ĐHQG Hà Nội: Hơn 60% sinh viên có việc làm

ĐHQG Hà Nội công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp năm 2013 có việc làm theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT với các các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ trong việc thực hiện quy chế "3 công khai"

>> Giáo dục, tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2014

Sáng 9/12, Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cho hay, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay năm 2013 đạt 86,7% - trong đó 62,5% có việc làm đúng ngành đào tạo.

ĐHQG Hà Nội công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp 2013 có việc làm

Ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định, hàng năm, trung bình có hơn 15% sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học tập và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu tiên tiến trên thế giới, được làm việc tại các tập đoàn công nghiệp hàng đầu quốc tế. Sinh viên của ĐHQG Hà Nội ra trường có việc làm ngay đạt tỷ lệ cao.

ĐHQGHN công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm

ĐHQGHN công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm

Việc công khai tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là yêu cầu của Bộ GD-ĐT với các các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ trong việc thực hiện quy chế "3 công khai". Cụ thể, các trường công khai cam kết chất lượng giáo dục đối với các bậc đào tạo hệ chính quy; cam kết các điều kiện mà sinh viên được thụ hưởng khi vào học tại trường và công khai chất lượng giáo dục thực tế về tỷ lệ sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp có việc làm cùng kết quả kiểm định chất lượng giáo dục...

Có ý kiến cho rằng ĐHQG Hà Nội đã thu hút được những "sinh viên đầu ngành" mà hàng năm chỉ 60% sinh viên ra trường có việc làm thì là thiệt hại lớn cho Quốc gia về lao động chất xám cao. Nhà nước, cụ thể là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần đặt hàng 100% sinh viên ĐHQG có việc làm ngay?

Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn xin tuyển sinh trở lại

Sau hai năm bị Bộ GD-ĐT đình chỉ tuyển sinh do mâu thuẫn nội bộ kéo dài và nhiều sai phạm khác, Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn vừa có hội đồng quản trị mới và làm thủ tục xin phép tuyển sinh trở lại trong kỳ tuyển sinh năm 2014.

Sáng 7-12, trường đã trao bằng tốt nghiệp cho 868 sinh viên CĐ và 53 học sinh trung cấp chuyên nghiệp. Dịp này, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố quyết định công nhận hội đồng quản trị mới của trường, trong đó ông Lê Lâm làm chủ tịch hội đồng quản trị kiêm hiệu trưởng.

Tổng hợp VNN, TTO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐHQG Hà Nội: Hơn 60% sinh viên có việc làm, ĐHQG Hà Nội, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017