Điểm chuẩn trường Đại học tốp đầu sẽ tăng cao

Dù chưa có điểm thi các môn trắc nghiệm, nhưng nhiều trường đại học tốp đầu dự tính, điểm chuẩn các ngành năm nay không thể thấp hơn năm trước, những ngành “hot” điểm chuẩn sẽ cao hơn.

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Dẫn đầu về số điểm 10 bài thi môn Toán khối A, A1 và D là Trường ĐH Ngoại thương. TS Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Quản lý đào tạo của trường này cho biết: Thống kê sơ bộ, trường có 15 bài thi môn Toán đạt điểm 10. Các bài thi đạt điểm 7, 8, 9 có rất nhiều. Đối với môn Văn khối D, trường có 14 bài thi đạt điểm 9, gần 800 bài thi đạt điểm 8. Bên cạnh đó cũng có những bài thi môn Toán và Văn đạt điểm 0, 1, 2, nhưng chủ yếu rơi vào trường hợp thí sinh thi nhờ. “Vì nhà trường đang chờ điểm thi các môn trắc nghiệm cho nên tại thời điểm này chưa thể dự kiến được điểm chuẩn của các ngành” - TS Thu Thủy cho biết thêm.

Đại học Bách Khoa 22/7 sẽ có điểm chuẩn

Đối với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội số bài thi Toán đạt điểm 10 cũng rất nhiều, PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho vui vẻ nói: “Nhà trường đã chấm được hơn một nửa tổng số bài thi môn Toán. Đến nay đã có 7 bài thi đạt điểm 10 và có rất nhiều bài thi đạt điểm 8, điểm 9. Phổ điểm bài thi môn Toán cũng cao hơn năm ngoái, số bài thi đạt điểm 6-7-8 chiếm nhiều. Thầy Nguyễn Cảnh Lương cho biết thêm, dự kiến điểm chuẩn vào các nhóm ngành của trường sẽ tăng, nhưng chưa rõ tăng bao nhiêu. Nhóm ngành 2 Điện - Điện tử - Công nghệ thông tin - Toán tin luôn được thí sinh ưa chuộng, có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông, nên có thể điểm chuẩn sẽ cao hơn năm ngoái. Dự kiến khoảng 3 ngày nữa (22/7), ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ chấm xong số lượng bài thi môn Toán.

Điểm chuẩn Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông cao hơn năm trước

Nói về điểm thi môn Toán khối A và A1, lãnh đạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN) và Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cũng khẳng định rất cao. Trường ĐH Khoa học tự nhiên có 3 điểm 10 bài thi môn Toán; điểm 7-8-9 tương đối nhiều. Phổ điểm môn Toán ở mức từ 4 đến 6 điểm. GS.TS Nguyễn Hữu Dư, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Điểm bài thi môn Hóa ngang bằng điểm thi năm 2012, điểm môn Vật lí thấp hơn một chút. Hiện giờ trường chưa dự kiến được điểm chuẩn, tuy nhiên, vì ngành nào các em đăng ký cũng đông và điểm thi khá nên chúng tôi hy vọng điểm chuẩn vào các ngành sẽ cao”.

Trong khi đó, PGS.TS Lê Hữu Lập, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông thì dự kiến: “Điểm chuẩn sẽ cao hơn năm trước. Ngành có điểm chuẩn cao nhất sẽ là Công nghệ thông tin. Hiện trường đang chờ Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục chấm thi trắc nghiệm 3 môn khối A và A1 (Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh). Môn Toán đã chấm xong có vài điểm 9,5 là cao nhất, có 30 điểm 9 và nhiều điểm 8. Phổ điểm của điểm thi môn Toán nhiều nhất là 5-6 điểm”.

Theo Thủy Trúc, KTĐT - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn trường Đại học tốp đầu sẽ tăng cao, đại học top, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017