Điểm mới mùa tuyển sinh 2014 trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Điểm mới tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2014: Trường ĐH Kinh tế quốc dân xếp ngành và chuyên ngành ngay sau khi nhập học. Căn cứ xếp ngành/chuyên ngành là điểm thi tuyển sinh và nguyện vọng đăng ký ngành/chuyên ngành của thí sinh...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Năm 2014, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ có một số điểm mới trong tuyển sinh.

Điểm mới tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2014

Cụ thể, nếu năm 2013, các lớp Định hướng nghề nghiệp (POHE) có 4 chuyên ngành/ngành, tăng thêm 2 ngành mới là Marketing và Thống kê kinh tế xã hội. Chỉ tiêu của 4 ngành POHE là 200.

Năm 2013, điểm trúng tuyển vào ngành Khoa học máy tính (Chuyên ngành Công nghệ thông tin) thuộc nhóm xét tuyển 2, thấp hơn điểm sàn vào trường 1 điểm.

Năm 2014, điểm trúng tuyển vào ngành trên thuộc nhóm xét tuyển 3, có thể thấp hơn điểm sàn vào trường, nhưng không qúa 2 điểm.

Thí sinh tốt nghiệp CĐ chính quy, thời gian tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng (đến ngày thi tuyển sinh) dự thi liên thông từ cao đẳng lên ĐH:

Điểm trúng tuyển có thể thấp hơn nhưng không quá 2 điểm so với thí sinh không dự thi liên thông, cùng đối tượng, khu vực tuyển sinh (năm 2013, điểm trúng tuyển là tương đồng so với thí sinh không dự thi liên thông, cùng đối tượng, khu vực tuyển sinh)

Trường ĐH Kinh tế quốc dân xếp ngành và chuyên ngành ngay sau khi nhập học

Một điểm mới nữa là năm 2014, Trường ĐH Kinh tế quốc dân xếp ngành và chuyên ngành ngay sau khi nhập học. Căn cứ xếp ngành/chuyên ngành là điểm thi tuyển sinh và nguyện vọng đăng ký ngành/chuyên ngành của thí sinh.

Đối tượng tham gia tuyển chọ các lớp chương trình tiên tiến, chất lượng cao và lớp Tài chính tiếng Pháp năm 2014 cũng có điểm khác. Đó là sinh viên đạt điểm sàn chung của trường, sau khi nhập học, được tham gia đợt thi tuyển chọn.

Ngoài ra, kỳ tuyển sinh năm nay, Trường có thêm 1 đơn vị liên kết đào tạo; chỉ tiêu tuyển mới cũng tăng 300 so với năm 2013 (4.800 chỉ tiêu).

Trường cũng thông báo về việc xếp lớp học ngoại ngữ ngay sau khi nhập học. Theo đó, sinh viên trúng tuyển theo khối A1 và D1 và sinh viên đăng ký học tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, không phải kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào, Trường tự xếp lớp ngoại ngữ

Sinh viên trúng tuyển theo khối A, đăng ký học tiếng Anh thì phải tham gia kiểm tra trình độ đầu vào.

Trường xếp lớp tiếng Anh cho sinh viên đạt tương đương trình độ A2 (theo khung tham chiếu châu Âu). Sinh viên chưa đạt trình độ A2 thì phải tự học để đạt trình độ A2. Sau đó trường sẽ xếp lớp tiếng Anh.

Theo tác giả Lập Phương, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm mới mùa tuyển sinh 2014 trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tuyển sinh, Đại học Kinh tế Quốc dân năm, thi đại học 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thi liên thông do bộ giáo dục tổ chức năm 2014
em có tìm hiểu thông tin tuyển sinh liên thông của trường trên mạng xã hội và em thấy có rất nhiều điểm thắc mắc muốn được giải đáp. mong thầy cô giải đáp giúp em.
Thứ nhất: trường mình chỉ thi tuyển sinh liên thông khối A(toán, lý, hóa) mà không có khối A1 và D???
Thứ hai: điểm thi liên thông và điểm thi tuyển sinh có gì khác biệt, phải đạt bao nhiêu điểm thì mới có thể đỗ vào trường dưới hình thức thi liên thông???
Thứ ba: sau khi đỗ rồi thì chúng em sẽ học tập dưới hình thức như thế nào? vừa học vừa làm, học vào các ngày trong tuần...???
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017