Điểm chuẩn vào các trường đại học năm 2016 sẽ ra sao?

Dự kiến, điểm chuẩn vào trường các trường đại học tốp trên năm 2016 sẽ thấp hơn năm 2015 từ 1 đến 2 điểm.

Điểm chuẩn vào các trường đại học năm 2016 sẽ ra sao?

Ngay sau khi công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, PGS.TS Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Xây dựng Hà Nội – đơn vị tổ chức thi THPT Quốc gia tại cụm số 17 ở tỉnh Lạng Sơn cho biết, kết quả điểm thi năm nay thấp hơn năm 2015. Vì vậy, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ thấp hơn năm 2015 từ 1 đến 2 điểm (tùy theo từng ngành đào tạo).

Cũng chung đánh giá điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 thấp hơn năm ngoái, Tiến sĩ Lê Việt Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, hiện chưa có số liệu thống kê tổng thể điểm thi trên toàn quốc.

Điểm chuẩn vào các trường đại học năm 2016 sẽ ra sao?

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Tuy nhiên, qua số điểm thí sinh đạt được ở các cụm thi cho thấy, điểm thi năm nay của thí sinh không cao như năm 2015. Vì vậy, có thể điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ thấp hơn năm ngoái từ 0,5 đến 1 điểm.

Năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân là 1 trong 12 trường thực hiện xét tuyển ĐH theo nhóm. Ngoài phương thức xét tuyển theo nhóm là dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của thí sinh, nhà trường đặt ra tiêu chí riêng là thí sinh phải có điểm thi 3 môn cho từng tổ hợp khối A, A1, B, D cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào thấp nhất mà thí sinh cần đạt được nếu muốn đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ (điểm sàn) của Bộ GD-ĐT ít nhất là 2 điểm.

Trả lời phóng viên báo Điện tử VOV, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) khẳng định, sau khi có kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT sẽ thống kê phổ điểm của thí sinh. Tiếp theo, Hội đồng xét tuyển mức điểm sàn sẽ nhóm họp.

Khi có mức điểm sàn do Bộ GD-ĐT đưa ra, các trường ĐH, CĐ sẽ căn cứ vào đó để xác định mức điểm chuẩn đại học để tuyển sinh thí sinh vào trường.

Tuy nhiên, đối với những trường ĐH tốp trên (có uy tín, thương hiệu trong đào tào), từ nhiều năm nay, không cần chờ đợi mức điểm sàn do Bộ GD-ĐT đưa ra, dựa vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường và chỉ tiêu được giao, nhiều trường đã tự xác định mức điểm chuẩn để nhận thí sinh vào học.

Nếu như mọi năm, điểm sàn ĐH áp dụng ở 5 khối thi truyền thống có nhiều mức khác nhau từ 13 đến 15 điểm và ở hệ CĐ giao động từ 10 đến 11 điểm thì năm 2015 – năm đầu tiên thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia, điểm sàn ĐH chỉ có một mức duy nhất là 15 điểm cho tất cả các khối thi và 12 điểm cho khối CĐ.

Đây là sự thay đổi lớn của Bộ GD-ĐT nhằm giảm căng thẳng cho thí sinh cũng như hạn chế đáng kể những rắc rối, phức tạp trong công tác xét tuyển ĐH, CĐ theo phương thức mới là dùng kết quả của thi THPT Quốc gia để thực hiện./.


Thông tin tuyển sinh 2016


Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/diem-chuan-vao-cac-truong-dai-hoc-nam-2016-se-ra-sao-531938.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn vào các trường đại học năm 2016 sẽ ra sao?, điểm thi THPT quốc gia 2016, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn đại học 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển theo nhóm, điểm sàn ĐH

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017