. Môn toán tập trung ở mức 5-6 điểm.

Qua những ngày chấm thi, nhiều cán bộ chấm thi ở khối A, B, C nhận định, phổ điểm trung bình của thí sinh năm nay cao hơn năm trước bởi đề thi có sự khác biệt là phần dễ nhiều hơn nên nhiều thí sinh làm được bài.

Giám thị ký nhầm, 18 thí sinh được cộng thêm điểm

Trong kỳ thi tuyển sinh, cán bộ coi thi trường ĐH Dược Hà Nội đã ký nhầm ô môn Toán và yêu cầu thí sinh chép lại bài khi thời gian làm bài đã diễn ra được 15 phút với phòng thi có 18 thí sinh. Không để thí sinh bị thiệt thòi, lãnh đạo nhà trường đã quyết định tính điểm cuối cùng cho thí sinh ở phòng thi này bằng 1,09 số điểm thí sinh đạt được ở bài làm. Phương án tính điểm này nhà trường đã thông báo và được phụ huynh của các thí sinh tại phòng thi bị giám thị ký nhầm.

Xem thêm: >> Thời gian công bố điểm thi, điểm chuẩn đại học Ngoại Thương

Theo Tác giả Hồng Hạnh - Báo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi đại học Ngoại Thương: Nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối, điểm thi 2013, điểm thi đại học 2013, tra điểm thi đại học, điểm thi đại học Ngoại Thương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017