Trước giai đoạn cuối của mùa tuyển sinh đại học 2022 - 2023 thì điểm chuẩn trong các ngành của Học viện Nông nghiệp được dự kiến sẽ tăng so với năm 2021.

Hà Nội đứng đầu về số thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học

Hà Nội đứng đầu về số thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học

Hà Nội có 22.187 thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, cách biệt khá lớn với các tỉnh thành còn lại.

Năm 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển 5.830 sinh viên bằng 4 phương thức gồm: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ); Xét tuyển kết hợp; Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Năm ngoái, điểm chuẩn vào học viện dao động từ 15 đến 23 điểm. Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng lấy cao nhất.

Sau khi phân tích phổ điểm thi năm nay, TS Nguyễn Viết Đăng - Trưởng Ban Quản lý Đào tạo - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đưa ra những thông tin về điểm chuẩn của học viện để học sinh và phụ huynh tham khảo.

Điểm chuẩn trong các ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tăng năm 2022 - Ảnh 1

Điểm chuẩn trong các ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tăng năm 2022

Theo TS Đăng, điểm chuẩn của học viện năm nay sẽ nhỉnh hơn 1 đến 2 điểm so với năm trước.

Đặc biệt, với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, thí sinh phải đạt từ 24-25 điểm trở lên mới có thể trúng tuyển vào học viện.

Ngoài ra, ngành Thú y cũng được dự đoán là ngành có điểm chuẩn tương đối cao, nhỉnh hơn 1 đến 2 điểm so với năm trước.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam lấy điểm sàn từ 15

5 trong 25 nhóm ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có điểm sàn xét tuyển là 15, tức trung bình 5 điểm mỗi môn thi tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ.

5 nhóm ngành lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 15 gồm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai và bất động sản, Thủy sản, Xã hội học.

Mức này là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 tương ứng với từng tổ hợp xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng).

Ngành Khoa học đất có mức sàn 22, cao nhất trong 25 nhóm ngành và cao hơn điểm trúng tuyển năm ngoái 2 điểm.

Các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 16 đến 20 điểm, trong đó có hai ngành Sư phạm công nghệ và Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp lấy 19 - bằng mức quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với nhóm ngành sư phạm.

Khi nào các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn 2022?

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường học cắt giảm, tiết kiệm chi phí

Theo Báo Lao Động