Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội,Học viện Tòa án và các trường quân đội vừa thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học chính quy năm 2022.

Điểm sàn xét tuyển các trường đại học ngành Tòa án, Kiểm sát năm 2022 - Ảnh 1.

Điểm sàn các trường quân đội năm 2022 như thế nào?

1. Điểm sàn xét tuyển các trường đại học ngành Tòa án, Kiểm sát

Hội đồng tuyển sinh Học viện Tòa án vừa thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học (điểm sàn) theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 19 điểm cho tất cả các khối thi.

Bên cạnh đó, Học viện Tòa án chỉ nhận xét tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển 1 hoặc/và 2 vào học viện. Do vậy, thí sinh nào không đăng ký đúng, hoặc đăng ký nhiều hơn 2 nguyện vọng, hoặc có 1 nguyện vọng đăng ký không thuộc nguyện vọng 1 hoặc 2... thì phải điều chỉnh lại nguyện vọng cho đúng. Nếu không điều chỉnh được coi là hồ sơ không hợp lệ và không được xét tuyển.

Thí sinh không tham gia sơ tuyển, hoặc đã tham gia sơ tuyển nhưng không đạt sơ tuyển vào Học viện Tòa án thì không đủ điều kiện xét tuyển.

Năm 2021, điểm chuẩn của Học viện Tòa án dao động từ 23,2 đến 28,25 điểm tùy từng tổ hợp, đối tượng và khu vực xét tuyển.

Trong khi đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển) đại học chính quy ngành luật năm 2022 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 17 điểm trở lên (chưa bao gồm điểm ưu tiên).

Thí sinh phải đủ điều kiện được xét, công nhận tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT.

Năm 2022, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội dự kiến tuyển 410 chỉ tiêu hệ chính quy đại học, trong đó 350 chỉ tiêu dành cho ngành luật - chuyên ngành kiểm sát, còn lại dành cho chuyên ngành Luật Thương mại. Đây cũng là ngành mới mở của năm nay.

Điểm chuẩn năm 2021 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được chia theo khu vực, tổ hợp và nhóm thí sinh. Thí sinh nữ tại miền Bắc, thi tổ hợp C00 phải đạt 29,25 điểm mới trúng tuyển. Trong khi đó, điểm chuẩn với thí sinh nam miền Nam, thi tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) thấp nhất là 20,1.

2. Điểm sàn vào các trường quân đội

 Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự vào các trường trong quân đội năm 2022.

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy vào 17 học viện, trường trong quân đội từ 15 đến 24,5 điểm

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cũng lưu ý, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên theo thang điểm 30,0 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên.

Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh phía Nam theo chỉ tiêu từng quân khu gồm: 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế/Quân khu 4, Quân khu 5, Quân khu 7 và Quân khu 9.

Điểm sàn vào các trường quân đội từ 15 - 24,5 - 1

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo Tổ hợp D01, D02, D04 của Học viện Khoa học quân sự là điểm chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngành quân sự cơ sở năm 2022

Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2:

* Đào tạo Đại học: 15,0 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thang điểm 30,0 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên).

* Đào tạo Cao đẳng: 10,0 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thang điểm 30,0 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên).

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học ngành Quân sự cơ sở, nếu không đạt ngưỡng điểm xét tuyển đại học, được đăng ký xét tuyển vào đào tạo trình độ cao đẳng ngành Quân sự cơ sở.

* Đối tượng tuyển sinh đào tạo ngành Quân sự cơ sở gồm:

- Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã chưa qua đào tạo.

- Cán bộ chỉ huy, chiến sĩ dân quân tự vệ đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ.

- Hạ sĩ quan, binh sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tại ngũ.

- Sĩ quan dự bị chưa xếp vào các đơn vị dự bị động viên.

- Cán bộ chỉ huy, chiến sĩ dân quân tự vệ.

- Cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên đang công tác tại cơ sở.

Thí sinh dự tuyển đào tạo ngành Quân sự cơ sở phải tham gia sơ tuyển và được Trường Sĩ quan Lục quân 1 hoặc Trường Sĩ quan Lục quân 2 thông báo đủ điều kiện sơ tuyển.

 Một số lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội

a) Về thời gian, hình thức đăng ký:

- Từ ngày 22/7/2022 đến 17.00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh. Bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

- Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem thông tin của thí sinh trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh).

b) Về đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Quân đội

Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển. Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường Quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

- Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

- Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

c) Về quy định xét tuyển

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Hàng trăm thí sinh tự do gặp khó khăn trong việc xét tuyển

Đủ điều kiện trúng tuyển sớm, cần làm gì?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp